04/18/2016 13:15

Có 14 dấu hiệu này, bạn phải xem lại tình yêu của mình ngay!

Pha Lê Pha Lê

Một mối quan hệ bền vững và chân thành cần có sự công bằng làm chủ đạo. Bất kì ai cũng phải được nói lên ý kiến riêng của mình trước khi nhượng bộ.

Có những dấu hiệu bắt buộc bạn phải nghe theo để không phải đau khổ vì ở trong tình yêu mà không được hưởng trọn vẹn những gì nó mang lại.

1. Bạn nhận được sự từ chối nhiều hơn là đồng ý

Không ai muốn đón nhận lời từ chối, đặc biệt, nếu lời từ chối đó đến từ người mà bạn yêu quý. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mà bạn liên tục nhận được lời từ chối của chàng cho bất cứ đề nghị, lời mời hay gợi ý nào của bạn, rất có thể đã đến lúc bạn cần xem xét lại chuyện yêu đương của mình. Điều đó chứng tỏ hai người không tìm được tiếng nói chung, nên đôi khi bạn không sẵn sàng thỏa hiệp hoặc có mong muốn của riêng mình nhưng chàng cũng chẳng bận tâm mà vẫn nói “không” với bạn. 

Có 14 dấu hiệu này, bạn phải xem lại tình yêu của mình ngay!

2. Nói nhiều nhưng làm chẳng được bao nhiêu

Nếu không thể làm một chuyện nào đó thì đừng bao giờ hứa hẹn điều gì với bất kì một ai. Công bằng mà nói dù là bạn bè hay người yêu thì liệu những điều họ nói họ đều làm được hay chưa? Hay họ chỉ nói với bạn những điều đó trong một hoàn cảnh nhất định, khiến bạn tin tưởng, hy vọng rồi sau đó họ lại quên bẵng đi. Còn bạn vẫn luôn là người nhớ đến và biết ơn vì trong những hoàn cảnh đó, họ đã đưa ra lời hứa hẹn tốt đẹp với bạn.

3. Muốn bạn yêu thương họ theo hệt như cách họ yêu thương bạn

Tình cảm là vấn đề của cả hai, chúng ta đều đồng lòng và thực sự mong muốn, trân trọng đối phương thì mối quan hệ đó mới có kết quả. Vì thế, bạn không thể yêu cầu người kia phải yêu thương bạn nhiều thật nhiều. Ngược lại, họ cũng không thể tính toán rằng mình đã làm những gì cho bạn và mong muốn bạn cũng có thể làm lại những điều tương tự cho người đó thì mối quan hệ mới… công bằng.

4. Bạn lên tất cả các kế hoạch

Lần hẹn hò đầu tiên là do ý tưởng của bạn. Lần hẹn hò thứ 2 cũng do bạn khởi xướng… Ngay cả khi bạn hỏi anh các kế hoạch khác, người quyết định và thực hiện cũng chính là bạn. Chàng chỉ đơn giản thực hiện các kế hoạch bằng cái gật đầu chấp nhận. Thậm chí, đôi lần anh cũng khước từ các kế hoạch của bạn vì một lý do nào đó.

Để duy trì một mối quan hệ bền vững, điều bạn nên tránh là luôn chủ động trong mọi kế hoạch chung giữa hai người. Như thế chẳng khác nào chỉ mình bạn biết chăm sóc, theo đuổi theo tình yêu. Còn chàng biết luôn có người vun vén cho mối quan hệ của mình nên thành ra hờ hững, bỏ mặc.

5. Bạn luôn thắc mắc về cảm giác của chàng

Nếu bạn đang liên tục đưa ra câu hỏi “Anh cảm nhận như thế nào về em?” và không ngừng thắc mắc chàng nghĩ gì về một số chuyện có liên quan đến hai người, điều đó có nghĩa là chàng không quan tâm đến việc chia sẻ cảm xúc với bạn và cũng không có nhu cầu biết cảm nhận của bạn như thế nào. Đây chính là một trong những dấu hiệu của một mối quan hệ không có tương lai.

6. Chàng không quan tâm đến các vấn đề quan trọng

Trừ khi bạn đang hẹn hò với một đứa trẻ, còn không, trong bất cứ mối quan hệ nào đều phát sinh những vấn đề quan trọng cần có sự thảo luận, thống nhất giữa hai người. Khi anh ấy yêu bạn thật lòng, chàng sẽ là người sẵn sàng lắng nghe bạn nói về những vấn đề quan trọng ấy. Trên thực tế, phụ nữ thường có nhu cầu trò chuyện nhiều hơn nam giới. Dù không phải là người thích nói nhiều nhưng khi yêu, anh ấy có thể trở thành người lắng nghe nghiêm túc mỗi khi bạn có nhu cầu chia sẻ.

Có 14 dấu hiệu này, bạn phải xem lại tình yêu của mình ngay!

Tuy nhiên, nếu anh luôn luôn thay đổi chủ đề khi bạn đang nói về các vấn đề quan trọng (công việc, chỗ ở, gia đình…) thì bạn nên xem xét lại chuyện tình cảm của mình. Rõ ràng những biểu hiện này chứng tỏ người yêu bạn không nghiêm túc trong việc tính chuyện lâu dài với bạn.

7. Bạn khởi xướng các cuộc trò chuyện đến 80% thời gian

Khi tình yêu nảy sinh giữa bạn và người ấy, cả hai sẽ nói chuyện nhiều lần mỗi ngày (trực tiếp, điện thoại, qua chat). Anh sẽ là người chủ động gọi điện, hẹn gặp bạn để tâm sự, hỏi han về cuộc sống mỗi ngày của bạn. Nhưng nếu hiện tại bạn là người duy nhất thường xuyên gửi các tin nhắn buổi sáng hay lời chúc ngủ ngon đến anh thì có lẽ tình yêu của bạn không diễn ra theo lẽ tự nhiên thường thấy.

Người đàn ông yêu bạn sẽ muốn trò chuyện với bạn một cách thường xuyên. Và khi ấy, anh sẽ tìm mọi cách để được nghe giọng nói của bạn.

8. Chàng không bao giờ đề cập đến tương lai của bạn

Một đôi lần bạn từng bóng gió nhắc đến chuyện hôn nhân nhưng anh ấy vẫn lẳng lặng không nói gì. Rồi khi bạn chơi đùa vui vẻ với những đứa trẻ, chàng lặng lẽ quay đi chỗ khác tìm thú vui riêng. Ngoài ra, mỗi khi nhắc đến chuyện công việc, chỗ ở, chàng cũng tỏ ra không liên quan gì đến bạn cả. Đó cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn có thể sẽ chẳng tiến tới hôn nhân. Bởi khi người đàn ông không bao giờ đề cập đến tương lai với bạn có nghĩa là trong suy nghĩ của chàng không có sự tồn tại của bạn. 

Có 14 dấu hiệu này, bạn phải xem lại tình yêu của mình ngay!

9. Cứ liên tục làm vơi dần đi niềm tin mà bạn dành cho họ

Họ nói dối bạn rất nhiều lần, và mỗi lần thì họ đều bày biện ra một cái cớ nghe có vẻ hợp lí khác nhau. Bạn luôn tha thứ cho họ nhiều lần và nghĩ rằng họ sẽ thay đổi. Nhưng thực tế, họ lại cứ tiếp tục làm bạn tổn thương và khiến bạn không còn chút niềm tin nào dành cho họ được nữa.

Khi bạn dành trọn niềm tin vào một người nào đó, một trong hai kết quả này sẽ xảy ra: Một người bạn thân trọn đời hoặc một bài học để đời.

10. Không cho bạn cơ hội được nói hay lựa chọn những gì mà mình thích

Thử nghĩ lại xem, từ trước đến nay bạn có phải luôn là người chiều theo ý kiến của người khác dù bạn không muốn thế hay không?

Khi đưa ra một ý kiến, họ không quan tâm đến lựa chọn của bạn mà chỉ muốn bạn làm theo ý của họ. Và bạn lại cứ vì muốn họ vui vẻ mà im lặng làm theo. Bạn hãy nói lên những gì mà mình thực sự mong muốn cho đối phương nghe. Bởi cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa khi bạn chỉ muốn làm cho người khác vui mà mình thì không được vui như thế. Đừng vô nghĩa như vậy, vì cuộc sống chỉ ý nghĩa khi bạn được chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của mình cùng với những người bạn thực sự thân thiết và chân thành đối với bạn mà thôi.

Có 14 dấu hiệu này, bạn phải xem lại tình yêu của mình ngay!

11. Những người thân của bạn không hài lòng về chàng

Vừa gặp chàng, gia đình, bạn bè bạn đã ra sức phản đối tình yêu của hai người, khuyên nhủ đủ điều rằng chàng có vấn đề này, vấn đề kia không thể hợp với bạn. Hoặc một dấu hiệu khác cũng đáng xem xét là bạn cảm thấy xấu hổ về chàng trai mình yêu nên không muốn giới thiệu chàng cho những người thân yêu biết… Nếu những điều này là sự thật xảy ra với tình yêu của bạn thì hãy suy nghĩ thật kĩ về việc tiếp tục sống trong tình yêu với anh ấy.

12. Bản năng bạn mách bảo anh ấy không phải là người đàn ông dành cho mình

Bạn chỉ nên gắn bó cuộc đời mình với người mà bạn tuyệt đối tin tưởng rằng đó là một nửa hoàn hảo dành cho mình. Trái lại, trái tim bạn yêu anh ấy, nhưng linh cảm bạn lại ‘mách’ chàng không hợp với bạn, hãy tin tưởng vào linh cảm của mình bạn nhé, nó sẽ bảo vệ trái tim bạn khỏi sự tổn thương đấy.

13. Bạn và chàng bất đồng trước mọi quan điểm về cuộc sống

Tương lai của bạn có hạnh phúc trong hôn nhân hay không phụ thuộc vào chính việc bạn tìm được một nửa phù hợp với mình nhất. Có thể bạn từng gặp một chàng A vô cùng hoàn hảo, chàng B thú vị, chàng C siêu ‘hot’, nhưng quan trọng nhất là những anh chàng đó không hợp với lối sống và nhân sinh quan của bạn, vậy thì đừng tiếc nuối khi bỏ qua hết những anh chàng này và ‘xúc tiến’ mối quan hệ với anh chàng bình thường nhưng ‘ăn khớp’ với bạn.

14. Chàng không quan tâm đến cảm giác của bạn

Bạn vui, bạn buồn, bạn khổ tâm, đau đớn hay hân hoan, phấn chấn… tất cả những tâm trạng xúc cảm đó ở bạn cũng chẳng có nghĩa lý gì với anh ấy. Yêu một anh chàng như thế, tình yêu của bạn giống như tình yêu từ một phía, thậm chí còn phải nếm nhiều tủi hờn hơn cả yêu đơn phương.

Theo Một Thế Giới

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top