11/18/2015 01:59

Bình Minh: "Gia đình là động lực thúc đẩy tôi làm việc"

Hải My Hải My

Từ một sinh viên trường Đại học Hàng hải, cuộc chinh phục của Bình Minh bắt đầu đầy cam go, dẫu không phải trên biển lớn thì bây giờ anh cũng đã thành công, nổi danh và có một gia đình hạnh phúc.

Hẹn gặp Bình Minh thật khó, công việc cuốn anh đi mỗi ngày phải không?

Đúng thật là thời gian này, tôi rất bận rộn với các dự án phim ảnh cũng như các chương trình truyền hình mà tôi tham gia làm MC. Bên cạnh đó, công việc của hội điện ảnh cũng chiếm một khoản thời gian đáng kể. Chưa tính đến một số cơ sở kinh doanh mà tôi có tham gia góp vốn cũng cần sự quan tâm của mình nữa.

Anh có nghĩ sự bận rộn nói lên cuộc sống của một người đàn ông đang rất có ý nghĩa?

Nhàn nhã có vẻ chưa bao giờ xuất hiện trong từ điển của tôi từ bé đến lớn rồi. Mà đúng như bạn nói đó, sự bận rộn chứng tỏ mình đang có một cuộc sống rất ý nghĩa với nhiều việc để làm. Còn gia đình của mình nữa chứ. Bận rộn để lo cho gia đình là niềm vui, là hạnh phúc của tôi và có lẽ cũng là của rất nhiều người đàn ông khác trên thế giới này.  

Bình Minh:

Vậy theo anh, ý nghĩa lớn nhất trong cuộc đời người đàn ông nằm ở đâu?

Có một gia đình hạnh phúc, một công việc yêu thích và các hoạt động có ích cho xã hội.

Anh có nghĩ thành công và thành đạt sẽ phải song hành với trách nhiệm xã hội, xa hơn là cống hiến những giá trị tinh thần, vật chất cho xã hội?

Chắc chắn rồi, khi bạn thành công, bạn phải chia sẻ với cộng đồng thì cuộc sống của bạn mới có thêm nhiều ý nghĩa chứ. Trong hoàn cảnh này, tôi muốn mượn câu nói của Bác: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” để nói về việc này. Trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng đều có thể chia sẻ với những người xung quanh chứ không nhất thiết phải đến lúc thành công rồi mới nghĩ đến việc chia sẻ. Khi bạn chia sẻ, có thể là kiến thức, có thể là kinh nghiệm, có thể là vật chất, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều điều mà bạn thậm chí không trông chờ hay không nghĩ đến. Được sẻ chia cũng là một điều hạnh phúc.

Hiện anh đang tham gia bộ phim nào?

Tôi đang tham gia bộ phim truyền hình "Những ngọn nến trong đêm 2" và bộ phim điện ảnh "Gái già lắm chiêu". Tôi và cả ê-kíp đều bỏ rất nhiều tâm sức cho những dự án này, tin rằng sẽ thành công.

Bình Minh:

Truyền hình và điện ảnh – đâu là đích nhắm mà anh coi trọng hơn? Anh có sợ bị đóng khung, nhàm chán trong một hình tượng không?

Cả hai lĩnh vực truyền hình và điện ảnh đều tốt cho một diễn viên. Mỗi thể loại phim sẽ cho bạn những trải nghiệm khác nhau. Tôi có khi nào đóng khung vào một hình ảnh đâu. Công tử hào hoa, doanh nhân thành đạt, giang hồ, công an, tôi có tham gia đủ hết. Đã làm diễn viên và muốn đi xa, tôi nghĩ ai cũng mong muốn được thử thách ở những vai diễn đa diện để hoàn thiện kĩ năng của mình. Tôi ít khi từ chối những vai diễn mà nhiều người e ngại sẽ làm hỏng hình tượng. Với tôi, đó là thử thách.

Hiện giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội điện ảnh TP. HCM, anh có thấy áp lực vì các “hội” ở Việt Nam hoạt động chưa đủ mạnh và nhiều hội viên chỉ tham gia cho có?

Khi được bầu chọn vào vị trí này, tôi vô cùng bất ngờ và quả thực thấy có áp lực. Tôi phải góp sức mình để làm được những việc mà nhiệm kì năm năm trước chưa hoàn thành. Đúng như bạn nói, để các hội nhóm hoạt động thành công thì phía ban chấp hành phải có nhiệm vụ cho các hội viên thấy hứng khởi tham gia các hoạt động. Tôi phải trở thành cầu nối giữa các thành viên trong hội và nghệ sĩ trẻ. Hiện nay, diễn viên trẻ không háo hức để trở thành hội viên là thực tế. Nhiều người cho rằng các hội nhóm chẳng giúp gì được và quá hình thức. Tôi không nghĩ vậy và tôi sẽ vận động người chưa tin tưởng tham gia Hội Điện ảnh TP. HCM.

Bình Minh:

Một cương vị đầy thử thách phải không! Ngoài ra, còn điều gì làm anh tâm đắc và hãnh diện trong công việc hiện tại?

Việc đồng hành làm đại sứ thương hiệu của những nhãn hàng lớn trong nhiều năm liền là điều làm tôi hãnh diện, vì sự tin tưởng của nhãn hàng dành cho mình, cũng như những đóng góp của mình cho nhãn hàng được ghi nhận.

Gia đình anh thật hạnh phúc và anh là một người đàn ông được nhiều người ngưỡng mộ. Vậy gia đình có là ưu tiên hàng đầu của anh?

Gia đình là động lực thúc đẩy tôi làm việc. Những gì tôi làm đều vì muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp cho gia đình, vợ con.

Bình Minh:

Anh có bí quyết gì khiến vợ anh luôn cười mãn nguyện khi sánh đôi cùng anh – ít nhất tôi đã nhìn thấy vài lần?

Tôi không có nhiều thời gian nên đôi khi cũng thấy người thân của mình bị thiệt thòi. Những buổi cơm gia đình hay những cuối tuần rảnh rỗi, thảnh thơi bên các con là điều tôi không làm được thường xuyên. Do đó, tôi đều tận dụng những thời gian trống có thể để ưu tiên dành cho gia đình. Chất quyết định chứ không phải lượng. Toàn tâm, toàn ý và chân thành yêu thương là điều giúp chúng ta hạnh phúc và thành công, tôi tin là như vậy.

Bỏ lại những năm tháng là người đàn ông hào hoa hàng đầu showbiz, có khi nào anh hơi tiếc nuối không?

Không, chưa bao giờ tôi tiếc nuối về việc này. Tôi nghĩ ai cũng mong muốn có một gia đình yên ấm hơn là mãi long nhong. Hơn nữa, quá trình phấn đấu cho sự nghiệp ở nhiều lĩnh vực, đã là một cuộc “chơi” lớn đầy thử thách, thú vị rồi, tôi đâu cần phải ham chơi nữa (cười). Thời gian còn lại phải dành cho gia đình chứ.

Bình Minh:

Chắc anh là một người bố nghiêm khắc, anh dạy dỗ con ra sao và kỳ vọng gì ở con?

Tôi có hai cô công chúa nên thật ra lại yêu con và chiều con hơn bà xã. Tuy nhiên, tôi không nuông chiều các yêu cầu vô lý của các bé, mà vẫn giải thích và định hướng cho các con hiểu chuyện. Tôi chỉ mong con lớn khôn, khỏe mạnh chứ không áp đặt hay quá trông chờ gì dễ gây áp lực cho các con.

Nhiều phụ huynh ở Việt Nam mắc bệnh thành tích và bắt con ngay từ nhỏ đã phải chạy đua không ngừng và phục vụ cho những tham vọng của người lớn. Cá nhân anh có nghĩ nên dạy con thành nhân trước khi thành tài không?

Đó là điều hiển nhiên. Không thành nhân thì không thể nào thành công được. Kiến thức là một chuyện, nhưng kĩ năng sống và cách sống mới là yếu tố quyết định sự thành công của một con người. Khi dạy con trở thành người tử tế, một điều chắc chắn xảy ra là con sẽ hạnh phúc.

Nguyện vọng lớn nhất của anh bây giờ là gì?

Tôi không tham vọng gì nhiều và chỉ mong muốn gia đình mãi đầm ấm và có thêm nhiều vai diễn hay để phục vụ khán giả.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Tạp chí Esquire Việt Nam

*Tựa đề bài viết đã được thay đổi

Bình Minh

BÌNH MINH >>

Bình Minh tên thật là Nguyễn Bình Minh. Anh khởi nghiệp với vai trò người mẫu, sau đó Nam tiến và chuyển hướng sang lĩnh vực điện ảnh và dẫn chương trình. Anh từng đoạt giải thưởng Mai Vàng 2011 ở hạng mục "Nam diễn viên chính được yêu thích nhất" qua vai Chí Cùa trong phim "Vật chứng mong manh". Năm 2008, Bình Minh kết hôn với Anh Thơ và đã có với nhau hai con gái là An Nhiên và An Như.

Đầu tháng 12, những hình ảnh Bình Minh thân mật với Trương Quỳnh Anh được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, đứng trước scandal người trong cuộc vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Thông tin và tiểu sử Bình Minh:

  • Tên thật: Nguyễn Bình Minh
  • Ngày sinh: 05/11/1981
  • Chiều cao: 1.84 m
  • Phim tiêu biểu: Chuyện tình xa xứ, Giao lộ định mệnh, Cô gái xấu xí, Người mẫu, Vật chứng mong manh, Nữ sát thủ, Khát vọng thượng lưu, Giấc mơ cỏ may...

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Hội những "ông bố bỉm sữa" chăm con khéo bậc nhất của showbiz Việt
Scroll to top