04/23/2016 15:33

Ngỏ lời cưới tôi nhưng anh vẫn quyết định cho nhân tình một đứa con

Minh Hà Minh Hà

Cứ ngỡ người đàn ông mình sắp lấy làm chồng rất chung thủy nào ngờ anh ta đã để lại "giọt máu đào" cho cô nhân tình, giấu nhẹm tôi mọi chuyện.

Tôi gần như chết lặng khi nghe anh thú nhận những lời đó. Thái độ tỉnh bơ như không của anh lại càng khiến tôi đau đớn. Hai gia đình thì rối ren, mọi người đều trông đợi vào quyết định của tôi để cứu vãn tình thế này. Nhưng quả thật, chính tôi cũng không biết mình phải làm gì.

Bestie-tam-su

Cứ ngỡ tôi là cô gái hạnh phúc trong suốt thời gian quen anh, vậy mà anh đã có bên mình người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Tôi với anh yêu nhau đến giờ đâu có ít ỏi gì. Gần 4 năm gắn bó, gia đình đôi bên lúc nào cũng vun vén, ủng hộ. Chúng tôi chỉ chờ thời điểm thích hợp để tổ chức đám cưới. Ngần ấy năm yêu và gắn bó bên nhau, chưa bao giờ tôi nghĩ anh ngoại tình hay phản bội mình. Thậm chí bạn bè bên cạnh tôi lúc nào cũng bảo tôi được anh cưng chiều như công chúa, khối người còn ghen tị với tôi.

Vậy mà tôi nào biết, anh có một người phụ nữ khác bên mình. Giữa họ, tôi không biết gọi đó là thứ tình cảm gì nữa. Anh tốt với chị ta, có vẻ cũng yêu nhưng lại không xác định cưới. Còn chị ta thì cứng tuổi rồi, cũng không định lấy chồng mà chỉ muốn làm mẹ đơn thân. Tôi cảm giác được giữa họ có tình cảm với nhau nhưng cả hai cảm thấy chuyện cưới xin là quá khó nên không xác định tiến xa hơn.

Họ quen nhau khoảng 2 năm rồi, điều đó có nghĩa là trong suốt thời gian yêu tôi, anh và người đó có qua lại với nhau. Chị ta chẳng ghen, cũng chẳng đòi quyền lợi gì nên mối quan hệ đó tôi không hề hay biết. Tôi cứ hồn nhiên yêu và tin anh chung thủy với mình.

Cuối cùng, trước khi anh quyết định cưới tôi, họ thống nhất có với nhau một đứa con vì chị ta muốn làm mẹ đơn thân. Anh cũng đồng ý. Nếu không có chuyện chị ta bị động thai phải đi cấp cứu, bệnh viện gọi anh đến làm bảo lãnh thì có lẽ tới tận ngày cưới tôi cũng không biết chuyện tày đình này của họ.

Đến tận hôm đó anh mới thú nhận với tôi về chuyện này. Anh nói rất thương và trân trọng chị ta nên muốn giúp đỡ chị và cho chị ta một đứa con. Nhưng tôi cảm nhận được giữa họ có một sự gắn bó khá sâu sắc. Điều này làm tôi đau lắm… Chẳng thà anh lên giường với một người đàn bà khác nhưng không phải có tình cảm còn dễ chịu hơn việc này. Tôi thấy dường như họ yêu nhau nhưng không đến với nhau được nên anh mới lựa chọn tôi. Tệ hại hơn là anh giấu tôi suốt 2 năm qua khiến tôi càng buồn.

Bestie-tam-su

Sắp đến ngày cưới tôi vô cùng hoang mang không biết phải làm thế nào cho phải. (Ảnh minh họa)

Gia đình hai bên đang rối ren về chuyện này. Bố mẹ anh bảo tôi thông cảm bỏ qua cho anh để hai đứa tiến tới hôn nhân còn gia đình tôi cũng động viên tôi cố gắng. Thực lòng tôi không muốn ai buồn nhưng tôi thất vọng và mất niềm tin vào người đàn ông đó. Quan trọng hơn cả là, tôi cảm thấy dường như mình phải san sẻ chồng suốt đời với chị ta bởi giữa họ không phải là một lần lầm lỡ mà là chuyện họ đã tính toán lên kế hoạch với nhau.

Nhưng nếu bây giờ dừng lại, thì tương lai của tôi và hai bên gia đình sẽ thế nào? Anh cũng không định cưới chị ta mà chỉ khăng khăng lấy tôi. Liệu tôi có nên bỏ qua cho anh chuyện này hay không?

Theo Báo Đất Việt

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top