07/15/2016 16:40

Hồ Ngọc Hà: "Tôi đâu phải người không chung tình"

Lucy Ruan Lucy Ruan

Giọng ca “Tội lỗi” bảo cô yêu hết mình nhưng khi biết đối phương không còn chung thủy thì sẵn sàng từ bỏ dù có mang tiếng là người đa tình.

Chiều 14/7, Hồ Ngọc Hà có buổi giới thiệu đêm nhạc của cô tại Hà Nội. Nữ ca sĩ diện chiếc váy màu cam, lộng lẫy bước vào khán phòng. Sau nhiều sóng gió tình trường, Hồ Ngọc Hà tự tin trả lời mọi câu hỏi của báo chí với giọng nói đầy tâm sự. Giọng ca Cô đơn giữa cuộc tình bảo cô may mắn vì sau nhiều lần gây bão dư luận vẫn được khán giả dành nhiều yêu thương.

“Tôi oan lắm”

Tôi là người yêu nhiều và luôn mang những câu chuyện trong tình yêu vào bài hát. Dù có bị cho là người nhiều chuyện trên sân khấu nhưng tôi không bao giờ hối hận về con đường mà mình đã chọn. Tôi có nhiều câu chuyện tình yêu thú vị nhưng phải nói thật rằng không có câu chuyện nào đi quá giới hạn vì tôi luôn biết chừng mực và hơn cả biết mình nên dừng ở đâu.

Tất nhiên, nhiều không có nghĩa là 25 bài hát thì phải gắn với chừng ấy mối tình. Có những mối tình dai dẳng tới 7-8 bài hát nhưng đó là câu chuyện thực sự của tôi. Và chỉ cần mọi người đặt câu hỏi ca khúc ấy từ đâu ra thì sẽ hình dung đúng cảm xúc mà tôi muốn truyền tải. Sao ta lặng im, Cô đơn giữa cuộc tình hay rất nhiều sáng tác khác đều bắt nguồn từ những chuyện tình có thật.

Đêm nhạc của Hồ Ngọc Hà sẽ diễn ra vào ngày 29/7 tại Hà Nội. Ảnh: NVCC

Hồ Ngọc Hà là người yêu nhiều và luôn mang những câu chuyện trong tình yêu vào bài hát. Ảnh: NVCC

Tôi không bao giờ giấu câu chuyện về những cuộc tình của mình nhưng trong danh sách người yêu mà báo chí đăng tải, có nhiều anh chưa hề được yêu, có nghĩa nhiều cái tên không thật. Tôi yêu nhiều nhưng nghiêng về chất lượng hơn là số lượng, mỗi cuộc tình cũng chiếm tới mấy năm trời chứ đâu có ngắn. Và đúng hơn, tôi là người chung thủy.

Thế nên tôi cảm thấy oan lắm khi công chúng bảo mình không chung tình. Kỳ thực chỉ khi phát hiện đối phương không còn dành tình cảm cho mình, người ta phân vân, bối rối, người ta không còn yêu mình trọn vẹn thì mình phải từ bỏ để người ta ra đi.

Oan nhưng tôi không bực tức với dư luận vì tôi cũng từng đặt mình ở địa vị của người ngoài cuộc để soi chiếu. Và đó là lý do khiến tôi không bao giờ dám trách việc người khác đứng ngoài ngoài mà tò mò cuộc sống riêng tư của mình. Tôi đóng vai của một khán giả, tôi đọc những nhận xét về mình, bênh vực có, góp ý có, thắc mắc có. Để rồi sau đó tôi trở về với chính mình, sống với yêu thương và bỏ qua mọi trách cứ.

"Trở thành một nghệ sĩ giải trí không đơn giản"

Nhạc sĩ Đức Trí từng hỏi tôi rằng “Em muốn là ca sĩ hạng A hay hạng B?”. Hạng A thì phải với làm bạn với scandal và nhiều điều phức tạp trong cuộc sống khác, còn hạng B thì ít người quan tâm hơn nhưng sẽ có cuộc sống lặng yên và vẫn kiếm được tiền. Lúc đó, với hoài bão và bồng bột của tuổi trẻ, tôi bảo em muốn trở thành ca sĩ hạng A vì tôi xác định đã làm thì phải làm cho tới còn không hãy làm nghề khác thay vì theo đuổi con đường này.

Lúc mới vào nghề, tôi ngẫm nghĩ, với một vóc dáng như này, mình chẳng làm gì khác được ngoài con đường trở thành một nghệ sĩ. Khi thấy giọng hát của mình không hay được như người ta, tôi bắt đầu tập nhảy. Mọi người thường nghĩ trở thành nghệ sĩ giải trí dễ lắm nhưng không phải như vậy, bao nhiêu năm qua, vừa hát vừa nhảy, tôi vẫn chưa tìm được phương án tối ưu để có thể làm tốt nhất.

Đêm nhạc có 2 khách mời là Tuấn Ngọc và Noo Phước Thịnh. Ảnh: NVCC

Đêm nhạc có 2 khách mời là Tuấn Ngọc và Noo Phước Thịnh. Ảnh: NVCC

Tôi đứng hát chục bài ballad không sao nhưng chỉ cần nhảy hai bài là mồ hôi vã ra như tắm. Nhưng, tôi cũng biết điểm yếu của mình là hát không rõ lời, do vậy, tôi cố gắng rất nhiều, làm sao hát tốt hơn, giữ được cột hơi để mọi người cảm thấy mình tiến bộ từng ngày chứ không còn tệ như trước.

Còn nghệ sĩ thì bao giờ cũng có hai luồng dư luận, người yêu thích, người chê bai. Tôi tâm niệm rằng khi người ta còn nghĩ về mình là người ta còn quan tâm đến mình để mình hoàn thiện và cố gắng. Tôi biết vẫn sẽ có người không hài lòng nhưng khi bản thân hoàn thiện thì mình sẽ tự tin trước công chúng.

Lần nào đứng trong không gian của một đêm nhạc, tôi cũng áp lực, thậm chí run rẩy. Nhưng tôi muốn cảm ơn điều ấy vì khi nào tim còn đập nhanh thì mình mới tập trung vào mà hát được, còn nếu tim trở nên bình thường, chai sạn thì có lẽ người ca sĩ cũng không còn hát được nữa. 

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Hồ Ngọc Hà chia sẻ về việc từng phải uống bia để hôn Kim Lý
Scroll to top