06/02/2016 15:50

Đây là cách mà người phụ nữ thông minh sẽ làm khi chàng bị "say nắng"

Leila Leila

Nếu chàng xin tha thứ, phụ nữ hãy bỏ qua, bởi lẽ bạn hiểu được vị trí của mình trong lòng chàng vẫn vững vàng, mọi việc đã qua chỉ là một cơn "say nắng" nhất thời.

Là phụ nữ, là người mẹ, người vợ, bạn đang có một gia đình hạnh phúc, bỗng một ngày kia bạn phát hiện ra chồng mình “say nắng” một bóng hình khác. Bạn phải làm gì bây giờ?

Cảm giác đầu tiên, thông thường của phụ nữ khi biết chồng mình để ý đến một người khác là một cảm giác bàng hoàng, tê tái và sau đó là giận dữ không nguôi. Phụ nữ tiếc cho những năm tháng thanh xuân của mình đã dâng hiến hết cho người chồng. Phụ nữ giận dữ khi thấy quyền sở hữu của mình bị xâm phạm, khi lời nói, tiếng cười, ánh mắt yêu thương của chồng mình nay chia sẻ cho một người khác.

Nhiều phụ nữ sâu xa hơn, đã nghĩ đến một viễn cảnh từ nay chỉ còn đơn lẻ một mình, ôm con cho chồng đi tìm niềm hạnh phúc khác. Trên hết, không chỉ giận chồng, mà người phụ nữ còn đặc biệt trút giận vào kẻ thứ ba, tìm mọi cách gây khó dễ cho kẻ thứ ba, làm cho kẻ thứ ba nếm mùi đau khổ trong tay mình, bằng cách đánh ghen trực tiếp, bằng cách nhờ những người khác can thiệp vào.

Đó là những phản ứng thường thấy khi biết chồng mình có người thứ ba. Song phụ nữ có biết rằng những cảm xúc tiêu cực và cách hành xử của mình lại không hề giúp gì được cho mình trong cơn khủng hoảng tình cảm này. Hãy cố gắng bình tâm lại và tự nhủ rằng, giận dữ cũng chẳng ích gì, bây giờ tốt nhất phải đi xử lý cuộc khủng hoảng tình cảm tay ba

Đừng vội nghĩ rằng bạn đã trở thành một cành hồng đã sắp héo úa...

Đừng vội nghĩ rằng bạn đã trở thành một cành hồng đã sắp héo úa...

Đầu tiên, phụ nữ hãy đến trước một chiếc gương và nhìn lại bản thân mình. Có phải bao lâu rồi phụ nữ không chăm sóc bản thân, để cho lên ký, béo ra, tóc tai xộc xệch, quần áo giản dị, sơ sài. Hình thức đó dễ gây chán ngán cho người chồng, đẩy họ đến với những phụ nữ xinh đẹp. Vậy tốt nhất là phụ nữ nên chăm chút lại hình thức của mình.

Nên nhớ rằng không phải vì chồng mình mà mình chăm chút, mà trước hết là vì tự tôn của chính bản thân mình. Mình đẹp là vì bản thân mình, bởi bản thân mình thích thế, đơn giản là vậy. Qua đó, bận rộn với công cuộc làm đẹp, phụ nữ sẽ quên đi đau khổ nhanh hơn.

Ngoài việc tự làm mới chính bản thân mình, phụ nữ còn phải làm một công việc rất khó khăn, đó là nói thẳng với chồng rằng mình đã biết chồng có người thứ ba.

Hãy hỏi chồng mình một câu: "Vì sao anh yêu cô ấy?". Câu hỏi này là để đánh giá mức độ tình cảm của chồng với người thứ ba. Sẽ có những ông chồng ấp úng, xin lỗi, xin vợ bỏ qua mọi chuyện, hứa hẹn sẽ không qua lại với người thứ ba nữa. Nhưng cũng có những ông chồng đã quyết chí bứt ra khỏi tổ ấm gia đình, thì họ sẽ trả lời bạn rằng: bây giờ họ mới biết thế nào là tình yêu đích thực.

Thà nhận được một câu trả lời với lí do thích đáng, là sự thật chúng ta cần biết còn hơn cứ phải đeo bám vào những cuộc đánh ghen không có lối thoát. Thà rằng chúng ta nhận lại nhưng đau đớn tột cùng, nhưng duy nhất, là lần cuối, còn hơn cứ để nó dai dẳng không dứt ra được. Bởi, cái gì thuộc về mình thì sẽ mãi là của mình, có níu kéo nhưng họ vẫn muốn ra đi thì có ích gì.

Và nếu chồng mình xin tha thứ, chí ít phụ nữ hãy bỏ qua, bởi lẽ bạn hiểu được vị trí của mình trong lòng chồng vẫn vững vàng, mọi việc đã qua chỉ là một cơn "say nắng" nhất thời. Hãy nghĩ đến tình yêu ngày trước, thuở nồng nàng, ít hay nhiều cũng hãy nghĩ đến đứa con, nghĩ đến những hậu quả sau cuộc chia ly mà con sẽ phải nhận. Những dư luận bản thân phải gánh chịu, rồi cuộc sống của người mẹ đơn thân, lời dị nghị, dèm pha...

Bạn hãy đơn giản hóa vấn đề một chút, suy nghĩ kỹ và đi đến kết luận cuối cùng. 

Là người phụ nữ thông minh, bạn phải biết cách cân bằng cảm xúc.

Là người phụ nữ thông minh, bạn phải biết cách cân bằng cảm xúc.

Còn nếu chồng quyết định đến với người thứ ba, thì đừng nuối tiếc, níu kéo, mà hãy thành toàn cho họ. Giữ lại làm gì một trái tim đã không thuộc về mình. Một hạnh phúc giả vờ không bao giờ là điều tốt đẹp.

Khi người chồng “say nắng”, nhiều phụ nữ cũng muốn đến gặp người thứ ba. Ngoài sự tò mò, phụ nữ còn muốn khẳng định tôi mới là người vợ chính thức của anh ấy. Nhưng không nhất thiết phải khẳng định vị thế của mình, không nên đánh ghen, kêu gào, chửi bới, nguyền rủa.

- Hãy bình tĩnh, thẳng thắn hỏi với người thứ ba: "Em có thật lòng yêu anh ấy không, hay là yêu túi tiền, địa vị của anh ấy? Nếu vì yêu, chị sẵn sàng nhường bước".

- Hãy kiêu hãnh bảo rằng: "Những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất anh ấy đã dành cho chị, phần cuộc đời còn lại của anh ấy, chị phó thác cho em"

Khi chồng "say nắng", phụ nữ giữ được chồng thì tốt, song nếu không giữ được chồng, cũng chẳng có gì phải quá mức đau khổ. Hãy cảm ơn trời đã cho mình hiểu rõ lòng dạ của một con người. Cuộc đời phía trước còn rất dài, sự bất hạnh khi bị phản bội cũng không thể ngăn cản phụ nữ tiếp tục bước đi, tiếp tục sống, tiếp tục yêu.

Chính vì vậy, là một người phụ nữ, hãy mạnh mẽ và tìm ra đâu là nguyên nhân khiến chồng "say nắng", có nên tha thứ hay "thẳng tay" trừng phạt? Bạn hãy sáng suốt đưa ra quyết định của mình nhé.

Hãy là một người phụ nữ vì gia đình nhưng vẫn sáng suốt trong hành động và suy nghĩ, đó là người phụ nữ thông minh nhất!

Theo Phununews

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top