03/18/2017 16:53

Những quan niệm "sai bét" mà chúng ta vẫn tin như đúng rồi

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Có nhiều quan niệm nghe rất "khoa học", tuy nhiên thực chất chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ, khiến bất kỳ các nhà khoa học nào nghe được cũng phải phì cười. Ấy thế mà, chúng ta hàng ngày vẫn bị "xỏ mũi" không hay biết đấy nhé!

bestie-co-nen-tin-vao-nhung-loi-truyen-mieng-hoang-duong

Chúng ta vẫn luôn được khuyên rằng khi bị cảm lạnh thì nên ăn uống nhiều thứ có vitamin C sẽ có khả năng chữa khỏi bệnh, đã được lan truyền rộng rãi bất lâu nay. Đúng là vitamin C rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng không có nghĩa là nó chữa được bệnh cảm lạnh đâu nhé. Cũng giống như không phải cứ đánh răng nhiều sẽ làm bạn hết sâu răng. Vitamin C trong trái cây có tác dụng tăng cường sức khỏe, bổ sung dưỡng chất, giống như tăng cường sức đề kháng chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh được đâu đấy.

Bestie-su-that-sai-lam

Khi thời tiết lạnh, mọi người thường nghĩ rằng, uống chút rượu sẽ làm ấm cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh điều này hoàn toàn là một nhận định sai. Rượu chỉ làm các mạch máu giãn nở khiến chúng ta có cảm giác cơ thể ấm lên, tuy nhiên trên thực tế nó làm cơ thể bị hạ nhiệt. Hãy cẩn thận nhé, khi trời chuyển lạnh bạn chỉ cần uống chút nước ấm thôi là đủ.

bestie-co-nen-tin-vao-nhung-loi-truyen-mieng-hoang-duong

Não của con người chúng ta là bộ phận rất tuyệt vời và cho đến hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa thể nghiên cứu hết về nó. Có ai đó đã đồn rằng, bộ não của chúng ta được chia ra nhiều khu hay từng vùng khác nhau và đảm nhận những nhiệm vụ riêng biệt. Nhưng theo các nghiên cứu khoa học lại không phải như vậy đâu nhé! Bất kỳ chỗ nào trên bộ não cũng đều thực hiện được hết các nhiệm vụ. 

bestie-co-nen-tin-vao-nhung-loi-truyen-mieng-hoang-duong

Bạn nghĩ thủy tinh thuộc dạng chất gì? Chắc chắn có người nghĩ nó là chất lỏng vì như thế mới dễ dàng làm nên nhiều hình dạng khác nhau, nhưng chính xác nó là chất rắn vô định hình. Vì khi nóng chảy nó có phần đặc biệt hơn so với các chất rắn khác, là có thể dễ dàng thổi thành hình dáng bất kỳ. Điều mà hiếm có vật chất dạng rắn nào có thể làm được.

bestie-co-nen-tin-vao-nhung-loi-truyen-mieng-hoang-duong

Chúng ta cảm nhận được mùi vị đồ ăn, thức uống đều thông qua cái lưỡi thần thánh này. Là một trong những giác quan quan trọng của con người nhưng lại chẳng mấy ai quan tâm đến nó cả. Có người đã nghĩ rằng trên lưỡi sẽ chia ra từng khu vực và sẽ đảm nhiệm việc cảm nhận từng mùi vị khác nhau. Ồ! Cũng khá là thú vị khi mà sự thật không phải thế đâu. Cả chiếc lưỡi sẽ cảm nhận hết tất cả mà không cần phân chia nhiệm vụ nào cả.

bestie-co-nen-tin-vao-nhung-loi-truyen-mieng-hoang-duong

Bạn có bao giờ thắc mắc liệu chó có đổ mồ hôi không? Làm cách nào để chúng điều chỉnh thân nhiệt khi thời tiết quá nóng? Và có ai đó đã trả lời với bạn rằng, chó đổ mồ hôi qua lưỡi, vì nó luôn thở hổn hển khi nóng mà. Nhưng thật bất ngờ là chó không đổ mồ hôi qua lưỡi mà thông qua bàn chân đó các bạn, còn việc thở hổn hển như vậy chỉ góp phần điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng thôi.

bestie-co-nen-tin-vao-nhung-loi-truyen-mieng-hoang-duong

Mỗi khi bị sốt thì chúng ta đều đưa tay lên trán để đo nhiệt độ, nên nhiều người vẫn nghĩ rằng, nhiệt độ cơ thể chúng ta đều thoát ra bên ngoài thông qua đầu. Không hẳn như vậy đâu nhé! Điều này chỉ đúng ở trẻ em mà thôi, còn với người trưởng thành, nhiệt độ lại thoát ra ở chỗ khác, chẳng hạn như ở vùng dưới cánh tay. Vậy nên, thay vì sờ trán, các bác sĩ sẽ kẹp nhiệt độ vào vùng dưới cánh tay của bạn, phải không nào?

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top