03/03/2016 14:27

9 nỗi sợ của FA "chân chính" và cách giúp bạn đối diện

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Ngán ngẩm nhất là chúng bạn cứ lần lượt từng đứa gửi thiệp hồng đến nhà bạn, không đám cưới thì cũng đầy tháng, thôi nôi con. Đến nỗi, mẹ bạn phải lo lắng hối thúc con gái mau lấy chồng đi.

Độc thân vui tính cho bạn nhiều cơ hội lớn để tự phát triển và hoàn thiện bản thân. Đó là khi bạn có thể thoải mái làm mọi điều mình thích mà không ngại ngùng hay phải xin phép ai kia. Bạn tự do, tung tăng khắp nơi ngắm nhìn thế giới rộng lớn chứ không chỉ thế giới hai người nữa. 

nỗi sợ của FA

Nhưng rõ ràng, tự do cũng có cái giá của nó và thường đi cùng với cô đơn. Con người vốn dĩ là động vật mang tính xã hội cao nên luôn sợ lẻ loi một mình. Nhiều khi vì cô đơn nên cầm nhầm một bàn tay mà phải hối tiếc sau này.

Dưới đây là 9 nỗi sợ phổ biến của người độc thân và cách để vượt qua nó.

Cô đơn

Một trong những nỗi sợ lớn nhất mà FA thường hay né tránh đó chính là sợ cô đơn. Đi cà phê một mình, xem phim một mình, đi đâu cũng lẻ loi một mình không ai nắm tay, đưa đi đón về dường như không phải là điều mà ai cũng có thể chịu đựng được. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quên rằng, mình cần tận hưởng không khí tự do trước khi chia sẻ cuộc sống của mình với ai đó.

Áp lực gia đình

Áp lực từ các thành viên trong gia đình thật không dễ chịu tí nào, nhất là các dịp lễ tết, đám giỗ... bà con cứ gọi là như cuộn băng nhão tua đi tua lại điệp khúc: “Có người yêu chưa con?", "Khi nào lấy?", "Mày coi con X nhà Y đẻ mấy đứa rồi sao còn không mau lấy đại anh nào đi?”... Thường thì bạn vẫn cười tươi rói và nói: "Con ổn, con còn ham vui"... đủ kiểu, chứ thật trong lòng thì “Bác thích thì bác lấy đi? Hừ...”.

Thật ra, gia đình cũng chỉ quan tâm đến hạnh phúc của bạn mà không biết vô tình đã tạo ra căng thẳng không hề nhỏ cho bạn. Chỉ cần bạn cho họ hiểu bạn vẫn sống tốt với lựa chọn của mình và bạn cảm thấy thoải mái với điều này, mọi người không cần quá lo lắng. 

nỗi sợ của FA

Cảm thấy thiếu thốn

Độc thân cũng làm cho bạn cảm giác bất an. Bạn cảm thấy dường như mọi người đang nhìn bạn, thương cảm dựa trên sự thiếu thốn của bạn.

Rất nhiều người độc thân ở khắp nơi, họ vẫn rất tự tin, vui vẻ sống thoải mái chứ không hề đau khổ hay rên rỉ sao mình kém may mắn này nọ. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người hâm mộ sự tự do của bạn, ghen tị với cuộc sống nhiều màu sắc của bạn chỉ là bạn không biết thôi.

Nhìn chúng bạn kết hôn và có những đứa trẻ

Chúng bạn cứ lần lượt từng đứa gửi thiệp hồng đến nhà bạn, không đám cưới thì cũng đầy tháng, thôi nôi con. Đến nỗi, mẹ bạn phải lo lắng hối thúc con gái mau lấy chồng đi.

Định mệnh “làm phù dâu” như bám riết bạn, hết lần này đến lần khác. "Sao mình mãi vẫn chưa được vào vai chính?" - nhưng đồng thời bạn cũng nhận ra rằng, không phải ai lập gia đình, có những đứa con xinh xắn cũng đều hạnh phúc. Thuật ngữ “khủng hoảng tuổi trung niên” chính là ám chỉ những người bị trói buộc vào cuộc sống gia đình quá sớm và muốn sống lại những năm tháng tuổi trẻ. Bạn đang trẻ vậy tại sao không sống hết mình?

Không có ai để "đi kèm"

Thiệp cưới thì bay tới vèo vèo, sinh nhật, event của công ty cũng nhiều mà lúc nào bạn cũng chỉ có một mình, không có ai đi kèm sau dấu “+” trên tấm thiệp. Thay vì cảm thấy tủi thân hay thiếu thốn, bạn hãy diện thật đẹp, chăm sóc mình thật tốt, vì biết đâu đây là cơ hội để những chàng độc thân vui tính khác có cơ hội làm quen với bạn. 

nỗi sợ của FA

Những kiểu mai mối nhàm chán

Mọi người cứ lôi bạn hết chỗ mai mối này đến coi mắt kia, cứ như bạn không lấy chồng được là lỗi của họ vậy. Không cần quá lo lắng, mọi người chỉ có ý tốt thôi. Bạn luôn có sẵn một danh sách dài để lựa chọn mà, không phải vậy cũng tốt sao?

Hội chứng “bất cần”

Một mình quá lâu dẫn đến việc bạn không còn nhớ cảm giác có người yêu là như thế nào? Tại sao phải “hai mình”? Bạn vẫn có thể sống tốt mà. Vô hình chung, bạn cắt đứt luôn mọi cơ hội của các chàng trai (có thể tốt hoặc không). Nhưng hãy yên tâm, khi đúng thời điểm, đúng người bạn sẽ tự nguyện rời bỏ cuộc sống độc thân vui vẻ của mình thôi. Không có gì phải vội cả. 

Không có ai bên cạnh hỗ trợ

Nhiều khi mệt mỏi với công việc, bạn chỉ muốn có ai đó chia sẻ gánh nặng (tài chính) hay những nỗi buồn. Một số người sẽ chọn cách lấy chồng giàu để đỡ vất vả, nhưng không phải tất cả mọi người đều như vậy. Sự phụ thuộc về mặt tình cảm lẫn vật chất này không thể giúp bạn tiến xa được, bạn không thể trở nên độc lập và tự tin nếu cứ luôn dựa vào người khác.

Về già cũng chỉ có một mình

Đây là nỗi sợ hầu hết mọi người đều… lo xa. Nhiều người nhắm mắt chọn đại một ông chồng để rồi hối hận về sau. Độc thân không có nghĩa là bạn không có con, không có gia đình hay bạn bè xung quanh. Bạn tự do làm mọi điều mình thích không nhất thiết phải có người “hùn vốn”, kể cả làm mẹ đơn thân.

Dành thời gian cho bản thân, khám phá thế giới bên ngoài cũng như nội tâm của mình. Điều gì thực sự ý nghĩa với bạn? Điều gì thôi thúc giấc mơ của bạn? Tin tôi đi, bạn có rất nhiều thứ để tận hưởng, không nhất thiết phải trói buộc mình quá sớm.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top