10/14/2015 11:10

6 lỗi thời trang khiến bạn trông lùn hơn

Hoàng Dung Hoàng Dung

[Bestie] - Dù không quá lùn nhưng chọn sai trang phục cũng khiến bạn trông không khác gì "nấm lùn di động". Sau đây là những lỗi thời trang cơ bản, các bạn gái có chiều cao khiêm tốn cần chú ý.

Mũi giày quá cao

Bí quyết giúp bạn cao hơn là cơ thể không được gián đoạn nên đôi giày hở mũi mà Scarlett Johansson đi đã "gây thiệt hại" cho cô nàng vài centimet chiều cao. Vẫn biết giày cao gót là “vũ khí” khá quen thuộc của các cô nàng “nấm lùn” nhưng không phải kiểu giày nào cũng hợp với bạn. Chọn loại giày gót mảnh và “nói không” với giày đế thô. Giày màu da, màu nude làm cho đôi chân của bạn không bị phân khúc, ngắt quãng, vì thế chúng khiến cho đôi chân của bạn như dài ra. Ngoài ra, giày mũi nhọn giúp kéo dài chân cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn lựa được đôi giày ưng ý. 

bestie

Váy không đủ ngắn

Nếu diện đầm mini thì đừng ngại chọn chân váy ngắn trên gối. Còn nếu thích đầm maxi thì bạn nên chọn đầm dài chạm sàn. Các kiểu đầm/ váy lưng lửng như midi hay dài đến mắt cá chân chỉ khiến bạn trông lùn hơn dù có đi đôi giày cao lênh khênh. Những chiếc váy có họa tiết kẻ sọc dọc hoặc những hình họa kỹ thuật số trên nền làm tiêu điểm đánh lừa đôi mắt khiến vóc dáng của bạn cao hơn.

bestie

Khiến người khác cúi nhìn

Quần xắn lửng của Salma Hayek thu hút sự chú ý của mọi người và càng bật lên đôi chân ngắn của nữ diễn viên. Ngoài ra, thắt lưng bản lớn cũng như rút ngắn chiều cao của cả thân trên lẫn thân dưới. Đối lập lại, jumpsuit dài ống loe tạo một thể thống nhất kéo ánh nhìn trải dài, tạo cảm giác cao ráo hơn cho người mặc. 

bestie

Xách túi quá to

Những chiếc túi oversize không phải là một sự chọn thông minh cho những cô gái có thân hình nhỏ nhắn. Những chiếc túi xách lớn sẽ khiến cho cơ thể bạn như bị bao trùm. Tránh túi xách có dây đeo dài vì nó càng khiến cho bạn trở nên lùn hơn. Bạn hãy chọn những chiếc túi xách nhỏ, thiết kế gọn gàng để phù hợp với vóc dáng.

bestie

Để tóc quá dài

Rất nhiều cô gái thấp bé đều biết, kiểu tóc suôn dài có thể làm cho họ càng thêm nhỏ bé, cho nên họ đều lựa chọn kiểu tóc ngắn, kiểu tóc bob, tém rất thích hợp với dáng người như vậy. Kiểu tóc kéo sự chú ý vào bờ vai, chiếc cổ thon thả cũng là biện pháp đánh lừa ánh nhìn. Tuy nhiên, nếu thích để tóc dài, bạn nên bới hoặc cột tóc đuôi ngựa cao trên đỉnh đầu. Kiểu tóc này không những thoáng mát mà còn có thể điều chỉnh thị giác của người khác, làm họ cảm thấy đầu của bạn bắt đầu từ chỗ được tóc buộc cao.

bestie

Tránh mặc quần lửng ống rộng

Chiều cao của bạn bắt đầu từ phần eo cho đến đầu ngón chân nên không thể dừng ánh nhìn vào ống quần lửng. Ngoài ra, ống quần quá rộng tạo cảm giác lùng nhùng cũng khiến bạn mất điểm. Lưu ý, chọn quần cạp cao cũng là bí quyết cho những bạn gái hạn chế chiều cao. 

bestie

Hoàng Dung (Tổng hợp)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top