07/06/2016 22:46

6 mẹo tiết kiệm thời gian chọn đồ vào buổi sáng

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Nếu từng mất cả tiếng đồng hồ loay hoay không biết mặc gì trước khi đi làm, đi học, đừng quên những mẹo nhỏ dưới đây.

1. Xem trước dự báo thời tiết ngày mai

Bestie-chon-do-nhanh

Đừng nghĩ rằng thời tiết trong mùa lúc nào cũng giống nhau. Việc xem dự báo thời tiết giúp bạn chọn đồ thêm chuẩn xác. Tưởng tượng mà xem, sẽ thế nào nếu trời đang nắng chang chang bỗng dưng nổi chứng mưa rào, vì không biết nên bạn diện nguyên cây đồ màu trắng? Hay khi thời tiết buổi sáng có thể lên tới hơn 30 độ, nhưng một cơn gió mùa buổi tối lại khiến bạn co ro vì ăn mặc quá phong phanh? Hiểu rõ thời tiết giúp bạn luôn chọn đồ đúng chuẩn khi ra phố, đặc biệt là những khi đi du lịch hay đến một nơi xa lạ.

2. Treo sẵn bộ đồ sẽ mặc

Bestie-chon-do-nhanh

Trước khi đi ngủ, hãy nghĩ sẵn ngày mai sẽ mặc gì. Áo nào kết hợp với quần nào, thêm thắt phụ kiện ra sao... và treo đầy đủ, sẵn sàng ở nơi dễ thấy. Khi ngủ dậy, bạn chỉ việc mặc những món đó lên người là xong, không cần phải bới tung cả tủ đồ trong khi đang vội vội vàng vàng, cuống cuồng vì muộn giờ. Việc kết hợp đồ trước càng quan trọng nếu bạn diện đồ mới. Thời gian buổi sáng chẳng đủ để bạn ngắm nghía trước gương chán chê rồi quyết định xem nó có hợp với món này món kia không đâu.

3. Kết hợp giày dép sẵn sàng

Bestie-chon-do-nhanh

Đừng nghĩ rằng quần áo là quan trọng, còn sáng mai ngủ dậy cứ đi bừa một đôi giày nào đó là xong. Muốn có vẻ ngoài hoàn hảo, nên chọn luôn đôi giày sẽ đi với bộ quần áo từ buổi tối. Bạn phải lường trước những trường hợp như đôi giày mình định đi lại đang bị dính bẩn chưa kịp rửa sạch, hay khi kết hợp với bộ đồ chuẩn bị sẵn thì trông chẳng có tí liên quan nào.

4. Sắp xếp tủ quần áo theo logic

Bestie-chon-do-nhanh

Treo quần áo theo một công thức nhất định, ví dụ như xếp riêng áo phông, quần jeans, chân váy... hay sắp xếp theo màu sắc, chất liệu... sẽ giúp bạn không gặp khó khăn khi chọn một món đồ. Tủ quần áo có logic giúp bạn nhớ rõ vị trí của từng món, bất kể lúc nào vội cũng có thể tìm thấy ngay.

5. Không treo chung quần áo bẩn và sạch

Bestie-chon-do-nhanh

Đừng treo chiếc áo ướt đẫm mồ hôi với bộ đồ vừa giặt sạch, bạn sẽ khiến đồ mới bị ám mùi, thậm chí dính lem cả vệt mồ hôi và có thể bị mốc. Hẳn bạn không muốn mỗi khi định mặc món đồ nào, nhớ ra chiếc đó bị lẫn với đồ mới chưa kịp giặt chứ?

6. Bỏ bớt những đồ không dùng đến

Bestie-chon-do-nhanh

Tủ quần áo chứa quá nhiều đồ chỉ khiến bạn rối loạn mỗi khi muốn chọn đồ. Món nào đã xác định không còn ngó ngàng, nên bỏ riêng một góc hoặc tìm cách thanh lý thay vì cứ giữ trong tủ. Quần tất có vết xước rách, áo ngực ít khi mặc đến... nên được bỏ ngay, tránh việc sáng ra cứ bị lấy nhầm, tốn thời gian để tìm lại.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Mặc da ngăm khác chuẩn, loạt sao nữ xứ Hàn vẫn nổi bần bật nhờ phong cách thời trang cực chất
Scroll to top