12/30/2015 14:31

Cạo lông mặt nên hay không và cạo sao cho đúng?

Mai Thang Mai Thang

[Bestie] - Rất nhiều bạn gái thường cạo lông mặt để có được làn da mịn màng, ăn phấn, tiện cho việc trang điểm. Tuy nhiên, do không thực hiện đúng cách đã khiến da tổn thương, lỗ chân lông to.

Rất nhiều bạn gái than thở về việc cạo lông mặt khiến lông mọc dày, cứng hơn và đặc biệt da mặt xấu đi thấy rõ. Lý do tại đâu? Lông mặt cũng giống như lông ở các vị trí khác trên cơ thể con người. Nếu bạn nào đã từng cạo lông chân, lông nách sẽ biết được việc cạo lông sẽ khiến lông mọc cứng và đen hơn. Do đó, các bạn đã dần chuyển sang các hình thức triệt lông bằng laser hay waxing. Do vậy, bạn cũng có thể sử dụng các công nghệ hiện nay như laser, e-light, IPL 6G... cho việc dọn cỏ "mặt tiền".

bestie

Tuy nhiên do tiện lợi, có thể thực hiện tại nhà cùng ngân sách không cho phép mà nhiều bạn gái vẫn chọn giải pháp tự cạo lông mặt. Sau đây sẽ là cách cạo lông mặt đúng nhất để giảm thiểu mọi "tác dụng phụ" của việc làm đẹp này. Đầu tiên, các bạn cần lưu ý, không cạo mặt khi da bị nổi mụn và nếu lông mặt mỏng, nhạt màu thì nên để tự nhiên nhé!

Hiện nay có hai cách cạo là cạo khô và cạo ướt. Cạo khô là bạn phủ lên mặt một lớp phấn mịn rồi cạo, còn cạo ướt thì giống như các quý ông dùng kem cạo chuyên dụng. Bước này giúp da trở nên láng mịn, hạn chế việc chà xát và tránh tổn thương trong lúc cạo.

bestie

Trước khi cạo bạn cần làm vệ sinh dao cạo cũng như rửa mặt sạch. Tốt nhất nên cạo vào buổi tối để không phải ra nắng hay bụi bặm sau đó. Sau khi cạo cần bôi kem dưỡng ẩm để tránh da bị khô rát vì khi cạo đã lấy đi lông cũng như lớp tế bào trên bề mặt da. Trình tự cạo lông mặt như sau:

Bước 1: Rửa sạch mặt với nước mát. 

Bước 2: Nếu là cạo khô thì cần bôi phấn hoặc ướt thì kem cạo râu. Lưu ý, đừng tiếc rẻ mua loại kem cạo râu rẻ tiền vì sẽ khiến da nổi mẩn, dị ứng khi cạo.

Bước 3: Dùng dao cạo kéo nhẹ nhàng theo chiều xuôi của lông. Nhiều bạn cứ nghĩ cạo theo hướng ngược lại, lông sẽ sạch hơn nhưng như vậy khiến lỗ chân lông giãn to hơn.

Bước 4: Rửa sạch mặt với nước lạnh. Thấm khô, tránh chùi quá mạnh khiến da tổn thương. Bôi nước hoa hồng để se lỗ chân lông và bôi kem dưỡng ẩm.

bestie

Mai Thang/ Theo Báo điện tử VTC News

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo làm đẹp hữu dụng đến các beauty blogger còn phải học hỏi
Scroll to top