09/26/2016 14:29

Đây chính là loại ngựa lùn nhất thế giới

Đinh Hương Đinh Hương

Ngựa lùn Shetland chỉ cao bằng một đứa trẻ nhưng có sức kéo bằng một con bò và là một trong những loài ngựa thông minh nhất hiện nay. Chúng được người dân Scotland coi như linh vật quốc gia.

Ngựa Shetland có nguồn gốc từ quần đảo Shetland, phía Đông Scotland ngày nay. Ngựa Shetland khá nhỏ bé so với các giống ngựa khác. Nó có chiều cao trung bình từ 75cm – 107cm.

Bestie-ngua-lun

Tuy nhỏ bé nhưng Shetland được đánh giá là một trong những giống ngựa thông minh nhất hiện nay. Mặc dù có kích thước khá nhỏ nhưng chúng lại rất khỏe mạnh. Chúng được sử dụng để kéo xe, chở than bùn, than đá và các mặt hàng khác thậm chí là cày bừa thay trâu bò.

Bestie-ngua-lun
Bestie-ngua-lun

Chúng dễ phân biệt với các giống ngựa khác vì có bộ lông khá dày, dài và đẹp. Vào giữa thế kỷ 19, hàng ngàn con ngựa Shetland đã được đưa tới nước Anh để làm việc trong các hầm lò, kéo than dưới lòng đất.

Bestie-ngua-lun

Ngày nay ngựa Shetland được dùng trong các trung tâm huấn luyện đua ngựa dành cho trẻ em. Shetland cũng được dử dụng trong các trường đua ngựa dành cho trẻ em.

Bestie-ngua-lun

Một số thì được nuôi trong vườn bách thú để phục vụ khách tham quan. Chúng cũng được sử dụng làm phương tiện đi lại cho khách du lịch tại các thành phố lớn ở Châu Âu hoặc các trung tâm thương mại.

Bestie-ngua-lun
Bestie-ngua-lun

Vì rất thông minh nên nó được học các lớp huấn luyện như chó nghiệp vụ. So với các giống ngựa khác cùng kích thước thì Shetland khỏe hơn rất nhiều. Những con ngựa được lựa chọn huấn luyện thuộc sự quản lý của Trung đoàn Hoàng gia Scotland.

Bestie-ngua-lun

Shetland có bờm và một bộ lông dày như áo khoác mùa đông giúp chúng chống được thời tiết khắc nghiệt. Shetland có đủ mọi màu lông từ đen, hạt dẻ, xám, Palomino, loang nâu, cremello, và bạc đến cả màu trắng sắc hồng.

Bestie-ngua-lun
Bestie-ngua-lun
Bestie-ngua-lun

Theo VTC

Video có thể bạn quan tâm
Những người phụ nữ sở hữu “siêu năng lực” nhưng chỉ hợp đóng phim kinh dị
Scroll to top