01/31/2016 12:45

Chi Pu - Gil Lê: Dư luận như con dao hai lưỡi

Bi Bi

Họ gặp nhau lần đầu tiên vào ba năm trước, khi cùng xuất hiện chung trong một mẩu quảng cáo. Ba năm sau, họ đã là hai người bạn thân không thể tách rời. Nói đến Chi Pu là phải nói đến Gil Lê và ngược lại.

Và tình bạn ấy đã lớn dần trong một môi trường tràn ngập những lời đồn thổi. Đã có lúc hai người muốn tách nhau ra để không phải hứng chịu thêm những thị phi có thể ảnh hưởng không tốt đến gia đình của họ. Nhưng rốt cục họ cũng đã đạt đến trạng thái thản nhiên, bất chấp tất cả. Bộ phim “Yêu” vì thế có thể xem như một tuyên ngôn. Không phải là tuyên ngôn “Chúng tôi đang yêu nhau” mà là thứ tuyên ngôn của tình bạn, một tình bạn đủ lớn và đủ sâu để không bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh.

Chi Pu - Gil Lê: Dư luận như con dao hai lưỡi

Không phản ứng nữa vì... quen rồi!

Tôi cứ sợ cuộc phỏng vấn sóng đôi này không thành vì nghe tin các bạn giận nhau...

Gil Lê: Thật ra bạn bè thì không tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm. Hai đứa cũng hơi bất ngờ khi không hiểu vì sao mọi người lại làm to chuyện lên như thế. Nhưng với những người hiểu chuyện, quen biết thân với bọn tôi thì sẽ thấy mọi thứ vẫn bình thường.

Vậy ba năm qua các bạn cãi nhau bao nhiêu lần?

Chi Pu: Trời ơi, nhiều quá ai mà nhớ nổi anh (cười to). Khi đi làm chung, bất đồng quan điểm là đã có thể tranh luận hay tạm gọi là cãi nhau rồi. Nhưng cãi nhau xong thì thôi, chứ đâu thể hờn dỗi rồi nghỉ nói chuyện như người yêu được. 

Các bạn có công nhận là gương mặt các bạn ngày càng giống nhau không?

Gil Lê: Không phải là ngày càng giống đâu. Ngày ấy, vừa gặp là chúng tôi đã thấy mình giống nhau rồi. Suốt 3 năm qua, chúng tôi thường xuyên nhận những lời nhận xét là sao mặt hai đứa giống nhau quá. 

Chi Pu - Gil Lê: Dư luận như con dao hai lưỡi

Bây giờ, các bạn ứng xử với tin đồn về chuyện tình cảm thế nào?

Chi Pu: Không ứng xử gì nữa vì quen rồi. (cười).

Gil Lê: Để đến được sự “quen rồi” ấy thì phải trải qua nhiều giai đoạn. Nhưng tin đồn trong giới giải trí là điều mà mình buộc phải nghe và phải chấp nhận thôi, chứ mình phản ứng kiểu gì cũng đâu thay đổi được. Thực ra cũng chả phải trong showbiz đâu. Mở rộng ra cuộc sống nói chung, có ai may mắn mà không bị dính những tin đồn không đúng về mình đâu. Nó đến từ sự tò mò và bàn tán của mọi người. 

Chi Pu: Lúc tin đồn vừa xuất hiện thì hai đứa cảm thấy hơi buồn cười, theo kiểu: “Gì thế? Yêu nhau á?”. Rồi hai đứa cũng tò mò tự hỏi tại sao mọi người lại ghép hai đứa thành một cặp. Thật ra cũng không có gì khó giải thích cả vì hai đứa hay đi chung với nhau, đã vậy Gil còn đi theo hình tượng tomboy, mạnh mẽ trong khi Chi lại là người nữ tính. Nhìn vào đấy, người ta rất dễ liên tưởng đến chuyện yêu đương. Và thế là tin đồn cứ ngày dày đặc hơn. Đến lúc này thì hai đứa hết... buồn cười nổi. Nó bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của hai đứa, đến cảm xúc, đến cả gia đình. Đã có một thời gian nó thật sự tạo ra sự khó chịu. 

Đỉnh điểm của sự khó chịu này là chúng tôi có ý định tách ra, để khỏi bị dị nghị nữa. Nhưng giữa Sài Gòn này, Chi cũng chỉ có một mình Gil là bạn thân nhất thôi, làm sao tách ra được. Mà thực ra có thử thách rồi đấy chứ, nhưng chỉ vừa lơi lơi nhau ra thì lại có tin đồn là hai đứa đang trục trặc, chia tay chia chân gì đấy. Nghĩa là rốt cục có ở cạnh nhau hay tách nhau ra thì người ta vẫn đồn như thường.

Người ta có xu hướng tin vào những gì họ thích mà. Thành ra sau một khoảng thời gian chật vật tìm đủ mọi mưu kế để xóa bỏ tin đồn thì hai đứa quyết định thôi thì cứ sống thoải mái, vô tư đi. Còn như thế nào thì... nó như thế.

Gil Lê: Tính tôi thì dễ hơn Chi nhiều. Những cái gì không đáng quan tâm thì tôi không quan tâm. Thứ tôi quan tâm là cuộc sống hiện tại của mình và tôi trân trọng nó. Tôi có một công việc tốt và một người bạn rất tốt. Tại sao tôi lại để cho những tin đồn ấy làm mình khó chịu, tại sao tôi phải tách người bạn tốt ấy của mình ra để mưu cầu thay đổi suy nghĩ của những người mà tôi không quen biết?

Trong cuộc sống mỗi người, có bao nhiêu cơ may mình sẽ tìm được một người bạn tốt. Thế nên cứ sống tốt với công việc và với bạn của mình thôi. Dư luận mỗi người mỗi ý, mình đâu thể chìu lòng tất cả.

Chi Pu - Gil Lê: Dư luận như con dao hai lưỡi

Nhưng người ta vẫn bảo không có lửa làm sao có khói đúng không?

Chi Pu: Tôi thật sự không hiểu. Trước đây tôi cũng thân rất nhiều bạn nữ, có thấy ai đồn đâu. Khi còn ở Hà Nội, tôi rất thân với Sun. Tình cảm cực kỳ, quấn quít bên nhau, ôm hôn, mặc đồ đôi các thứ có thấy ai gì đâu. Nhưng khi chơi với Gil thì có lẽ một phần do ngoại hình của Gil khiến cho người ta hiểu lầm. Ơ kìa, Gil nói gì đi chứ.

Gil Lê: Em cứ nói đi, chả lẽ lại cắt ngang. Tôi xin nhắc lại là tin đồn rốt cục nó chỉ là tin đồn thôi. Họ đoán thế này, thế kia chứ có ai dám khẳng định không? Với những ai hiểu mình, với người thân của mình, mình không cần giải thích thì họ cũng hiểu. Còn với những người khác, mình có cố giải thích họ cũng chả muốn hiểu. 

Chi Pu: Báo chí cũng góp một phần khiến cho sự việc đi xa hơn. Chẳng hạn như khi chúng tôi đóng phim “Yêu” thì trên mạng có tít: “Chi Pu và Gil Lê “Yêu” nhau”. Kiểu thế. Bây giờ độc giả họ bận rộn, có khi họ chỉ đọc tít chứ có đọc bài đâu. Những cái tít kiểu như thế cứ xuất hiện liên tục và làm cho khán giả họ tin luôn vào việc hai đứa yêu nhau thật.

Gil Lê: Có lúc chúng tôi cũng cùng xuất hiện và đính chính. Nhưng họ lại giật tít: “Chi Pu và Gil Lê lên tiếng về mối quan hệ”. Có bao nhiêu người xem chịu khó đọc hết những lời trần tình của chúng tôi?

Dư luận là con dao hai lưỡi 

Các bạn có bao giờ cảm thấy dư luận quá vô lý, thậm chí là nhẫn tâm?

Gil Lê: Dư luận luôn là con dao hai lưỡi, quan trọng là mình sẽ đỡ con dao ấy thế nào mà thôi. Dư luận có thể là một bước đệm tốt để một người nghệ sĩ được biết đến nhiều hơn, để sản phẩm của họ được ủng hộ tốt hơn. Nhưng nếu mình để dư luận dẫn dắt mình, mình sẽ dễ bị dao động và sẽ bị nó chi phối mình. Nhưng không riêng gì nghệ sĩ đâu, người ở ngành nghề khác cũng vậy thôi, đều phải giữ sự tỉnh táo. Nói dư luận ác thì cũng không hẳn đâu. 

Gil Lê đi theo hình ảnh tomboy, vậy tính cách của bạn có mạnh mẽ như bề ngoài không?

Gil Lê: Tôi nhìn bề ngoài ngầu ngầu, mạnh mẽ vậy chứ bên trong lành lắm (cười).

Chi Pu (cười to).

Gil Lê: Cười gì?

Chi Pu: Không phải lành tính đâu, mà là... yếu mềm. Gil dễ khóc lắm, dễ xúc động lắm. Và lại hay suy nghĩ nhiều nữa. Những vấn đề người ta nghĩ có một, hai Gil nghĩ đến năm, mười. Rồi Gil dùng những suy nghĩ ấy tự tạo áp lực lên bản thân. Nói chung Gil là người phức tạp cực kỳ. Và chỉ có những người ở cạnh Gil, đủ thân với Gil thì mới nhìn thấy những điều này. Chứ với người ngoài, quen sơ sơ thì Gil cũng lạnh lắm. 

Chi Pu - Gil Lê: Dư luận như con dao hai lưỡi

Còn Chi thì sao?

Gil Lê: Theo tôi thì anh nên để Chi nói về Chi trước rồi tôi bác bỏ (cười to). Nhìn nhận về Chi thì trước hết phải nói đến sự sôi nổi. Ai tiếp xúc với Chi cũng sẽ thấy ngay năng lượng mạnh mẽ mà em ấy tỏa ra. Nhưng với những người thân thì Chi lại có xu hướng chiều theo. Thí dụ trong một bữa ăn, Chi sẵn sàng ăn những món mình không thích miễn là người thân mình thích. 

Sở dĩ có cái tính này là vì Chi sống rất nội tâm. Nếu Chi buồn thì Chi sẽ giữ nỗi buồn ấy cho mình, không bao giờ bộc lộ ra để khiến người khác phải buồn cùng mình. Thành ra nhìn loáng thoáng sẽ không bao giờ biết được bao giờ Chi buồn bã, mệt mỏi cả. Chi vẫn sẽ giữ sự vui vẻ ra bên ngoài cho đến tận khi đã về nhà. Lúc ấy Chi mới buồn một mình, suy nghĩ một mình. Có khi suy nghĩ nhiều hơn cả Gil ấy chứ. 

Chi Pu: Chi suy nghĩ nhiều theo kiểu tiêu cực, Gil suy nghĩ nhiều theo kiểu nhiều nhánh. Chi hay thấy cuộc sống bế tắc lắm. Còn Gil thì suy nghĩ nhiều theo kiểu vạch ra nhiều hướng tối đa cho cùng một vấn đề. 

Cái tính suy nghĩ tiêu cực ấy của Chi có khiến Gil bực mình không? 

Gil Lê: Không. Cái tính của Chi khiến tôi buồn lòng nhất cũng là cái tính mà khiến tôi thích nhất: đó là sự vô tư, vô tâm. Vì sự vô tư này mà tôi cảm thấy cuộc sống của mình tích cực hơn nhiều. Lúc trước tôi trầm mặc, ít nói lắm. Từ ngày có cô bạn vô tư này bên cạnh tôi cũng cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng thoải mái hơn. Nhưng bản thân tôi vẫn luôn là một người nhạy cảm, hay để ý nên đôi khi sự vô tư của Chi cũng làm cho mình hơi bực. 

Nhưng thật ra nói là ghét cũng không đúng đâu. Đấy là hai mặt của một vấn đề. Chơi với bạn thì phải chấp nhận thôi.

Chi Pu: Tôi nghĩ chính sự trái ngược ấy lại bù trừ cho nhau và làm cho hai đứa thân nhau hơn. Một đứa suy nghĩ vô tư, phải có đứa suy nghĩ sâu sắc để kềm lại. 

Có bao giờ hai bạn nghĩ đến chuyện phải thay đổi người kia không?

Gil Lê: Chưa bao giờ cả. Tính cách, vùng miền, sở thích của chúng tôi khác nhau hoàn toàn. Nhưng khi đã là bạn thì mình phải bù trừ cho nhau. Từ lúc chơi với Chi, tính cách của tôi đã phát triển theo hướng tích cực hơn. Chẳng phải tôi cố thay gì đâu, mà nó đến một cách tự nhiên. Nó phù hợp với sự trưởng thành của mình và với tình bạn của hai đứa nữa.

Theo Đẹp online

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Vừa ôm Gil Lê, Isaac đã quay sang "tình tứ" với BB Trần
Scroll to top