05/25/2016 15:54

Chưa chắc lấy chồng gần đã sướng và lấy chồng xa là khổ

Bằng Lăng - Theo thegioitre.vn Bằng Lăng - Theo thegioitre.vn

Bạn và người yêu đang ở xa nhau? Hai bạn rất yêu nhau và khi tính chuyện hôn nhân thì gia đình và mọi người khuyên không nên lấy chồng xa khiến bạn thêm phần đắn đo?

Hãy đọc bài viết này để xem có thật là con gái lấy chồng xa sẽ khổ hơn lấy chồng gần không nhé!

Trước tiên cần khẳng định với bạn rằng để đánh giá một cô gái lấy chồng sướng hay khổ người ta không nhìn vào khoảng cách địa lý của gia đình nhà gái và nhà trai, mà nhìn vào hôn nhân có hạnh phúc hay không. 

Chưa chắc lấy chồng gần đã sướng và lấy chồng xa là khổ

Để hôn nhân hạnh phúc rất cần nhiều yếu tố, nhưng yếu tố cơ bản nhất vẫn là vợ chồng yêu thương, tôn trọng nhau. Khi hai người có được điều này thì dù cuộc sống hôn nhân có thiếu về kinh tế họ cũng cảm thấy "sung sướng". Vì ở đó, vợ chồng yêu thương, chia sẻ, cùng nhau cố gắng phấn đấu. Điều mà người ta vẫn thường ví là "thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn". Còn khi vợ chồng sống với nhau mà thiếu đi yếu tố tình cảm thì dù sống trong nhung lụa, vàng son cũng thấy "khổ". Như vậy, chuyện "sướng, khổ" khi lấy chồng, lấy vợ hoàn toàn không phụ thuộc vào yếu tố xa hay gần.

Lâu nay, người ta vẫn thường quan niệm con gái lấy chồng xa coi như... mất hút luôn. Đường xa vạn dặm, ngăn sông cách núi, con gái muốn về thăm bố mẹ hoặc ngược lại bố mẹ muốn thăm con cháu cũng khó khăn. Thậm chí, có trường hợp bố mẹ ốm đau qua đời, con gái lấy chồng xa còn không về kịp. Còn nếu con gái lấy chồng gần, khó khăn gì "ới" một tiếng đã có bố mẹ, người thân đến giúp đỡ ngay. Suy nghĩ này chỉ phù hợp cho thời xưa, khi phương tiện giao thông còn khó khăn. Ngày nay, người ta có thể buổi sáng ăn sáng ở Thủ đô, trưa ăn cơm ở Đà Nẵng, tối ngủ ở... Bạc Liêu cơ. Bạn và người thân không cần phải lo cảnh đường xa vạn dặm đó nữa. Thêm vào đó, công nghệ thông tin phát triển, bạn và gia đình muốn nhìn thấy nhau lúc nào cũng được, chỉ cần lên mạng, gọi video-call là xa cũng thành gần. Thực tế cũng cho thấy rằng không phải các cô gái lấy chồng gần là sung sướng còn những cô gái lấy chồng xa đều khổ, bạn nhé. 

Chưa chắc lấy chồng gần đã sướng và lấy chồng xa là khổ

Điều bạn cần làm bây giờ là hãy giải thích cho người thân hiển rõ tình cảm của mình. Rằng bạn chỉ yêu và cảm thấy hạnh phúc nếu lấy anh ấy, còn khoảng cách xa ắt sẽ có cách khắc phục. Thêm vào đó, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý, tìm hiểu phong tục, tập quán quê chồng tương lai. Ví dụ bạn là con gái miền Bắc vào miền Tây Nam Bộ làm dâu xứ lạ chẳng hạn thì chắc chắn có nhiều bỡ ngỡ vì cách sống, sinh hoạt của hai vùng miền khác nhau. Do đó, bạn cần biết cách "nhập gia tùy tục" để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở nhà chồng.

Tất nhiên, ở một góc độ nào đó, khoảng cách xa xôi nhiều khi cũng có chút tác động "nho nhỏ" vào tâm lý của con gái mỗi khi nhớ về bố mẹ, người thân. Nhưng bạn hãy tự động viên rằng những ngày lễ tết thay vì quanh quẩn ở nhà chồng vì lấy chồng gần thì gia đình bạn đã có một chuyến về thăm bố mẹ, người thân đầy náo nức. Hãy nhìn xa hơn một chút nữa, ngày nay có những câu chuyện tình xuyên biên giới như bạn gái vì tình yêu mà lên xe hoa với những anh chồng ngoại quốc với khoảng cách địa lý xa hàng ngàn, hàng vạn km. Với những người con gái đó được sống và yêu theo cách của mình là sung sướng, còn xa hay gần không còn là vấn đề lớn đối với họ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top