10/03/2015 02:46

Điều gì sẽ xảy ra khi các cặp đôi thử hẹn hò "lại" qua mạng?

Lữ Ngọc Duyên Lữ Ngọc Duyên

[Bestie] - Với thời đại công nghệ hiện nay, nhiều người dễ dàng tìm kiếm cho mình một người yêu thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên, cách hẹn hò qua mạng trong bài viết này lại không giống thế...

Tôi và người yêu - vì muốn kiểm tra giữa hai chúng tôi có hợp nhau không - đã thử tạo một hồ sơ ảo trên mạng mà không cho đối phương biết đó là mình. Ngoài việc thông tin giả rằng vẫn độc thân ra thì tất cả mọi tính cách, thông tin khác của chúng tôi trên mạng đều là sự thật. Chúng tôi đồng ý trả lời tất cả những câu hỏi cá nhân, thói quen của mình và cả những gì mình cần tìm kiếm ở một người bạn đời

hẹn hò qua mạng

Phải, chúng tôi đã từng tìm thấy nhau qua cách này - còn bây giờ - khi đã là người yêu của nhau, chúng tôi muốn biết liệu cả hai có đủ hiểu và đủ duyên để một lần nữa tìm thấy nhau không.

Kết quả, chúng tôi đã thực sự tìm thấy nhau chỉ sau vài lần trò chuyện qua mạng. Nhưng bên cạnh đó, danh sách chọn lọc của anh chàng người yêu tôi vẫn còn vài đối tượng khác. Nghĩa là, tôi cũng đã nhìn thấy rất nhiều người tốt hơn anh và dĩ nhiên về phía anh cũng vậy.

Câu chuyện thật sự bùng nổ khi tôi phát hiện ra mình đang điên lên vì những dòng tin nhắn qua lại của anh cùng với một đối tượng nữ nào đó. Tôi bắt đầu theo dõi nghiêm ngặt hơn những cô gái lần mò đến trang cá nhân của anh. Đôi lúc tôi phàn nàn, bảo muốn dừng trò này lại vì mục đích ban đầu là xem nhân duyên hai đứa thế nào, bây giờ đã thành công rồi thì vương vấn gì nữa, ấy vậy mà anh không nghe, vẫn cứ chuyện trò qua lại với nhiều người.

Tôi tức giận, trả đũa bằng cách cũng làm quen thêm với biết bao nhiêu người đàn ông khác một cách công khai. Nhưng đáp lại vẫn là sự bình tâm đến ngỡ ngàng. Đôi khi tôi tự hỏi, có phải anh đã tìm thấy người thật sự xứng đáng, và hiển nhiên người đó chẳng phải là tôi?

Trò chơi chúng tôi bày ra chắc hẳn đã đâm ngược lại mục đích và là một cuộc phiêu lưu vô cùng mạo hiểm, đặt cược cả người mình yêu. Nếu người ta chung tình và tuân thủ luật chơi thì không sao, đằng này đã không chung tình mà còn gian lận thì thật không đáng.

Suy đi nghĩ lại, tôi quyết định chia tay, dù sao người tôi yêu cũng vừa có bữa hẹn gặp mặt đầu tiên với người mà anh nhắm đến, "tình yêu thật sự" đã chớm nở rồi chăng?

Vậy mà, khi tôi cảm thấy mình thật ngu ngốc khi bày ra trò hẹn hò trực tuyến, khi tôi cảm thấy ân hận vì đã để mất đi người mình yêu thì cũng là lúc tôi nhận lại sự bất ngờ. Anh hẹn tôi ra một quán cà phê bảo là trước khi chia tay cũng cần giới thiệu "người mới". "Người mới" chào tôi, rồi anh choàng tay vòng qua eo tôi, giới thiệu với "người mới" rằng tôi là người quan trọng nhất.

Thật không thể hiểu được, nghe giải thích thì hóa ra cả hai chỉ là bạn bè và muốn thử xem phản ứng của tôi thế nào. Người yêu tôi bảo, đã yêu một người thì phải biết giữ chặt người đó, đừng vì thấy một ai khác tốt hơn mình mà dừng bước, dù sao thì hạnh phúc nhiều lúc lại thích bám lấy kẻ yếu hơn.

Điều gì xảy ra khi hai người yêu nhau thử hẹn hò qua mạng? Đó là có thể nhận ra được tình cảm thật sự của đối phương.

Lữ Ngọc Duyên / Nguồn: Womenshealthmag

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top