01/17/2017 15:20

Lãng mạn thật sự là khi ta biết quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhất

Đàm Loan - Theo thethaovanhoa.vn Đàm Loan

Lãng mạn thật sự là khi chúng ta không có sự hoài nghi về nhau, cùng nhau đối diện với những khó khăn trong cuộc sống bằng nụ cười lạc quan và biết rằng hai bạn vẫn còn có nhau trong cuộc đời này.

Rơi vào tình yêu cùng ai đó luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Khi một tình yêu mới bắt đầu, chúng ta sẽ cảm nhận được sự lãng mạn tràn ngập với những bức thư tình, hoa và nến, các món quà hay những tin nhắn đậm mùi... ngôn tình hệt như trong phim. Có thể không hoàn toàn giống và đủ đầy nhưng tôi chắc chắn là có. 

Lãng mạn thật sự là khi chúng ta biết mình vẫn còn có nhau!

Và khi năm tháng qua đi, bạn dần nhận ra sự khác biệt cũng như thay đổi trong tình yêu của mình. Bạn tự hỏi những điều lãng mạn buổi ban đầu giờ đang nấp ở đâu - khi mà hai bạn vẫn quấn quýt bên nhau hàng ngày?

Xin đừng quá lo lắng và căng thẳng, mối quan hệ của bạn tuy không được cháy bỏng như ngày đầu nhưng nó không có nghĩa đang kết thúc. Thực tế nó vẫn ở đó đấy thôi, chỉ là nó đã khác đi một chút. Và nếu bạn không hành động ngay cho tình yêu của mình, thì sự lãng mạn sẽ ngày càng mai một và khiến cho tình yêu của bạn trở nên nguội lạnh.

Lãng mạn đến từ những điều tự nhiên nhất

Nhà tư vấn Heather Havrilsky chia sẻ rằng, khi cô dành thời gian để viết về sự trải nghiệm của bản thân: "Điều thực sự lãng mạn sau 10 năm kết hôn và chung sống là gì?". Cô cho biết, trong bất kì một mối quan hệ mới, bạn vẫn luôn cố tìm kiếm bằng chứng để muốn nói cho cả thế giới biết rằng bạn đang yêu, ai đó yêu bạn và tốt với bạn, bạn cố gắng để tạo ra điều lãng mạn cũng như để chứng minh tình yêu của họ đối với mình tuyệt như thế nào. 

Nhưng sau 1 thập kỷ gắn bó với nhau, mọi thứ vẫn sẽ diễn ra tốt đẹp nhưng chúng ta không cần phải làm gì để chứng tỏ hoặc tạo ra bằng chứng cho những điều lãng mạn đó nữa, nó quá thừa thãi. Chúng ta không còn gì để nghi ngờ về tình yêu của đối phương dành cho mình. Thay vào đó, sự lãng mạn đã dần trở thành niềm tin và sự tự tin rằng tình yêu của đối phương sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn. 

Lãng mạn thật sự là khi chúng ta biết mình vẫn còn có nhau!

Havrilesky kể lại có một lần cô bị ốm nặng vì bệnh kiết lỵ. Cô đã bị té khi cố bước vào nhà tắm, kết quả là bị gãy xương sườn ở mạn phải. Thật may mắn và hạnh phúc khi trong những lúc khó khăn đó, người chồng kết hôn 10 năm của cô vẫn luôn kề cận bên cạnh và chăm sóc, giúp đỡ cô ấy. Hành động đó của anh ấy không những khiến cô cảm thấy vô cùng ấm áp mà với cô, nó là sự lãng mạn thiết thực nhất mà cô muốn có.

Bạn thấy đấy, trong một mối quan hệ lâu dài, hãy quên đi sự lãng mạn chỉ bằng những nụ hôn chào buổi sáng hay những tin nhắn ngọt ngào cho đối phương - những điều này không còn thực tế nữa, chúng ta cần điều gì đó ý nghĩa và thiết thực hơn. Chẳng hạn như sự giúp đỡ nửa kia, chiều chuộng hay dành tặng họ những lời khen thay vì sự chỉ trích. Bạn có quyền tự do thể hiện mình là ai trước mặt đối phương, có những ngày tệ hại và chúng ta tha hồ thể hiện cảm xúc thật của mình mà không thấy xấu hổ về điều đó, cũng không nhận lấy sự càm ràm khó chịu của đối phương - tôi nghĩ đó mới chính là lãng mạn mà mỗi cặp đôi cần có.

Lãng mạn thật sự là khi chúng ta không có sự hoài nghi về nhau, cùng nhau đối diện với những khó khăn trong cuộc sống bằng nụ cười lạc quan và biết rằng hai bạn vẫn còn có nhau trong cuộc đời này.

Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Kỉ niệm 4 năm ngày cưới, chồng tặng vợ hoa và iPhone X lãng mạn như lúc mới yêu
Scroll to top