10/02/2016 18:06

10 trường hợp chết vì cười "khó đỡ" nhất trong lịch sử

Nhã Thư - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Thư

Chắc chắn bạn sẽ phải kiểm soát lại mức độ "cười thả ga" của mình sau khi đọc xong những câu chuyện thương tâm chỉ vì cười quá lố sau đây:

Bestie-chet-vi-cuoi

1. Nhà triết học Hy Lạp Chrysippus qua đời vào năm 206 TCN bởi vì cười quá nhiều sau khi chứng kiến cảnh tượng con lừa uống rượu vang dẫn đến say xỉn và ăn sung. Đây là một trong những trường hợp nổi tiếng lịch sử chết vì cười.

Bestie-chet-vi-cuoi

2. Vua Martin I của Aragon chết năm 1410 cũng vì nguyên nhân tương tự như nhà triết học Chrysippus. Do mắc chứng khó tiêu cộng thêm cười quá nhiều, không thể dừng lại khi nghe những chú hề kể chuyện hài nên nhà vua đã băng hà khi đang dùng bữa.

Bestie-chet-vi-cuoi

3. Pietro Aretino - nhà thơ, nhà văn châm biếm và nhà viết kịch nổi tiếng thời Trung cổ đã qua đời vì cười quá nhiều khi tham gia một bữa tiệc với bạn bè. Vụ việc diễn ra vào năm 1556.

Bestie-chet-vi-cuoi

4. Năm 1559, nhà vua Miến Điện Nanda Bayin chết vì cười quá nhiều khi nghe một nhà buôn Italy kể chuyện rằng "Italy là quốc gia không có vua".

Bestie-chet-vi-cuoi

5. Thomas Urquhart - nhà văn và dịch giả nổi tiếng người Scotland qua đời năm 1660 sau khi cười về việc vua Charles II lên ngôi.

Bestie-chet-vi-cuoi

6. Năm 1782, bà Fitzherbert ở Northamptonshire (Anh) cùng bạn bè đi xem vở opera "Kẻ bần cùng". Khi diễn viên Bannister xuất hiện trên sân khấu, bà Fitzherbert đã cười liên tục và không dừng lại được nên đã rời ghế, về nhà khi chưa hết vở kịch. Mấy hôm sau đó, tờ Gentleman’s Magazine đưa tin: "Do không thể quên được diễn viên Bannister, bà Fitzherbert đã chết vì cười liên tục sau khi nhìn thấy diễn viên này trên sân khấu".

Bestie-chet-vi-cuoi

7. Họa sĩ người Hy Lạp cổ đại có tên Zeuxis đã cảm thấy khá buồn cười sau khi hoàn thành bức vẽ một phụ nữ lớn tuổi. Do vậy, ông đã cười quá nhiều dẫn đến tắt thở và qua đời.

Bestie-chet-vi-cuoi

8. Năm 1975, người thợ xây 50 tuổi người Anh có tên Alex Mitchell chết vì cười liên tục không kiểm soát được trong suốt 25 phút khi xem một tập phim của The Goodies. Do cười mất kiểm soát nên ông Mitchell qua đời vì một cơn đau tim đột ngột.

Bestie-chet-vi-cuoi

9. Năm 1989, bác sĩ tai mũi họng người Đan Mạch Ole Bentzen chết vì cười quá nhiều trong lúc xem bộ phim "A fish called Wanda".

Bestie-chet-vi-cuoi

10. Năm 2003, Damnoen Saen-um (52 tuổi), nhân viên bán kem người Thái Lan đã chết vì cười khi đang say giấc nồng. Khi đó, vợ ông Saen-um đã cố gắng đánh thức chồng tỉnh giấc nhưng không được. Sau 3 phút cười liên tục, ông Damnoen qua đời.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bị rắn cắn, cô gái tay không bắt "hung thủ" vào viện kiểm tra xem có độc hay không
Scroll to top