01/20/2017 14:25

Nếu cảm thấy gục ngã thì 7 điều sau sẽ giúp bạn sống mạnh mẽ hơn

Mai Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Mai Khôi

Nếu bạn cũng từng có lần thất bại, từng muốn buông tay với cuộc sống của mình thì hãy cùng tôi đọc 7 điều sau nhé, nó sẽ giúp ích được cho bạn nhiều lắm đấy.

Quan điểm về hạnh phúc của mỗi người không giống nhau. Có người cho rằng có nhiều tiền thì mới hạnh phúc. Có người chỉ cần được sống với đam mê của mình thì đã là hạnh phúc. Có người lại chỉ cần có một người yên yên ổn ổn ở bên cạnh yêu thương mình, không màng danh lợi xa hoa, không màng tiền tài địa vị - đó mới chính là hạnh phúc.

Còn tôi, hạnh phúc của tôi là mỗi sáng thức dậy thấy mình vẫn khỏe mạnh, vẫn có những người thân yêu ở bên cạnh và cùng tôi tận hưởng cuộc sống này. 

Nếu cảm thấy gục ngã thì 7 điều sau sẽ giúp bạn sống mạnh mẽ hơn

Mặc dù đôi khi không phải lúc nào ta cũng cảm thấy hạnh phúc với những lựa chọn của mình. Cuộc sống mà, đâu phải lúc nào cũng dễ đi, lắm lúc cũng có nhiều chông gai và trắc trở khiến ta chùn bước. Tôi nhớ có những lần những điều không vui và xui xẻo ập đến cùng lúc khiến tôi muốn buông xuôi tất cả: thất nghiệp, thất tình, bị bạn bè phản bội, gia đình không ủng hộ... Nhưng rất may mắn là tôi vẫn luôn có một quyển sổ tay mang theo bên cạnh, mỗi khi buồn hay gục ngã, chỉ cần giở nó ra và đọc 7 điều kim chỉ nam tuyệt vời này, tôi lại có động lực để bước tiếp.

Nếu bạn cũng từng có lần thất bại, từng muốn buông tay với cuộc sống của mình thì hãy cùng tôi đọc 7 điều sau nhé, nó sẽ giúp ích được cho bạn nhiều lắm đấy. 

Luôn nghĩ đến những mặt tích cực

Tôi có một vài người bạn, họ rất thích xem tử vi và bói toán. Theo tâm linh thì những điều này cũng không hẳn là sai, nhưng người xưa có câu: "Thiên cơ bất khả lộ". Việc chúng ta muốn biết trước ý trời, muốn nhìn thấy vận mệnh cuộc đời mình trong tương lai đã là một điều không thuận với tự nhiên rồi. Nếu đó là tin vui thì bạn hân hoan chờ đợi, nhưng nếu đó là tin rủi thì chẳng phải bạn luôn sống trong phập phồng lo sợ hay sao? Như vậy thì làm sao mà an yên, hạnh phúc được. Thay vì dành thời gian cho những điều chưa biết có thực hay không, sao ta không tranh thủ làm tốt mọi chuyện trong tầm tay mình? 

Không có điều gì là kéo dài mãi mãi

Mỗi khi tôi vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ, tôi lại nhớ đến một câu nói mà khiến người đang buồn có thể vui lên, cũng như khiến người đang vui phải hoài niệm: "Điều gì rồi cũng sẽ qua". Vâng, trên đời này chẳng có gì là kéo dài mãi mãi, những thứ xảy ra ở thời điểm đó cũng chỉ là hiện tại mà thôi. Niềm vui nào rồi cũng sẽ tàn, nỗi buồn nào rồi cũng sẽ tan. Chúng ta hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn cũng như thoải mái tận hưởng niềm vui, đừng nghĩ về quá khứ, cũng chẳng cần bận lòng đến tương lai. Mọi thứ sẽ có cách giải quyết cả. 

Nếu cảm thấy gục ngã thì 7 điều sau sẽ giúp bạn sống mạnh mẽ hơn

Đừng bi quan và che giấu quá khứ của mình

Nếu bạn đã từng làm chuyện sai, nếu bạn từng nghèo khó, nếu bạn từng thất bại... nếu bạn từng có một quá khứ không mấy lẫy lừng và bạn muốn che giấu chúng đi thì bạn đã sai rồi. Cuộc sống này mấy ai mà được hoàn hảo, mấy ai chưa từng phạm lỗi? Chỉ cần ta biết mình sai ở đâu, ta dám đứng dậy và sửa chữa nó, biết giúp đỡ những người xung quanh, biết phấn đấu để vươn đến thành công thì đó mới là những việc chúng ta nên làm và tự hào.

Hãy tập nhìn đời bằng đôi mắt kiêu ngạo và xem những gì đã trải qua trong quá khứ là động lực thúc đẩy bạn tiến về phía trước.

Những tổn thương trong quá khứ là bài học giúp ta mạnh mẽ hơn

Chẳng có cuộc đời của ai mãi mãi một màu hồng, mãi mãi suôn sẻ từ khi chào đời cho đến lúc mất đi. Cha mẹ cũng không thể lúc nào cũng bao bọc ta suốt đời, ta cũng sẽ phải trưởng thành, phải ra đời, phải va vấp với thế giới này.

Chẳng phải muốn thấy cầu vồng thì ta phải chịu đựng cơn mưa sao? Một chú bướm muốn vươn đôi cánh đầy màu sắc để bay đi hút mật cũng phải trải qua thời kì lột xác đầy đau đớn. Chúng ta cũng thế, chúng ta cũng cần những đổ vỡ, những đau thương giúp mình trưởng thành và phát triển. Nếu đời đã ném vào ta bát mắm tôm thì hãy ung dung mà order thêm suất bún đậu. Nhìn mọi việc bằng đôi mắt lạc quan sẽ khiến cuộc sống chúng ta càng mỹ mãn hơn nhiều. Và đó là cách chúng ta trở nên mạnh mẽ trong cuộc sống này.

Tin tưởng vào quyết định của mình

Trước đây tôi là một người thiếu tính lập trường, dễ do dự với những quyết định của bản thân. Tôi sợ mình làm không đủ tốt, tôi sợ mình thất bại vì những quyết định sai lầm ở thời điểm đó. Nhưng rất may mắn là tôi có một người bạn thân luôn dành cho tôi sự ủng hộ hết mình. Chị ấy khuyên tôi muốn thành công và hạnh phúc, trước hết tôi phải tin tưởng vào bản thân mình. Chỉ cần tôi nghĩ rằng mình làm được thì nhất định tôi sẽ làm được. Kết quả, dự án năm đó tôi thành công vang dội và được sếp khen ngợi hết lời. Thế nên, dù ngoài kia có bao nhiêu người nghi ngờ tài năng của bạn thì bạn cũng phải tin tưởng chính mình, tin rằng mình sẽ thành công. Chỉ cần có lòng tin vào bản thân, con đường bạn đi sẽ càng đi càng xa. 

Nếu cảm thấy gục ngã thì 7 điều sau sẽ giúp bạn sống mạnh mẽ hơn

Đừng bận tâm miệng lưỡi thế gian

Hãy mỉm cười khi ai đó nói xấu bạn, hãy tha thứ cho họ khi họ luôn buông những lời đố kị với bạn. Điều đó chứng tỏ bạn thành công hơn họ, hạnh phúc hơn họ nên mới khiến họ "ganh ghét" mà thôi. Đừng bận tâm đến thái độ của người khác khiến ảnh hưởng đến tâm trạng của mình. Việc của bạn là mỉm cười với cuộc sống và cố gắng làm tốt những thứ thuộc về mình. 

Và cuối cùng, hãy tận hưởng cuộc sống này và đón chào năm mới sắp đến

Chẳng cần biết trong năm qua bạn gặt hái được thành công hay thất bại, tất cả đã ở lại sau lưng. Hãy gác quá khứ qua một bên và cùng hân hoan đón chào năm mới đến. Cuộc sống luôn di chuyển và ta không thể biết được điều bất ngờ nào đang chờ mình phía trước đâu. 

Thân chúc bạn sẽ có một mùa xuân Đinh Dậu thật ấm áp, hạnh phúc và đoàn viên bên gia đình cũng như người thân của mình!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top