02/05/2017 14:54

6 lí do khiến đàn ông mãi không thể khá lên được

Minh Tâm - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tâm

Đôi khi chỉ vì những lý do rất đơn giản mà cánh đàn ông sẽ luôn cảm thấy mình sống cuộc đời thất bại, mãi cũng không thể khá lên được hoặc khó thành công trong tất cả mọi chuyện.

1. Quá tự tin hoặc quá tự ti

Đàn ông tự tin quá thì là thùng rỗng kêu to, tự ti quá thì là hèn nhát, bất tài. Thế nên đôi khi tự chúng ta phải luyện tập cho mình một khí chất riêng. Không được phép tự ti nhưng cũng tự tin vừa đủ để có thể bắt tay làm mọi việc. Tự tin đủ để biết đâu là cơ hội mà nắm bắt, chứ đừng để nó vuột mất hoặc trôi đi.

Nếu quá tự tin hay quá tự ti vào bản thân mình thì đến việc cưa cẩm một cô gái còn khó khăn. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ làm được việc lớn. Không ai đánh giá cao một người quá ảo tưởng về bản thân mình nhưng cũng chẳng ai công nhận một người luôn bàn ra.

Đôi khi chỉ vì những hành động quá tự tin hoặc quá tự ti mà chúng ta chẳng có được bất cứ điều gì.

Bestie dan ong tu ti

Đàn ông tự ti là đàn ông hèn nhát. (Ảnh minh họa)

2. Có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ

Vai trò của một người đàn ông trong tình yêu còn lại gì nếu “chỉ biết yêu thôi còn mọi thứ cứ để cô ấy lo”?. Chắc chắn rằng chỉ cần có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ thì người đàn ông coi như vứt đi. Cho dù có là thời đại nào đi chăng nữa thì cũng chẳng đáng mặt đàn ông chút nào.

Phụ nữ khi yêu họ cần được trở nên yếu đuối, cần một chỗ dựa và thậm chí là người đàn ông phải đứng ra cáng đáng mọi việc. Nếu có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ thì người đàn ông ấy sẽ mãi không thể khá lên được. Cả cuộc đời cũng sẽ không làm được điều gì.

3. Không chí hướng, không mục tiêu

Tôi vẫn tin câu nói của các cụ để lại “nam nhi chí tại bốn phương”. Không có chí hướng thì đến việc quyết định cuộc đời mình thế nào cũng còn chưa chắc, làm sao có thể nghĩ tới những việc to lớn hơn? Cuộc sống chẳng phải rất vô nghĩa sao?

Bestie muc tieu chi huong

Nam nhi chí ở 4 phương, chứ không thể quanh quẩn giữa 4 bức tường. (Ảnh minh họa)

4. An phận thủ thường

Từ này chỉ dùng cho phụ nữ thôi, nhưng nếu đến phụ nữ mà còn chẳng muốn an phận thì đàn ông chẳng phải quá kém cỏi khi mang tư tưởng này sao? Tỉnh lại đi nếu không muốn mãi chỉ giậm chân tại chỗ và sống yên lặng đến hết đời, nên nhớ rằng chính sóng gió tạo nên những người đàn ông mạnh mẽ. Chúng ta không thể sống yếu đuối như phận nữ nhi.

Gì cũng được, đã là đàn ông thì phải dạn dĩ gió sương. Nghĩa là có thể từ bỏ một công việc chán ngắt mà bắt đầu một thứ mới mẻ. Nghĩa là đừng sợ nguy hiểm, đừng ngại rủi ro mà chấp nhận thử thách. Khi ấy cuộc sống mới có ý nghĩa.

5. Tự cho bản thân là nhất

Điều này chính là lý do lớn nhất làm nên thất bại của một người đàn ông. Chẳng ai có thể ưa nổi một người luôn tự coi mình là cái rốn vũ trụ. Một người đàn ông muốn thành công, trước hết phải biết người, biết ta. Phải hiểu rõ bản thân mình thì mới lay chuyển được người khác. Dẹp đi cái tôi, chúng ta sẽ có nhiều hơn và ít bị thất thoát.

Bestie su tu

Con sư tử huênh hoang bị cả đàn trâu đuổi chạy "thừa sống thiếu chết". (Ảnh minh họa)

6. Quá lụy tình

Đừng suốt ngày sướt mướt hoặc đặt quá nhiều tâm trí vào chuyện yêu đương. Đương nhiên tình yêu quan trọng thật đấy, nhưng nó không phải là tất cả. Hình ảnh một người đàn ông suốt ngày bị ảnh hưởng bởi chuyện tình yêu, khóc lóc, ca cẩm và thậm chí là mặc kệ cuộc đời chỉ vì một mối tình tan vỡ chính là hình ảnh thất bại nhất.

Đàn ông muốn trưởng thành thì đừng nên ủy mị, thâm tình thì được nhưng lụy tình quá mức thì mãi cũng không thể khá lên được. Hãy thay đổi ngay lập tức nếu không muốn mãi bị phụ nữ coi thường.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top