09/17/2016 22:14

"Há hốc mồm" trước những thói quen ngủ lạ kì của người nổi tiếng

Khánh Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Khánh Hạ

Với những người thành công và bận rộn, giấc ngủ là một thứ quý giá. Vì thế, đôi khi họ làm nhiều thứ kì quặc để có một giấc ngủ hiệu quả.

Bestie-thoi-quen-ngu

1. Thủ tướng Anh Winston Churchill nổi tiếng chỉ ngủ 4 tiếng mỗi đêm nhưng lại ngủ trưa tới 2 tiếng mỗi ngày. Thói quen gây sốc của người nổi tiếng xứ sở sương mù này được cho rằng sẽ giúp Thủ tướng Churchill tỉnh táo, minh mẫn làm việc suốt cả ngày. Thủ tướng Churchill làm việc miệt mài suốt ngày đêm và dần trở thành một trong những người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nước Anh.

Bestie-thoi-quen-ngu

2. Tiểu thuyết gia kinh dị danh tiếng Stephen King thường rửa sạch tay trước khi ngủ và tất cả gối trên giường ông đều được kê về một hướng.

"Điều này giúp tôi cảm thấy an toàn và thoải mái hơn trong khi ngủ" - Stephen King cho biết.

Bestie-thoi-quen-ngu

3. Charles Dickens là tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng thời nữ hoàng Victoria. Ông ghi dấu ấn với những tác phẩm ấn tượng như Oliver Twist, A Christmas Carol, A Tale of Two Cities, David Copperfield, Great Expectations...

Ông bị chứng mất ngủ và luôn giữ một la bàn bên cạnh để đảm bảo rằng ông luôn viết và ngủ quay về hướng Bắc.

Bestie-thoi-quen-ngu

4. Leonardo da Vinci là thiên tài ở nhiều lĩnh vực như hội họa, điêu khắc, kiến trúc, y học, nghiên cứu khoa học, tự nhiên… Là một thiên tài, Leonardo da Vinci có thói quen đặc biệt đó là cứ 4 giờ ông lại chợp mắt khoảng 20 phút.

Thông qua phương pháp ngủ này, Leonardo da Vinci có nhiều thời gian làm việc hơn và để lại cho đời kho tàng kiệt tác, những phát minh có giá trị.

Bestie-thoi-quen-ngu

5. Mẹ đẻ của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Đồi gió hú", Emily Bronte, bị mắc mất chứng ngủ nặng và bà phải đi lòng vòng quanh phòng ăn cho đến khi mệt nhoài và thiếp đi.

Bestie-thoi-quen-ngu

6. Tổng biên tập tờ Huffington Post, Arianna Huffington, biến phòng ngủ của mình thành một thiên đường, với rèm và màn che. Trước khi ngủ, bà tắt điện thoại và rút tất cả phích cắm. Sau đó, bà tắm nước nóng hòa với muối Epsom và dầu hoa oải hương để giữ tâm trí bình tĩnh cũng như quên đi những căng thẳng trong ngày.

Bà chỉ yên tâm đi ngủ khi khoác lên mình bộ đồ ngủ. Cuối cùng, bà chìm đắm vào một cuốn sách thơ hoặc sách triết lý để ru mình ngủ dễ hơn.

Bestie-thoi-quen-ngu

7. Vận động viên bơi lội Michael Phelps ngủ trong căn phòng tương đương ở độ cao 2.600-2.700 mét

Bằng cách đặt phòng ngủ trên cao, Phelps làm giảm lượng oxy trong phòng. Điều này khiến cơ thể anh phải làm việc vất vả hơn để sản xuất ra nhiều tế bào máu hơn và cung cấp oxy cho cơ bắp. Nó cũng giúp tăng sức bền và giúp anh chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc thi đấu.

Video có thể bạn quan tâm
Tung hứng trẻ sơ sinh: phương pháp yoga đúng chuẩn hay phản khoa học?
Scroll to top