07/12/2016 17:26

Ngọc Lan: "Nếu Thanh Bình đi xe máy, tôi sẽ không quen'"

Mỹ Lan Mỹ Lan

"Đàn ông biết phấn đấu trong cuộc sống tốt hơn là người có sẵn sự nghiệp mà không biết nỗ lực. Anh Bình là người đàn ông có chí hướng", "kiều nữ" nhận xét về người yêu.

Nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia cho biết cô và Thanh Bình là bạn tốt hơn 10 năm. Khoảng thời gian này, anh luôn là người ở cạnh, chia sẻ những buồn vui cùng cô, nhưng người đẹp lại vô tình không nhận ra tình cảm của người bạn thân.

Có thời điểm, Ngọc Lan nhắn tin hẹn gặp nhưng anh nhiều lần từ chối. Sau này cô mới biết nguyên nhân và câu chuyện chiếc xe hơi cũ kĩ khiến cô cảm động.

Từng nhắn tin hẹn hò nhưng anh từ chối

Chị bị coi là người đẹp lận đận đường tình duyên. Chị nghĩ thế nào về điều này?

Mọi người hay nói tôi lận đận, nhưng cá nhân tôi cũng không hiểu lận đận là như thế nào? Tại sao mọi người không nghĩ tôi may mắn vì đến 30 tuổi có được tình cảm trọn vẹn nhất. Thoát khỏi những cái dở dang trước đây là may mắn đối với tôi. Thật may khi tôi không phải đi chung với một người không hợp.

Tôi rất bực bội khi truyền thông gắn tên Ngọc Lan với cách gọi “chồng hụt”, “đám cưới hụt”. “Chồng hụt” là khi đã lên thiệp cưới, mời đám cưới, đến giờ cưới có vấn đề hủy mới gọi là “chồng hụt”. Trai gái quen nhau, tìm hiểu nhau, ở chung chưa cưới thì không phải là chồng.

Tôi thấy tội nghiệp cho mẹ tôi, chưa ăn được miếng trầu, miếng cau nào lại bị gán ghép là có con rể. Những thông tin đó làm ảnh hưởng đến gia đình tôi. Tôi rất thoáng và không quan tâm chuyện đó, nhưng khi thấy mẹ tôi buồn, rõ ràng tôi phải lên tiếng bảo vệ gia đình.

Từ ngày công khai tình cảm với diễn viên Thanh Bình, chị trẻ trung, tươi tắn hơn. Tình yêu thay đổi con người chị thế nào?

Từ khi công khai tình cảm tư tưởng tôi thoải mái hơn. Đúng là mọi người có khen trẻ đẹp hơn, chỉ có bạn trai bảo tôi già. Anh Bình là người hài hước, luôn mang lại tiếng cười cho tôi.

Tôi thích những người vui tính nên chúng tôi rất hợp nhau. Chúng tôi gặp nhau là cười chứ ít khi cãi nhau. Cũng có những lúc giận hờn, xảy ra bất đồng quan điểm nhưng chỉ vài tiếng là huề lại.

Từ ngày có anh Bình, tôi tốt hơn nhiều. Anh Bình dạy tôi cách từ chối một công việc mà mình không muốn, giúp tôi khéo léo hơn. Tôi học ở anh rất nhiều.

Anh là người độc lập, những năm tháng một mình bươn chải ở Sài Gòn đã cho anh nhiều kinh nghiệm đối nhân xử thế. Tôi nghĩ mình đã trưởng thành nhưng đối với anh Bình, tôi không là gì cả. Tôi phải hỏi anh nhiều thứ. 

Cặp đôi diễn viên cùng tham gia sự kiện tại TP HCM. Ảnh: NS

Cặp đôi diễn viên cùng tham gia sự kiện tại TP HCM. Ảnh: NS

Để đến với chị, diễn viên Thanh Bình phải chờ đời một quãng thời gian dài, thậm chí là yêu đơn phương, thực hư thế nào?

Trước khi chính thức yêu nhau, anh Bình là người bạn tốt, là nơi tôi trút bầu tâm sự. Thật sự anh có tình cảm với tôi từ 5-6 năm nay nhưng luôn giấu kín, tôi không hề hay biết.

Tôi chỉ nghĩ đơn giản đó là người bạn mà mình tin tưởng chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Đôi khi sự vô tình của mình khiến người khác đau khổ, tôi không biết anh có trải qua những cảm giác như vậy không?

Người đẹp được mặc định là đi liền với đại gia. Tại sao chị không chọn một “chỗ dựa” vững vàng về kinh tế để thỏa thích làm nghệ thuật?

Ý mọi người nói anh Bình không giàu đó hả? Tôi không hiểu quan điểm đại gia của mọi người là thế nào. Có sự nghiệp, có tiền, có xe hơi... sẽ là đại gia hay sao? Bạn trai tôi có sự nghiệp. Đàn ông biết phấn đấu trong cuộc sống tốt hơn là người có sẵn mà không biết nỗ lực.

Dĩ nhiên, người có bề ngoài luôn có ưu thế hơn. Cùng đi “cua” gái mà một người đi xe hơi, một người đi xe đạp thì chắc chắn người đi ô-tô sẽ ghi điểm.

Nếu anh Bình ngày hôm nay vẫn chạy xe đạp, xe máy lọc cọc, tôi sẽ không “dòm” đến. Anh Bình đã theo nghề 10 năm nay, trong 10 năm nếu anh không sắm được chiếc xe hơi che nắng, che mưa, tôi đã không ngó đến.

Anh từng tâm sự, ngày xưa, khi anh có chiếc xe hơi tàng tàng, anh không dám nghĩ đến chuyện tình cảm với tôi. Anh chỉ yêu thầm. Có những lúc đi chơi nhóm, anh là người đến trễ nhất và cũng là người ra về sau cùng để tôi và mọi người không thấy chiếc xe cũ kĩ.

Đến khi anh mua được xe đàng hoàng hơn, anh mới nghĩ đến chuyện qua nhà đưa tôi đi chơi. Chỉ vì câu chuyện đó mà tôi suy nghĩ hoàn toàn khác về anh Bình. Đó là người đàn ông có chí hướng. Tôi bắt đầu thương anh từ câu chuyện này.

Mấy năm trước, tôi từng chủ động hẹn anh. Tôi hiếm khi rủ bạn bè đi ăn uống, cà phê, nhưng với anh Bình tôi có vài lần hẹn anh, nhưng anh đều từ chối. Tôi thích anh nhưng lại không nhận được tín hiệu gì nên nghĩ: “Chắc ông này không thích mình”.

Sau này anh kể lại, lúc đó anh mặc cảm, vì thế hai đứa lòng vòng hết 3-4 năm trời. Anh nói với mọi người là thương tôi lâu rồi nhưng không dám tiến đến. 

Ngọc Lan được khen tươi tắn và trẻ trung hơn khi có tình yêu mới. Ảnh: NS

Ngọc Lan được khen tươi tắn và trẻ trung hơn khi có tình yêu mới. Ảnh: NS

Kết hôn không quá quan trọng

Bạn trai thua kém chị về độ nổi tiếng cũng như nghề nghiệp, chị dung hòa thế nào để mối quan hệ không trở thành áp lực đối với Thanh Bình?

Lúc khởi nghiệp, tôi may mắn hơn anh Bình khi không phải đóng tiền nhà. Còn anh từ tỉnh lẻ xuống Sài Gòn phải thuê nhà. Cái duyên nghề của tôi cũng may mắn nên sự nghiệp suôn sẻ hơn anh Bình.

Sự nghiệp diễn viên giống như đồ thị lên xuống, cái gì đến đỉnh cao rồi cũng có lúc phải đi xuống. Sự nghiệp của tôi cũng vậy. Có thời điểm tôi đã thăng hoa và lúc này nên nhường chỗ cho người khác. Trong khi đó, anh Bình đang trên đà đi lên.

Nhiều người nhận xét, những người bạn trai đến với chị đều nhờ tên tuổi chị mà được biết đến, sự nghiệp thăng tiến, lần này cũng vậy. Chị nghĩ sao?

Xét về diễn xuất, anh Bình là người đào tạo trường lớp. Nghề diễn viên đào thải rất nhanh, nếu anh không giỏi chuyên môn anh không thể tồn tại với nghề trong 10 năm qua.

Trước đây, anh không quan tâm đến bề ngoài, bước ra đường ăn mặc sao cũng được, người ta nhìn vào nghĩ anh chỉ đóng được vai nghèo, vai khổ. Từ ngày có tôi, hình ảnh của anh chỉn chu hơn. Anh tôn trọng bạn gái nên ý thức hơn về diện mạo khi bước ra khỏi nhà.

Là bạn thân trong suốt 10 năm rồi mới trở thành người yêu. Anh chị đã xác định mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài bằng một đám hỏi trong tháng 7. Vậy đám cưới sẽ diễn ra thế nào?

Đối với tôi, kết hôn không phải là chuyện quá quan trọng. Tôi quan tâm việc gắn kết được bao lâu hơn hình thức đám cưới. Là phụ nữ ai cũng muốn một lần khoác lên mình bộ váy cưới. Kết hôn là chuyện sớm muộn.

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top