05/06/2016 13:07

5 yếu tố phong thủy nếu phạm phải dễ hủy hoại sự nghiệp đàn ông

Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn

Để phát triển sự nghiệp, ngoài năng lực tự thân của mỗi người, yếu tố phong thủy cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ. Dưới đây là 5 yếu tố phong thủy hủy hoại sự nghiệp của các đấng mày râu, cần hết sức lưu ý.

1. Khuyết thiếu hai vị trí Càn Khôn

Bestie-vi-tri-lam-viec

Một trong những yếu tố phong thủy hủy hoại sự nghiệp đàn ông phải kể đến khuyết thiếu hai vị trí Càn Khôn.

Cung Càn đại diện cho người cha, vị trí lãnh đạo, quý nhân phù trợ và nằm ở hướng Tây Bắc. Cung Khôn đại diện cho người mẹ, người chấp hành, tài phú hưng thịnh, sự phối hợp, lòng bao dung và nằm ở hướng Tây Nam.

Nếu tại phòng làm việc hoặc nhà ở của nam giới thiếu vị trí của hai cung này, sự nghiệp khó mà thuận lợi, năng lực lãnh đạo kém, hợp tác khó hòa thuận vui vẻ, tài vận kém sắc, khó được lãnh đạo đánh giá cao và trọng dụng. Đối với cha mẹ khó tròn hiếu thuận, làm lãnh đạo khó nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân viên.

2. Bốn hướng chính lồi ra

Bốn hướng chính ở đây chỉ hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Đây là hướng của vận đào hoa, nếu bốn hướng này tương xứng vuông vắn, không gian gọn gàng, sáng sủa, sạch sẽ thì rất tốt. Trái lại, nếu góc to góc nhỏ, nghiêng lệch, tròn méo không đều sẽ thiếu chính khí, sự nghiệp, công việc, cuộc sống của gia chủ là nam giới đều không thuận.

Bên cạnh đó, mọi hoài bão, kế hoạch khó lòng trở thành hiện thực. Bản thân người này thường tham lam, háo sắc, sức khỏe kém nên ảnh hưởng đến phát triển sự nghiệp và khó đắc nhân tâm.

3. Phòng ốc lộn xộn, bẩn thỉu

Bestie-vi-tri-lam-viec

Dù là văn phòng làm việc hay nhà ở, nếu lộn xộn, bẩn thỉu sẽ gây ra sự bất lợi cho sự phát triển sự nghiệp, tất nhiên tài vận cũng khó mà hanh thông nổi

Người sống lâu trong không gian bừa bãi như vậy thường nảy sinh tính keo kiệt, không thích giúp đỡ người khác, chỉ thích "ngồi mát ăn bát vàng". Nếu là người được hưởng tài lộc của tổ tiên thì cũng "ăn không ngồi rồi" cho đến khi trắng tay.

4. Vị trí quý nhân không vững chắc

Theo góc độ phong thủy nhà ở, tổng thể một tòa nhà luôn có vị trí quý nhân. Vị trí quý nhân chính là hướng ngồi làm việc, hướng đầu giường, hoặc sau lưng là ghế ngồi. Những vị trí này cần có tường kiên cố là tốt nhất. Trong cuộc sống nói chung, công việc nói riêng, nếu các mối quan hệ hữu hảo, chân thành sẽ có được vận quý nhân, được quý nhân tin tưởng, giúp đỡ. Sự nghiệp cũng nhờ thế mà hanh thông, tài vận dồi dào. 

Ngược lại, nếu sống không chân thành, giả dối cơ hội, vận quý nhân cũng vì thế mà suy yếu, sự nghiệp cũng gặp nhiều bất lợi thậm chí là lụi bại.

5. Long Hổ tranh đấu

Bestie-vi-tri-lam-viec

Trong phong thủy, bên trái đại diện cho Thanh Long, phải là Bạch Hổ. Bên trái cần sắp xếp, bày biện vật dụng cao hơn bên phải để tránh tính khí, suy nghĩ bộp chộp, tâm trạng thấp thỏm, tránh thị phi khẩu thiệt.

Ngoài yếu tố phong thủy, bạn cần nhớ rằng, muốn thành công trong sự nghiệp thì phải thực sự cầu thị, khiêm tốn học hỏi, không ngừng tích lũy tri thức, kinh nghiệm. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top