10/02/2015 15:33

Lê Phương đã làm mẹ đơn thân ngay cả khi đang có chồng

Nguyễn Hưng Nguyễn Hưng

Câu chuyện nuôi con một mình của Lê Phương có phần hơi đặc biệt. Không đợi đến khi ly hôn với chồng cũ, cô mới làm mẹ đơn thân. Quá trình ấy đã diễn ra ngay cả khi họ vẫn đang là vợ chồng hợp pháp.

Sinh con trong cảnh không một xu dính túi

Có con, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng là niềm vui lớn thì với Lê Phương, việc có bầu trước khi cưới là một áp lực khủng khiếp. Người thì ủng hộ, người lại cho rằng cô đang "trói chân" chồng cũ bằng một đám cưới. Nhưng còn có một nỗi đau lớn hơn nhiều mà thời điểm đó, cô không dám chia sẻ. Chỉ đến tận sau này, khi đã ly hôn xong, cô mới đủ can đảm tiết lộ. Đó là cô từng nhận được "lời khuyên" từ bỏ đứa bé. Nhưng bản năng làm mẹ đã thôi thúc cô đi ngược lại sức ép này.

Lê Phương đã làm mẹ đơn thân ngay cả khi đang có chồng

Ít người biết được rằng, suốt thời gian mang bầu, Lê Phương chỉ có một mình, không tiền bạc, không người thân bên cạnh. Bao nhiêu tiền dành dụm trước đó, cô đã lỡ "trót dại" đưa hết cho người yêu. Ba mẹ ở dưới quê nên cô không muốn làm phiền, sợ họ buồn nên cực nhọc tới đâu, cô cũng cắn răng chịu đựng không chút ca thán. Cô chỉ biết lặng lẽ khóc và tự an ủi mình bằng niềm hạnh phúc sắp được làm mẹ. Phải đến khi lâm bồn, cô mới thông báo cho mẹ biết để đưa vào viện. Nhìn thấy hình hài của con, cô đã từng nuôi hi vọng đứa con sẽ là sợi dây gắn kết vô hình, sẽ "gọi bước chân lầm lạc quay về". Nhưng ngày đó đâu chưa thấy, chỉ thấy hiện hữu một nỗi lo rất thật là cơm áo gạo tiền của cảnh một thân một mình nuôi con. Bất đắc dĩ, cô phải vay mượn tiền ba mẹ để sống trong lúc chưa thể đi làm trở lại.

Lê Phương đã làm mẹ đơn thân ngay cả khi đang có chồng
Khoảnh khắc hạnh phúc của Lê Phương bên con trai.

Giờ đây, sau bao nhiêu sóng gió hôn nhân và nuôi con nhỏ, mỗi lần nhìn bé Cà Pháo mới 3 tuổi đã rất ra dáng đàn ông, lại vô cùng kháu khỉnh, Lê Phương biết mình thật có phúc khi quyết tâm giữ lại con trong cuộc đời. Nỗi trăn trở của Lê Phương lúc này là vì phải lo kiếm tiền, đi diễn liên miên, cô chưa thể đón con lên TPHCM sinh sống cùng mình được. Cô bảo: "Thời gian này tôi cần phải tập trung làm việc để lo cuộc sống trước mắt. Khi kinh tế ổn định hơn mới đón con được. Nhưng thời gian đó chỉ kéo dài đến khi Cà Pháo vào lớp 1. Còn hiện tại, sẽ tốt hơn cả nếu con được ở bên cạnh ông bà ngoại".

Hiện Lê Phương đang là nghệ sĩ khá đắt show với các bộ phim truyền hình, các show truyền hình thực tế, dự sự kiện... Với khả năng và sự chăm chỉ vốn có, Lê Phương tự tin ở bản thân sẽ lo cho con trai một cuộc sống đầy đủ mà không cần có cha của bé.

Không lo khi con không có cha

Cũng có người thấy lo cho bé Cà Pháo khi từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm của cha, nhưng Lê Phương thì không. Cô yên tâm khi bé được gửi gắm ông bà ngoại, được hưởng tình yêu đặc biệt từ mẹ. "Trong suy nghĩ của con, ông ngoại như là ba của bé vậy. Lúc mới biết nói, toàn gọi ông là ba. Sau này thì tôi nói để con hiểu, đó là ông ngoại thì con không gọi thế nữa. Nhưng trong tâm trí thì tôi muốn con nghĩ về ba của mình giống như ông ngoại vậy. Đó là một người có trách nhiệm, có tri thức và văn hóa. Cả đời ba chỉ có tình yêu duy nhất là mẹ. Đến tận bây giờ, ba mẹ tôi vẫn dành cho nhau những cử chỉ và câu nói lãng mạn. Việc để Cà Pháo cùng ông bà cũng nằm trong chủ ý của tôi, để con được ảnh hưởng từ văn hóa gia đình, của người đàn ông như ba tôi chứ không phải như ba của bé", Lê Phương chia sẻ.

Lê Phương đã làm mẹ đơn thân ngay cả khi đang có chồng

Dù vậy, nỗi lo lắng của Lê Phương dành cho Cà Pháo chính là việc bé được sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật. Vào các ngày lễ Tết, Lê Phương không tránh khỏi cảm giác chạnh lòng và thấy có lỗi với con. Ngày đó, các gia đình đều ở bên nhau, đưa nhau đi chơi, ăn uống... thì cô lại miệt mài với những show diễn chứ không thể ở bên con được. Chính vì vậy, bất cứ khi nào có thời gian, dù chỉ một ngày, chị cũng về quê để chơi với con. Vừa mang lại niềm vui cho con, vừa là cách để chị tiếp thêm sinh lực cho mình.

Lê Phương đã làm mẹ đơn thân ngay cả khi đang có chồng

Một nỗi niềm nữa khiến Lê Phương không khỏi canh cánh, đó là khi con trai lớn lên, biết câu chuyện về cha mẹ mình thì tâm lý của con có bị "sốc" không? "Tôi đã từng đặt mình vào hoàn cảnh của con khi lớn lên và tự cảm nhận được rằng, tôi sẽ rất buồn khi biết sự thật. Sẽ có hai khả năng xảy ra: một là con sẽ theo "vết xe đổ", hoặc sẽ không bao giờ là người như thế. Ngoài nền tảng giáo dục mà tôi đang và sẽ trang bị cho con, tôi còn tin vào câu "phúc đức tại mẫu". Mình sống có tâm, có đức, không bao giờ lựa chọn cách sống phá hoại gia đình người khác thì chắc chắn con cái mình sẽ được hưởng phúc", Lê Phương nói.

Lê Phương đã làm mẹ đơn thân ngay cả khi đang có chồng

Không có nhiều thời gian dành cho con, nhưng niềm an ủi lớn với Lê Phương là bé Cà Pháo tỏ ra là người vô cùng nhạy cảm và tình cảm. Mỗi khi ai giả vờ trêu mẹ để thử phản ứng của bé là lập tức dang tay ra bảo vệ mẹ. Bé cũng sớm bộc lộ thiên hướng nghệ thuật ca hát như mẹ (ngoài diễn xuất, Lê Phương còn hát khá hay dòng nhạc quê hương trữ tình). Dự định của Lê Phương sau này sẽ cho con đi du học, nhưng cô cũng nói, nếu con trai có tố chất nghệ thuật và yêu thích nó thì sẽ không cấm cản. Cô bảo: “Môi trường nghệ thuật có nhiều người sa ngã, nhưng ngược lại, tôi cũng biết không ít người sống tử tế và hạnh phúc. Hoàn cảnh sống chỉ là một phần, cái quan trọng là ở bản lĩnh và văn hóa của mỗi người. Không ai nói trước được ngày mai sẽ ra sao nên tôi không thể nói con trai mình sẽ sống tốt hoàn toàn. Tôi chỉ có thể hướng và dạy cho con những lời hay lẽ phải. Và để làm được điều đó, tôi trước hết phải là tấm gương cho con noi theo”.

Lê Phương đã làm mẹ đơn thân ngay cả khi đang có chồng

Hỏi Lê Phương sẽ làm gì để thay thế hình ảnh người cha cho con trai, cô nói: "Đứa trẻ nào cũng cần có đầy đủ cha mẹ để lớn lên. Khó khăn nhất của người mẹ đơn thân chính là không mang đến cho con một người cha. Nhưng nếu đó là một người cha sống vô trách nhiệm, không có tình yêu với con thì cũng rất nguy hiểm. Vì chắc chắn con sẽ bị ảnh hưởng từ thói hư tật xấu của người cha. Tôi sẽ phải nỗ lực gấp đôi, vì ngoài vai trò làm mẹ, tôi sẽ phải làm công việc của một người cha với con. Cần nhiều điều để trang bị cho một đứa trẻ, trong đó, điều quan trọng là phải sống có trách nhiệm với gia đình".

Theo GĐ&XH

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
SẮP CƯỚI NHÃ PHƯƠNG, TRƯỜNG GIANG VẪN "THẢ THÍNH" LÊ PHƯƠNG
Scroll to top