02/15/2017 17:49

Những điều kì lạ "hiếm có khó tìm" từ khắp nơi trên thế giới

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Thế giới có đầy những điều kì diệu mà chẳng ai ngờ tới. Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu sự thật bất ngờ về những quốc gia và vùng lãnh thổ được nêu trong danh sách dưới đây chưa?

1. Cùng với sự nóng lên của vỏ trái đất và mực nước biển tăng cao, quần đảo Maldives có nguy cơ bị nhấn chìm cao nhất và có thể biến mất khỏi vỏ trái đất trong thời gian không xa. Chỉ cao hơn mực nước biển có 1,8 mét, Maldives hiện nay là quốc gia thấp nhất hành tinh.

bestie ki luc thu vi 1

2. Theo đánh giá của các tổ chức trên thế giới thì Tokyo của Nhật Bản là thành phố giàu nhất thế giới với GDP lên đến 1.520 tỉ USD.

3. Trung Quốc là quốc gia giao nhiều bài tập về nhà nhất cho trẻ. Thanh thiếu niên Thượng Hải dành 14 tiếng/tuần ngồi học ở nhà.

4. Do không có cát tự nhiên, người dân đảo quốc Guam đã sử dụng những rặng san hô xay nhỏ kết hợp với nhựa đường để xây đường đi trên đảo.

5. Người dân thành phố ở Iceland không cần đun nước vì hơi nước và nước nóng trong thành phố được dẫn từ các mạch nước phun tự nhiên.

bestie ki luc thu vi 2

6. Ở đảo Falkand, Anh, dân số thưa thớt đến độ cứ trung bình cứ một người lại có 350 con cừu. Số dân trên đảo là 3.000 người trong khi lượng cừu lại lên tới hơn nửa triệu con. Chẳng có gì bất ngờ khi sản xuất len dạ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của hòn đảo.

7. Phần Lan có độ tuổi trẻ bắt đầu đi học lớn nhất thế giới và cũng là một trong những nền giáo dục tốt nhất. Trẻ chỉ đi học khi 7 tuổi.

8. Với 3 triệu hồ nước, chiếm 9% diện tích lãnh thổ Canada và 60% lượng hồ trên toàn thế giới, Canada là quốc gia sở hữu nhiều hồ nước nhất hành tinh.

bestie ki luc thu vi 3

9. Có tới 95% dân số sống trên đảo quốc nhỏ nhắn Nauru mắc bệnh béo phì. Đại dịch thừa cân trầm trọng này là hậu quả của việc nhập khẩu vô tội vạ đồ ăn nhanh từ phương Tây tới đây vào thế kỷ 20.

10.Ấn Độ, cứ sau 1,26 giây là một trẻ em ra đời. Dân số Ấn Độ dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh và với mức độ gia tăng hiện tại, Ấn Độ sẽ trở thành nước đông dân nhất thế giới vào năm 2075.

11. Với mật độ 4 người/1 dặm vuông, Mông Cổ hiện nay là nơi có mật độ dân số thưa thớt nhất. Các ngôi nhà, lều du mục cách xa nhau hàng km và chẳng phải dễ dàng gặp được hàng xóm ở Mông Cổ. Nơi có mật độ dân số cao nhất là quận Mong Kok ở Hong Kong với 340.000 người/1 dặm vuông.

12. Mật độ dân số của Monaco là 37.800 dân cùng sống trên 0,78 dặm vuông đất. Mật độ này có thể ngang bằng với mật độ người trong Công viên Trung tâm thành phố New York.

bestie ki luc thu vi 4

13. Những vựa muối lớn nhất thế giới nằm ở Bolivia. Riêng ở Salar de Uyuni đã có tới hơn 64 triệu tấn muối. Khi trời mưa, nước sẽ tạo thành một lớp mỏng ở phía bên trên và phản chiếu cả bầu trời tuyệt đẹp.

bestie ki luc thu vi 5

14. Trên cả lãnh thổ rộng lớn của Ả Rập Saudi, không hề có một dòng sông nào chảy qua. Nguồn nước ngọt của họ có được là từ các loài thực vật hoặc các bể nước ngầm dưới lòng đất.

15. Dãy núi Everest cao thêm khoảng 4 mm mỗi năm. Quá trình kiến tạo của châu Á và Ấn Độ va chạm vào nhau hàng nghìn năm trước đã tạo ra Himalaya và sẽ tiếp tục chèn vào nhau khiến ngọn núi Himalaya ngày càng cao lên.

16. Đất nước có dân số trẻ nhất thế giới hiện nay là Nigeria với 49% dân số dưới độ tuổi 15.

17. Ở New York, có nhiều người Italy hơn ở Rome. Thành phố này cũng có nhiều người Ireland hơn ở Dublin và nhiều người Do Thái hơn ở Tel Aviv.

18. Chỉ cần nhìn vào bản đồ đường biên giới giữa Haiti và cộng hòa Dominican, bạn sẽ thấy mức độ thiếu cây của Haiti như thế nào. Một bên là Dominican xanh mướt với những thảm rừng và bên kia là đất trống, đồi trọc lác đác cây cỏ.

bestie ki luc thu vi 6

19. Trong một buổi tiệc sinh nhật ở Hà Lan, bạn phải chúc mừng tất cả các khách mời ngoại trừ nhân vật chính của buổi tiệc.

20. Việc thắt dây an toàn trên xe hơi được cho là rất nguy hiểm ở Bhutan.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top