12/20/2016 14:37

7 tuyệt chiêu giúp bạn giành điểm 10 trong mắt phụ huynh người ấy

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Việc ra mắt nhạc phụ, nhạc mẫu tương lai sẽ trở nên thoải mái và gần gũi hơn khi bạn nắm được 7 bí quyết dưới đây.

Hầu hết chúng ta đều có chung một nỗi “sợ hãi” mang tên: ra mắt bố mẹ người yêu. Cái "lần đầu tiên" này đã từng và sẽ làm cho chúng ta lo lắng đến độ mất ăn mất ngủ, không biết nên chọn trang phục thế nào, những câu chuyện mở đầu ra sao, mua quà gì thì không bị cho là thất lễ... 

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết và kinh nghiệm vàng để giúp cho bạn trở nên hoàn hảo hơn trong mắt phụ huynh khi lần đầu ra mắt. 

tuyệt chiêu giúp bạn giành điểm 10 trong mắt phụ huynh

Không trễ giờ

Ra mắt người lớn thì điều quan trọng đầu tiên là ĐÚNG GIỜ. Đó là biểu hiện của một người ý thức, có trách nhiệm. Và dĩ nhiên là họ luôn muốn con mình ở bên một người đàn ông có những ưu điểm như vậy. 

Ăn mặc lịch sự nhưng không cần quá diêm dúa

Đối với cả con trai và con gái - các bạn chỉ cần chọn trang phục gọn gàng, khỏe khoắn, tránh lựa những bộ quá rườm rà, diêm dúa gây tác dụng ngược. Mấu chốt bạn chỉ cần thể hiện ra cho phụ huynh thấy mình là một người chỉn chu với một bộ đồ được ủi thẳng thớm, trên người luôn tỏa ra mùi hương dễ chịu, đó nhất định sẽ là ấn tượng tốt khi phụ huynh nhìn thấy bạn.

Khi dùng món

Đối với các bạn nữ thì trong lúc ăn uống đặc biệt cần giữ ý tứ hơn. Không gắp thức ăn một lần quá nhiều, không xóc trộn thức ăn lên để chọn món mình thích, không vừa ăn vừa nói hay húp xì xà xì xụp. Hãy luôn nhớ gắp thức ăn cho bố mẹ chàng và vừa ăn vừa chuyện trò để không khí bớt căng thẳng.

Không nên có những hành động thân mật thái quá

Trước mặt phụ huynh cần tránh những hành động yêu đương quá lố, biến mình trở nên vô duyên trong mắt bố mẹ chàng/nàng. Những điều thân mật chỉ nên dành trong lúc riêng tư, việc phơi bày trước mặt mọi người sẽ gây thiếu thiện cảm cho những người xung quanh. 

tuyệt chiêu giúp bạn giành điểm 10 trong mắt phụ huynh

Quà tặng

Bạn đã có sẵn một "quân sư" kế bên rồi, hãy hỏi chàng/nàng để biết sở thích của phụ huynh là gì mà tặng quà cho ấn tượng. Trong trường hợp không kịp chuẩn bị thì một lẵng hoa, một giỏ trái cây cũng có thể khiến người lớn vui lòng. 

Chuẩn bị sẵn đề tài

Việc “học bài trước” có thể làm bạn kém tự nhiên nhưng thà chuẩn bị sẵn còn hơn không biết nói gì. Bạn cũng cần biết những câu mà phụ huynh hay hỏi để có câu trả lời trước cho đỡ bối rối. Sau cùng, hãy thả lỏng mình, vì là lần đầu tiếp xúc nên bố mẹ chàng cũng sẽ không nỡ làm “khó dễ” bạn đâu. Yên tâm nhé.

Đừng thể hiện quá đà

Điều này dành riêng cho các bạn trai. Nếu lỡ “bố vợ tương lai” có mời bạn 1 ly thì hãy nhận lời, nhưng đừng vì thế mà uống quên trời quên đất nhé. Khi say rồi thì không ai biết tật xấu gì sẽ lộ ra đâu. Và người lớn làm thế cũng để “thử” xem bạn có phải bợm không đấy. Nếu bạn là người thích chén chú chén anh để rồi say xỉn, đập phá đồ đạc thì chẳng bố mẹ nào dám để con gái họ yêu và cưới một người như thế cả.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top