07/02/2016 22:44

5 lý do bạn nên dừng cập nhật chuyện tình yêu lên mạng xã hội

Pha Lê Pha Lê

Mặc dù việc "đếm like" mang đến cho bạn cảm giác thú vị nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ không tốt khi bạn để quá nhiều người biết về chuyện tình cảm của mình.

Chúng ta dường như có khuynh hướng cập nhật tất cả mọi thứ lên facebook nhưng đó chưa hẳn là điều nên làm. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên dừng cập nhật chuyện tình yêu lên mạng xã hội:

1. Bạn giải phóng mình khỏi áp lực từ người quen

Khi bạn đăng tải ảnh "tự sướng" của mình và người yêu, cũng như các dòng chia sẻ về những lần hẹn hò tuyệt diệu chưa từng có, bạn đang làm điều đó vì ai? Bạn bè trên facebook của bạn không cần trở thành người làm chứng cho hai người. 

5 lý do bạn nên dừng cập nhật chuyện tình yêu lên mạng xã hội

Một tình yêu lành mạnh và bền vững không cần phải đưa ra trước cặp mắt của công chúng. Việc liên tục đăng ảnh tiềm ẩn cảm giác bất an về mối quan hệ của bạn. Phụ thuộc vào sự xác nhận của người khác tạo nên áp lực không cần thiết cho tình yêu.

Bạn có thể sẽ phải ép mình thể hiện tình yêu ngày một sâu sắc hơn, lãng mạn hơn để đáp lại kì vọng của mọi người. Tất nhiên, không đến mức phải dừng việc đăng ảnh mà chỉ cần không gửi quá nhiều. Không có mối quan hệ nào kéo dài mãi mãi chỉ vì 300 "like" cho một bức ảnh.

2. Không ai có thể "nhúng mũi" vào mối quan hệ của bạn

Khi chuyện tình của một cặp đôi làng giải trí lên báo, bạn sẽ cùng hàng chục người có thể cùng nhau bình luận về câu chuyện tình của họ, sau đó bắt đầu "buôn dưa lê" sang cuộc sống riêng, nghề nghiệp, các "phốt" tình ái trước đây họ đã từng gặp phải...

Cũng tương tự như vậy, nếu bạn liên tục cập nhật các câu chuyện lãng mạn của mình lên mạng xã hội, bạn đang cho phép mọi người tham gia bình luận vào cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn không chỉ đang hẹ hò với bạn trai của mình mà bạn đang hẹn hò với tất cả người theo dõi facebook của bạn.

Tình yêu của bạn không phải một bộ phim, không ai muốn những người xa lạ vừa ăn bắp rang bơ vừa chỉ trỏ và bình phẩm chuyện tình của mình. Việc giữ chuyện tình cảm tránh xa facebook, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn khi hai người chẳng may không "thuận buồm xuôi gió" mà không bị ai hỏi "tại sao dạo này không thấy bạn đăng ảnh anh ấy?", hay "bao giờ thì hai người sẽ kết hôn?"... 

3. Bạn dễ dàng tránh người yêu cũ

Nếu bạn đã từng yêu và chia tay, hẳn bạn không muốn cung cấp cho người cũ của mình một chiếc chìa khóa truy cập không giới hạn cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn có thể nhận được sự chú ý không cần thiết từ người cũ của mình nếu bạn cứ liên tục cập nhật mối quan hệ mới của mình lên mạng xã hội.

5 lý do bạn nên dừng cập nhật chuyện tình yêu lên mạng xã hội

Việc này sẽ khiến người yêu cũ của bạn tò mò, tạo ra cho họ lý do để dò xét mọi điều xung quanh trang cá nhân của bạn và người yêu mới của bạn. Không có lý do gì để người yêu cũ dò xét cuộc sống riêng tư nếu bạn đang hạnh phúc với tình yêu mới của mình.

4. Thời gian của bạn và người ấy có giá trị hơn

Điều giá trị nhất trong tình yêu là thời gian hai người dành ở bên nhau. Liệu bạn có muốn mời hàng trăm người tham gia vào buổi hẹn lãng mạn của hai bạn ở quán cà phê? Bằng cách đăng tải những thời điểm ngọt ngào của mình, bạn đang cho phép mọi người truy cập vào những thời điểm riêng tư và thân mật mất của bạn và người yêu của mình. Hãy giữ gìn và bảo mật thời gian bạn và người ấy ở cạnh nhau để những giây phút đó trở nên thiêng liêng hơn.

5. Nếu chia tay, mọi việc sẽ dễ dàng hơn

Nếu không may chuyện tình yêu của bạn bị đổ vỡ, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy buồn bã nhưng facebook sẽ làm tăng thêm nỗi đau của bạn. Khi bạn thay đổi trạng thái từ hẹn hò sang độc thân, mọi người sẽ liên tục nhắn tin hoặc đăng bình luận quan tâm (nhưng thực chất là tò mò) về việc gì đã xảy ra với hai người trong khi bạn hoàn toàn không muốn nhắc đến lý do cũng như không muốn nghe ai chép miệng ra chiều an ủi.

Mạng xã hội đang xâm nhập vào mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta, mang đến nhiều niềm vui và sự kết nối rộng khắp, nhưng đừng vì thế mà để nó áp đảo tình yêu của bạn. Tình cảm đó thuộc về cá nhân hai bạn và không ai khác cần biết đến mọi chi tiết của nó.

Theo Emdep

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top