04/07/2016 00:34

"Hậu duệ mặt trời" đứng trước nghi vấn đạo phim Trung Quốc

Ariel Ariel

Đề tài tình quân nhân - bác sĩ trong chiến tranh từng được các nhà làm phim Trung Quốc thực hiện từ 3 năm trước.

Theo hãng tin On, Hậu duệ mặt trời và phim Chiến Trường Sa do Trung Quốc sản xuất năm 2012 có nhiều nét tương đồng. Hai phim đều lấy đề tài tình quân nhân và bác sĩ. Tuyến nữ chính là người kiên định, một lòng chăm sóc bệnh nhân. Tuyến nam chính là chiến sĩ sẵn sàng chiến đấu quên mình vì hòa bình.

Hậu duệ mặt trời có kịch bản khá giống phim của Hoắc Kiến Hoa. Ảnh: On.

On cho hay, không chỉ có cốt phim tương đồng, một số tình tiết trong hai dự án trùng hợp đến khó hiểu. “Ví dụ như cảnh nam chính đi giày cho nữ chính hay cảnh chia tay và đoàn tụ giữa hai nhân vật”, trang tin này viết.

Chiến Trường Sa do đạo diễn Khổng Sinh thực hiện, công ty điện ảnh thị kịch Sơn Đông đầu tư sản xuất. Phim có sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa, Dương Tử, Tả Tiểu Thanh. Trong phim, mối tình khắc cốt ghi tâm giữa bom đạn của chàng chiến sĩ Cố Thanh Minh và nữ y Hồ Tương Tương trong thời khắc bảo vệ hòa bình ở thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam) đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Không ít ý kiến cho rằng, đây có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. “Quan trọng hơn, Hậu duệ mặt trời là sự thành công toàn diện về diễn xuất và nội dung, khó có dự án nào có thể vượt qua”, một ý kiến chia sẻ trên On.

Hình tượng người lính của Song Joong Ki và Hoắc Kiến Hoa. Ảnh: On.

Hậu duệ mặt trời đang dần kết thúc với thành tích cao ngoài dự kiến, vượt qua 30% về tỷ lệ người xem. “Từ tập 12 đến cuối chỉ còn vài tập phim, nhưng mỗi tập đều có tình tiết giống như khán giả đang xem tập cuối. Đó là điều chúng tôi kỳ vọng”, đạo diễn Lee Eung Bok nói.

Với ý kiến thực hiện phần 2, Lee thẳng thắn: “Sẽ tuyệt vời nếu có phần 2 nhưng tính khả thi của dự án này không cao. Rất khó để có thể mời nguyên dàn ê-kíp cũ quay lại với phim hay việc kết hợp một dự án hai biên kịch như hiện nay”.

Theo Zing

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top