10/12/2015 16:45

5 bí quyết phượt mùa mưa không phải ai cũng biết

Đông Đông Đông Đông

[Bestie] - Ba lô chống thấm, quần áo đi mưa, bọc thiết bị điện tử, máy sấy… là những món đồ giúp bạn có chuyến phượt an toàn và vui vẻ mùa mưa bão.

Phượt luôn có sự lôi cuốn, hấp dẫn riêng với không ít người để ngày nắng hay mưa, chuyến hành trình vẫn chẳng dừng lại. Khác với con đường hanh khô mùa nắng, người đi phượt mùa mưa bão cần chú ý rất nhiều vấn đề mới có được chuyến đi thuận lợi, hoàn hảo.

1. Chuẩn bị kỹ hành trang:

So với người đi tour du lịch nghỉ dưỡng thường lưu trú ở khách sạn, nhà nghỉ cao cấp có đầy đủ tiện nghi nên đồ đạc mang theo thường nhỏ gọn thì người đi phượt lại cần chuẩn bị hành trang nhiều hơn hẳn. Bởi phượt thủ có thể chọn một vùng đất bằng phẳng bất kì rồi tự mình dựng trại qua đêm, do vậy mọi đồ đạc cần thiết đều không thể bỏ qua. Và khi mùa mưa đến, chiếc ba lô của người đi phượt cũng vì thế mà đầy lên do mang theo nhiều đồ chuyên dụng hơn.

5 bí quyết phượt mùa mưa không phải ai cũng biết

So với mùa nắng ráo thì khi phượt mùa mưa, các phượt thủ phải chuẩn bị rất kĩ càng hành trang của mình.

2. Đồ dùng cho mùa mưa:

Ngoài đồ dùng cá nhân, vào mùa mưa bão, bạn cần lưu ý một số điểm như dùng ba lô lớn loại chống thấm nước, bộ quần áo mưa, ủng đi mưa.

Bảo vệ an toàn cho các thiết bị hi-tech bằng cách đặt chúng trong nhiều lớp túi nilon rồi cho vào khoảng giữa ba lô. Ngoài ra, cũng nên mang theo máy sấy để sấy khô quần áo, đồ dùng khi cần.

5 bí quyết phượt mùa mưa không phải ai cũng biết

Những vật dụng cơ bản cần thiết gồm: áo mưa, giày đi mưa, ba lô chống thấm, túi nhựa, máy sấy...

3. Xem dự báo thời tiết:

Việc theo dõi dự báo thời tiết vô cùng quan trọng nếu bạn có ý định phượt vào mùa mưa bão. Điều này sẽ giúp bạn biết nơi nào đang có mưa, bão, nơi nào có nắng để lên lịch trình hợp lý.

5 bí quyết phượt mùa mưa không phải ai cũng biết

Nhất định phải xem dự báo thời tiết để chuẩn bị tốt hơn cho lịch trình.

4. Kiểm tra phương tiện di chuyển:

Với phượt thủ, xe máy hay xe đạp chính là người bạn đồng hành không thể thiếu. Mùa nắng đã phải kiểm tra kỹ trước khi lên đường, vào mùa mưa, bạn càng phải chú trọng chi tiết này hơn. Bên cạnh đó, đừng quên trang bị khả năng chữa trị những hỏng hóc cơ bản của xe.

Xe cần được bảo dưỡng toàn bộ từ thay dầu, căng xích, bơm lốp, kiểm tra hệ thống động cơ, tay lái, thắng xe,… Đừng nên để lốp quá căng khiến lúc di chuyển dễ bị xóc, nhưng cũng không được quá mềm. Mang thêm các dụng cụ sửa xe cơ bản cũng là cách để xử lý kịp thời các rủi ro có thể xảy ra trên đường đi.

5 bí quyết phượt mùa mưa không phải ai cũng biết

Khi mùa mưa bão đến, người lữ hành cần quan tâm rất nhiều đến “chiến mã” của mình trước khi xuất phát.

5. Cách di chuyển:

Bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, không lạng lách, vượt ôtô, phanh gấp, tùy chỉnh đèn… Trong trường hợp mưa bão lớn, bạn nên tìm nơi trú chân, chờ thời tiết tạm ổn hãy tiếp tục lên đường.

5 bí quyết phượt mùa mưa không phải ai cũng biết

Phượt thủ phải biết cách làm chủ đèn pha và tay lái trong mưa.

Jawaharial Nehru - nhà hoạt động chính trị lỗi lạc của Ấn Độ đã từng nói rằng “Chúng ta sống trong một thế giới tuyệt vời đầy rẫy những vẻ đẹp, quyến rũ và phiêu lưu. Những chuyến phiêu lưu sẽ là bất tận, chỉ cần chúng ta tìm nó với đôi mắt luôn rộng mở”. Vì vậy, đừng ngần ngại buông bỏ những tất bật đời thường mỗi khi đầu óc đã cảm thấy mệt mỏi, đôi chân đã muốn thử thách, trái tim đã háo hức cho một chuyến đi để khám phá và chiêm nghiệm. Và đừng quên chuẩn bị thật kỹ hành trang khi phượt mùa mưa bão để có chuyến đi an toàn nhất.

Đông Đông (Tổng hợp - Ảnh: internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top