09/27/2015 00:15

Những định nghĩa thật sự về tình yêu khiến bạn giật mình

Thiên Di Thiên Di

[Bestie] - Người ta nói tình yêu là tổ hợp của sự lãng mạn, thuần khiết, hạnh phúc, đớn đau và ám ảnh. Còn sự thật? Tình yêu chỉ đơn thuần là một điều cần thiết cơ bản trong cuộc sống của mọi người.

Mọi người luôn cần được yêu thương để sống một cuộc sống hài hòa đủ hỉ, nộ, ái, ố. Điều này cũng có nghĩa, tình yêu có rất nhiều khái niệm khác nhau tùy thuộc vào phần cảm xúc của mỗi người. Tình yêu sâu sắc hơn cả việc đơn giản chỉ là tình cảm của hai người dành cho nhau. Mọi người lại thường mắc phải sai lầm khi cho rằng tình yêu phải song hành với sự ham muốn. 

định nghĩa về tình yêu

1. Tình yêu là không có sự thay đổi con người nhau

Có một vài điều bạn cần tránh khi xây dựng một mối quan hệ, chẳng hạn như việc quá khắt khe với đối phương. Hãy hiểu rằng, đối phương đã có một khoảng thời gian sống và hoàn thiện con người trước khi bạn xuất hiện, bạn hoàn toàn không cần thiết phải thay đổi những điều đã hình thành trước đây. Đối phương chắc chắn cũng có những ưu tiên của họ và cũng chẳng thể dành cho bạn đầy đủ thời gian 24/7. Bạn buộc phải hiểu điều này và tôn trọng việc này. Đừng mong đợi đối phương sẽ thay đổi chỉ vì để chiều lòng bạn.

2. Tình yêu không hẳn là việc "hùa" theo nhau

Đơn giản là, không cần phải đối phương chọn A thì bạn cũng chọn A, bạn không thích B thì đối phương cũng phải như thế. Cũng không cần phải ở bên nhau từng giờ từng phút, hãy dành thời gian riêng cho bạn và cả đối phương nữa. Con người ai cũng có những suy nghĩ, chính kiến, quyết định, lựa chọn riêng và tình yêu thì không hề bắt bạn phải bỏ đi tất cả những quan điểm của mình. Bạn không cần "thảo mai" với người mình yêu, hiểu không?

3. Tình yêu là không ghen tuông

Bạn đừng cho rằng có yêu mới có ghen, vì thực tế trong tình yêu hoàn toàn không có chỗ cho ghen tuông đâu. Đặc biệt nếu giữa hai người là tình yêu đích thực, ghen tuông càng không thể chiếm hữu kể cả trong tâm trí. Bạn có biết, ghen tuông có thể xem là một cách để bảo vệ mối quan hệ nhưng không phải là một suy nghĩ, hành động lành mạnh. Ghen tuông quá nhiều có thể khiến đối phương chết ngạt trong chính tình yêu của mình. 

tình yêu là gì

4. Tình yêu là cho mình một cơ hội

Kết thúc với một người không có nghĩa là tình yêu trong bạn chấm hết. Liệu bạn có nghe về dấu chấm phẩy trong tình yêu? Đó là việc kết thúc một mối quan hệ, nhưng là bước ngoặc để bạn sang một trang mới cùng với tình yêu mới. Tình yêu là cho mình cơ hội để làm lại những điều sai.

5. Tình yêu là việc duy trì sự riêng tư

Thời đại công nghệ thông tin, tất cả đều được dễ dàng phổ cập thông qua mạng xã hội, tình yêu cũng chẳng thể gọi là chuyện hai người khi mà cả trăm ngàn người đều biết rõ mọi hành động của họ. Theo một nghiên cứu cho thấy, cứ 10 cặp đôi công khai tình cảm trên mạng xã hội thì có 7 cặp đi đến kết cục chia tay. Việc công khai cũng không hẳn xấu, nhưng bạn cần phải hiểu rõ áp lực từ chúng.

6. Tình yêu là phải hạn chế những hiểu lầm

Trong suốt quá trình yêu nhau, sẽ rất khó tránh khỏi những hiểu lầm, điều quan trọng là cả hai phải hạn chế nó. Nếu có xung đột xảy ra, hãy cho cả bạn và đối phương cơ hội để giải thích và cùng đưa ra quan điểm của mình. Đừng vội kết luận và tự biến mình thành một đạo diễn tài ba, điều này chỉ khiến tình yêu của bạn nhanh chóng rơi xuống vực thẳm. 

Kết lại, tình yêu không đủ để định nghĩa qua lời nói, tình yêu phải được thể hiện qua hành động.

Thiên Di / Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top