04/04/2017 22:21

Chiêm ngưỡng kiệt tác nghệ thuật khi 12 chòm sao trổ tài làm họa sĩ

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Trong 12 chòm sao, có ai đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đạt giải “cây cọ vàng xuất sắc” nhất không nhỉ? Cùng tìm hiểu khả năng vẽ vời của các "họa sĩ bất đắc dĩ” nhà ta ra sao nhé!

Bạch Dương

bestie-khi-12-chom-sao-la-hoa-si-bat-dac-di

Họa sĩ Bạch Dương thích sử dụng thật nhiều tông màu sáng, rực rỡ. Họ thích nhất là vẽ hoa, vẽ phong cảnh và những gì gần gũi xung quanh mình. Chòm sao này không thích bị gò bó, hay ép buộc vào khuôn khổ như vẽ hình khối hay 3D đâu, tâm hồn họ “bận” “treo ngược cành cây” rồi.

Kim Ngưu

Gu thẩm mỹ của Kim Ngưu cũng khá ổn đó. Bằng chứng là trên thế giới, rất nhiều họa sĩ nổi tiếng thuộc cung Kim Ngưu, như danh họa người Mĩ gốc Hà Lan Willem de Kooning được lọt vào Top 10 họa sĩ vĩ đại nhất thế kỉ 20 do tạp chí The Times (Anh) công bố. Nếu Kim Ngưu làm họa sĩ, họ sẽ hợp nhất với việc vẽ tranh tĩnh vật hay phong cảnh, nói chung là “nghệ thuật chân chính”.

Song Tử

Độ sáng tạo nghệ thuật của Song Tử là vô biên và không giới hạn, chỉ cần có “chút cảm hứng” là một tác phẩm nhanh chóng ra đời. Họ không cần dồn quá nhiều tâm sức vào một bức tranh, thậm chí là vài tháng đến vài năm như nhiều nghệ sĩ khác.

Cự Giải

bestie-khi-12-chom-sao-la-hoa-si-bat-dac-di

Con mắt nghệ thuật của Cự Giải phải nói là vô cùng đặc biệt và có phong cách riêng. Họ thường vẽ các bức tranh về con phố cổ, làng quê, cửa ngõ… Những khung hình thân thuộc, những hình ảnh ấu thơ, những nét vẽ chứa chan cảm xúc được Cự Giải khai thác triệt để. Bức tranh nói đúng bản chất và con người của họ, luôn hướng về cảm xúc nội tâm, về gia đình, những gì gần gũi, tràn ngập kỉ niệm trong tim họ.

Sư Tử

Họa sĩ Sư Tử thường rất hợp vẽ tranh cổ động, tuyên truyền. Sư Tử thích dùng các màu rực rỡ và ấn tượng như đỏ, xanh để vẽ những thông điệp cổ vũ, khuyến khích cố gắng. Sư Tử hi vọng qua các tác phẩm của mình, mọi người sẽ có thêm động lực, niềm tin để phấn đấu trong cuộc sống.   

Xử Nữ

Tỉ mỉ, trau chuốt và cẩn thận là những gì được thể hiện trong bức tranh của Xử Nữ. Từng nét vẽ thể hiện tình cảm mà họ dồn hết vào bức tranh, họ có mắt nhìn nghệ thuật, pha chút sáng tối, trau chuốt từng góc cạnh.

Thiên Bình

bestie-khi-12-chom-sao-la-hoa-si-bat-dac-di

Họa sĩ Thiên Bình thường thích vẽ tranh tĩnh vật, phong cảnh. Thiên Bình không thích dùng quá nhiều màu sắc lòe loẹt, nhưng cách phối màu của Thiên Bình luôn có sự thanh thoát và mang cái tôi riêng, không lẫn vào đâu được. Bức tranh của họ rất có hồn, gây được sự chú ý cũng như thiện cảm của người xem.

Thần Nông

Thần Nông thường bị hạn chế trong lĩnh vực này vì không được trời phú cho khả năng vẽ vời. Họa sĩ Thần Nông thường theo phong cách hội họa trừu tượng, mười người nhìn mà chỉ có một ngưòi hiểu (chính là tác giả).

Nhân Mã

Tâm hồn phóng khoáng, tự do của Nhân Mã thể hiện rõ trong nét vẽ. Đôi khi phải “nghiền ngẫm” thật lâu mới hiểu được thông điệp bức tranh của họ. Đó thường là những ước mơ, những gì mà họ muốn hướng đến trong cuộc sống tươi đẹp này.

Ma Kết

bestie-khi-12-chom-sao-la-hoa-si-bat-dac-di

Ma Kết thường ít hoa tay nên cũng chẳng tự tin làm ở khoản vẽ vời. Lâu lâu Ma Kết có thể nổi hứng họa sĩ và muốn thể hiện tài năng đấy, nhưng sau khi vẽ ra những bức tranh “đẹp miễn chê”, họ sẽ chán nản, vứt hộp màu vào một xó và giấu biệt bức tranh đi.

Bảo Bình

Họa sĩ Bảo Bình thường rất hợp với tranh trừu tượng và màu khối. Các bức tranh của Bảo Bình sẽ cực kì khó hiểu, thường mang theo một ý nghĩa sâu sắc nào đó mà không phải ai cũng có thể cảm thụ được. Có người thì kêu nó giống như tranh của trẻ con, nhưng cũng có người cho rằng nó là một tác phẩm phi thường.    

Song Ngư

Họa sĩ Song Ngư thường rất hợp với tranh tình cảm. Các bức tranh của họ mang nhiều cảm xúc và nét nghệ thuật mềm mại làm cho người xem cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top