09/21/2016 10:58

Sóng "thủy quái" hung dữ vẫn thu hút hơn 100.000 người đến xem

Nhã Thư Nhã Thư

Hơn 100.000 người đã đến sông Tiền Đường để xem các con sóng "thủy quái" xảy ra hàng năm khi lực hút của mặt trăng tác động lên thủy triều.

Bestie-song-thuy-quai

Một trong những bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc về sóng trên sông Tiền Đường được chụp hôm 4/9. Mỗi tháng, thủy triều sẽ đẩy nước mặn từ biển Hoa Đông chảy ngược vào cửa sông Tiền Đường ở Hàng Châu, Trung Quốc tạo nên hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.

Bestie-song-thuy-quai

Do sông Tiền Đường chảy qua Hàng Châu ra biển có nhiều đoạn quanh co, thu hẹp đột ngột nên sóng biển bị dồn ép, tạo thành các cơn sóng cao nhiều mét, đánh vượt qua mặt kè. Trung thu là lúc thủy triều chịu ảnh hưởng lớn nhất từ sức hút của Mặt Trăng, tạo ra sóng lớn nhất trong năm.

Bestie-song-thuy-quai

 

Bestie-song-thuy-quai

Sóng trên sông Tiền Đường, đoạn qua thành phố Hải Ninh ven biển của tỉnh Chiết Giang. Giới chức Chiết Giang cho biết các cơn bão trên biển Hoa Đông năm nay khiến sóng mạnh hơn mọi năm.

Bestie-song-thuy-quai

Chính quyền Trung Quốc năm nào cũng phải cảnh báo người dân chú ý giữ khoảng cách an toàn khi xem sóng trên sông Tiền Đường.

Bestie-song-thuy-quai

Các cơn sóng mạnh khi đập vào bờ có thể tạo thành cột nước cao tới 10m. Sóng trên sông Tiền Đường từ lâu đã trở thành một trong những đặc điểm riêng của thành phố Hải Ninh.

Bestie-song-thuy-quai

Thị trấn Nam Dương trên vịnh Hàng Châu cũng là nơi thu hút đông đảo dân Trung Quốc và khách du lịch đến xem các con sóng "quái thú" mạnh nhất mỗi dịp Trung thu.

Theo VnExpress

Video có thể bạn quan tâm
10 người phụ nữ kì lạ nhất trên thế giới
Scroll to top