11/01/2016 16:45

"Té ngửa" trước những kiểu từ thiện có "1-0-2" trên thế giới

Nhật Linh - Theo thethaovanhoa.vn Nhật Linh

Vì muốn giúp đỡ mọi người, những người này chẳng ngại ngần làm những điều quái dị để kêu gọi ủng hộ, từ trồng cây chuối hàng giờ, đạp xe trên nước cho đến... cạo lông mày!

Bestie-tu-thien-quai-di
Bestie-tu-thien-quai-di

Julie Durmont (26 tuổi) đến từ Canada, hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên nghành Sinh học thần kinh tại trường Y khoa ở Anh, đã gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ các em nhỏ ở châu Phi bằng cách “trồng cây chuối” hàng ngày trong thời gian 12 tháng.

Bestie-tu-thien-quai-di

Nam diễn viên đóng thế huyền thoại nước Anh Rocky Taylor đã tái diễn lại hành động đốt cháy mình trong bộ phim Death Wish 3 nhằm thuyết phục mọi người để lại trong di chúc một món quà cho các tổ chức từ thiện.

Bestie-tu-thien-quai-di

Sheena Matheiken, một phụ nữ Mỹ, tuyên bố mặc trang phục giống nhau mỗi ngày trong vòng một năm để quyên góp tiền cho quỹ từ thiện Akansha. Sau một năm, Sheena Matheiken đã thu được hơn 100.000 đô-la cho quỹ từ thiện.

Bestie-tu-thien-quai-di

Si Burgher là một người đàn ông kỳ lạ với bộ lông mày dài đến mức khiến nhiều người kinh ngạc. Nhiều sợi lông mày của ông có chiều dài lên tới 8cm. Thế nhưng, ông đã đồng ý hi sinh bộ lông mày quý giá của mình để quyên tiền cho chiến dịch loại bỏ bệnh bại liệt của CLB Bloomfield Rotary. Nhiều luật sư, nhân viên ngân hàng đã đồng ý trả 100 đô-la cho một lần được tự tay cắt tỉa lông mày của Burgher. Cuối cùng, Burgher đã có được khoản tiền 1.600 đô-la quyên góp cho quỹ từ thiện nhờ vào bộ lông mày kỷ lục của mình.

Bestie-tu-thien-quai-di

Trong nỗ lực nhằm gây quỹ cho các nạn nhân của cơn lũ hồi năm 2009, Matt Whitehurst, 1 nam sinh đến từ Anh, đã đạp xe băng qua hồ sâu gần 23 mét.

Bestie-tu-thien-quai-di
Bestie-tu-thien-quai-di

Nick Le Souef, 67 tuổi, người Úc đã gây ngạc nhiên cho không ít người xung quanh khi sống với hàng trăm con nhện độc trong một cửa hàng nhỏ bao quanh bởi cửa kính. Bất kỳ ai đi qua cửa hàng này đều có thể nhìn thấy Nick biểu diễn với lũ nhện của mình. Bất chấp việc chúng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng, ông vẫn quyết tâm "sống chung" với nhện trong 3 tuần để có thể gây được một quỹ từ thiện cho trẻ em khuyết tật.

Bestie-tu-thien-quai-di

Vì muốn quyên góp tiền cho một trung tâm nghệ thuật từ thiện, một nhóm sinh viên ở bang Illinois, Mỹ đã nghĩ ra cách phát liên tục bài hát "Baby" của Justin Bieber. Khi nào những sinh viên khác chịu trả tiền họ mới dừng lại.

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top