01/11/2017 11:35

Muốn luôn hạnh phúc, khỏe mạnh & thành công, hãy làm theo 5 điều sau

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Mỗi ngày dành ra khoảng 20 giây để tập làm quen với những nỗi sợ, sau đó tăng dần lượng thời gian này lên. Khi dám đối diện với chúng bạn mới nhận ra khả năng của mình là vô hạn, chỉ là vô tình để nỗi sợ chắn ngang chúng mà thôi.

Mỗi một người trong chúng ta ai ai cũng muốn bản thân mình và những người xung quanh luôn được hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công - nhưng ta không biết phải làm như thế nào hoặc bắt đầu từ đâu. Chúng ta làm mọi việc để cải thiện cuộc sống và muốn phát triển hơn nữa nhưng đôi khi thiếu đi sự nhất quán. 

Muốn luôn hạnh phúc, khỏe mạnh & thành công, hãy làm theo 5 điều sau

Ví dụ:

- Muốn vui vẻ, hạnh phúc thì ta có thể tụ tập bạn bè đi chơi hoặc đi du lịch NHƯNG lại sợ tốn kém.

- Muốn khỏe mạnh thì chúng ta có thể tập thể dục ở công viên hoặc đến các phòng gym, ở đó có nhiều huấn luyện viên có thể giúp đỡ ta NHƯNG ta lại lười. 

- Muốn thành công thì ta phải chăm chỉ làm việc, tự tin với những bản kế hoạch của mình NHƯNG ta lại có quá nhiều nỗi sợ.

Để những điều trên không cản trở bạn, hãy lập tức thực hiện những điều sau ngay:

1. Lập bảng danh sách và giải quyết chúng

Hãy ngồi xuống và suy nghĩ về tất cả những điều bạn muốn thực hiện. 

Chẳng hạn như bạn muốn đi du lịch đến Maldivies? Muốn học một ngôn ngữ mới? Bất cứ điều gì cũng được, hãy viết chúng ra giấy. Tạo một danh sách ngắn hạn trong 30 ngày và danh sách dài hạn trong 5 năm (hoặc hơn thế). Khi có mục tiêu để nhắm đến, chúng ta sẽ có động lực để thực hiện hơn là cứ mãi dự tính trong đầu.

Đừng tham vọng đặt những mục tiêu quá cao ngoài khả năng của bản thân mình, hãy biết chọn lọc chúng. 

Muốn luôn hạnh phúc, khỏe mạnh & thành công, hãy làm theo 5 điều sau

2. Đối với mạng xã hội, hãy biết chọn những gì nên đọc

Hầu hết các phương tiện truyền thông ngày nay luôn cố "bơm" thông tin để gây được sự chú ý và theo dõi của người đọc. Do đó, hãy biết chọn lọc những thông tin xác thực để theo dõi, như vậy một ngày của bạn sẽ trôi qua trong lạc quan, vui vẻ nhiều hơn.

3. Dám làm những điều mà bạn vẫn lo sợ hàng ngày

Thật dễ dàng khi luôn được sống vui vẻ trong vùng an toàn của mình. Nếu trong cuộc sống có gặp phải những khó khăn, bất công thì chúng ta lại muốn bỏ hết tất cả để trốn vào vùng an toàn đó. 

Sao bạn không thử đối diện với chúng? Mỗi ngày dành ra khoảng 20 giây để tập làm quen với những nỗi sợ, sau đó tăng dần lượng thời gian này lên. Chỉ khi dám đối diện với chúng bạn mới nhận ra khả năng của chúng ta là vô hạn, chỉ là ta vô tình để nỗi sợ chắn ngang chúng mà thôi. 

Muốn luôn hạnh phúc, khỏe mạnh & thành công, hãy làm theo 5 điều sau

4. Mỗi ngày làm một việc tốt

Hãy tự hỏi bản thân: "Mình đã làm được điều gì tốt cho những người thân yêu và cho thế giới này chưa?". Chúng ta đổ thừa mọi thứ cho lý do: quá bận. Bạn bận, tôi bận, vâng, ai ai cũng bận. Nếu như bạn cảm thấy mình quá bận rộn nên không thể đào đâu ra thời gian để giúp đỡ người khác thì nên điều chỉnh lại thời gian biểu của mình dành cho một số vấn đề ưu tiên khác. Dù đó là kế hoạch đã được lên sẵn hay tự phát đi chăng nữa thì tôi tin chắc rằng, bạn sẽ càng cảm thấy hạnh phúc và cuộc sống càng trở nên ý nghĩa hơn khi bạn có thể trao niềm vui và giúp đỡ nhiều người khó khăn hơn mình. 

5. Chọn lọc lại những thứ đã lâu không dùng

Bắt đầu với tủ quần áo của bạn. Sáng nào bạn cũng mất một lượng thời gian để đứng trước gương và lẩm bẩm: "Mình chẳng có gì để mặc cả" - trong khi tôi dám chắc là tủ quần áo của bạn đầy nhóc. Hãy soạn ra những bộ quần áo nào mà bạn chưa từng mặc trong 6 tháng qua, vì đó là những bộ mà trong 6 năm tới bạn cũng không bao giờ đụng đến. Dùng số quần áo này để quyên góp cho những người cần chúng hơn. Tương tự đối với những thứ khác của bạn. 

Khi bạn giải phóng những năng lượng cũ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang cho nguồn năng lượng mới và tích cực đến với mình.

Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top