11/24/2015 10:50

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị ung thư cổ tử cung

Jessy Lam Jessy Lam

[Bestie] - Đối với phụ nữ, ung thư cổ tử cung (u ác tính cổ tử cung) là bệnh cực kì nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu để ý quan sát sự thay đổi của "cô bé", bạn có thể phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Là phụ nữ, ai cũng nên tìm hiểu về căn bệnh này để phòng ngừa cho mình nhé.

U ác tính cổ tử cung thường bắt nguồn từ bệnh HPV. Đây là một bệnh lây lan qua đường tình d.ục và xuất hiện dưới nhiều hình thái khác nhau, tuy nhiên chỉ một vài trong số đó gây ung thư cổ tử cung. Một vài bệnh HPV có thể biến mất một cách tự nhiên, một số khác lại phát triển thành những tế bào bất thường thúc đẩy sự phát triển của u cổ tử cung. 

CÁC NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU GÂY UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

- Hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá quá nhiều.

- Có nhiều đối tác phòng the.

- Quan hệ không an toàn.

- Khả năng miễn dịch thấp.

Bestie benh HPV

Việc có quá nhiều đối tác trong "chuyện ấy" cũng khiến nguy cơ mắc bệnh tăng cao.

7 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐÃ BỊ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu hiếm khi gây ra các dấu hiệu cụ thể nên nếu bạn không phải là người để ý quá nhiều đến "cô bé", bạn sẽ không thể nhận ra những dấu hiệu này. 

Dịch âm đạo bất thường

Khi ung thư bắt đầu lớn lên trong cổ tử cung, nó sẽ tạo ra dịch âm đạo bất thường. Sự bất thường có thể là huyết trắng nhiều, có mùi và thay đổi màu sắc.

Mụn cóc

Theo chia sẻ của các bác sĩ phụ khoa, sự xuất hiện của mụn cóc nhỏ ở "cô bé" làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Bestie mun coc

Mụn cóc ung thư sẽ không xuất hiện ở tay chân mà ở bộ phận sinh d.ục.

Đau hoặc chảy máu âm đ.ạo

Ung thư cổ tử cung phát triển trên thành tử cung làm khô, thậm chí nứt, gây khó chịu và chảy máu. Ngoài ra nó cũng có thể gây chảy máu trực tràng hoặc bàng quang. Việc bị chảy máu bất kì ngoài chu kì kinh nguyệt đều là dấu hiệu đáng ngờ và cần phải đi khám bác sĩ ngay.

Thiếu máu

Nếu thói quen ăn uống, chế độ ăn không thay đổi nhưng bạn vẫn rất mệt mỏi, nhịp tim đập nhanh, mạnh khi cố gắng làm việc gì đó ở mức bình thường, chứng tỏ bạn bị thiếu máu. Thiếu máu có thể xuất phát từ việc chảy máu bất thường, đều gắn liền với bệnh ung thư cổ tử cung.

Bestie met moi 2

Ung thư gây chảy máu bất thường, khiến bạn luôn bị thiếu máu.

Vấn đề tiết niệu

Khi cổ tử cung nở ra, bàng quang và thận bị nén lại gây cản trở sự di chuyển của nước tiểu làm đau hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu.

Liên tục đau ở chân, hông

Các cơ quan nội tạng cũng bị sưng do tác động của ung thư cổ tử cung. Các mạch máu bị nén lại gây khó khăn và tạo ra sự đau đớn ở chân, mắt cá chân, hông, khung xương chậu.

Sụt cân

Hầu hết các dạng ung thư đều làm giảm hoặc ngăn cản cảm giác thèm ăn. Sưng cổ tử cung có thể nén dạ dày, dẫn đến giảm cơn thèm ăn và giảm cân nhanh chóngLưu ý rằng triệu chứng này không chính xác 100% là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Chỉ có thăm khám và kết luận của bác sĩ mới đưa ra được kết luận chính xác nhất. Nhưng nó là dấu hiệu để nhận biết ban đầu và khi có những nghi ngờ này, bạn hãy đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. 

Jessy Lam/ Nguồn Healthtipsportal

Theo Báo điện tử VTC News

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top