08/04/2015 15:36

Thu Phương và chồng dẫn học trò The Voice thăm mộ liệt sĩ

Thanh Hương Thanh Hương

Nhân dịp được nghỉ ngơi, vợ chồng Thu Phương đưa các học trò đi tham quan và tham gia vào các hoạt động xã hội ý nghĩa. Điển hình là chuyến viếng thăm nghĩa trang anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Nam.

Kết thúc những phần thi của đội mình trong cuộc thi Giọng hát Việt và được nghỉ ngơi một tuần, huấn luyện viên Thu Phương đã tranh thủ thời gian đưa các học trò đi tham quan và tham gia vào một số hoạt động xã hội ý nghĩa. Trong đó, đáng nhớ nhất là chuyến viếng thăm nghĩa trang tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.  

bestie-phuong 8

Huấn luyện viên Thu Phương cùng top 4 The Voice viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn - Quảng Nam.

bestie-phuong 10

Dũng Taylor luôn tháp tùng vợ trong mọi hoạt động.

Nữ ca sĩ Thu Phương đã cùng những học trò thắp từng nén nhang và dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Không chỉ dạy các học trò về kỹ thuật thanh nhạc hay phong cách biểu diễn sân khấu, Thu Phương còn chia sẻ với các em những câu chuyện tình người đầy cảm động. Nữ ca sĩ tâm sự: “Như trong một số bài hát tôi đã chọn cho đội của mình ở Liveshow 1 và vì Phương đã bỏ lỡ ngày 27/7 nên trước khi quay lại với những ngày tập luyện, tôi muốn đưa các em đến những điều ý nghĩa trong cuộc sống, để các em hiểu và trân trọng hơn những gì mình đang có”. Dù trời mưa nhẹ nhưng huấn luyện viên Thu Phương và top 4 vẫn không quản ngại, tất cả đã cùng nhau ngồi lại chia sẻ, đồng cảm về những giá trị căn bản trong mỗi con người.

bestie-phuong 3

Nữ ca sĩ đã không kiềm được sự xúc động của mình, cô đã nghẹn ngào khóc.

bestie-phuong 4

Thu Phương đã cùng học trò thắp từng nén nhang và dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

bestie-thu phuong

Dù trời mưa nhẹ nhưng huấn luyện viên Thu Phương và top 4 vẫn không quản ngại, tất cả đã cùng nhau ngồi lại chia sẻ, đồng cảm về những giá trị căn bản trong mỗi con người.

Cũng trong buổi viếng thăm, Dũng Taylor - chồng ca sĩ Thu Phương đã chia sẻ thêm về ý nghĩa của chuyến đi này đối với Thu Phương - vợ anh. Theo lời anh cho biết thì tại nghĩa trang này có phần mộ của chú Hiếu - người chú ruột của Thu Phương đã hy sinh tại xã Điện Tiến (đồi Bồ Bồ) lúc vừa tròn 20 tuổi. Dũng Taylor trải lòng: "Năm 1972 Thu Phuơng chào đời cũng là năm chú Hiếu hy sinh. Khuôn mặt của mẹ Nâu nóng, từ cả chiếc răng khểnh giống chú như tạc, chú rất mê ca hát và cả nhà ai cũng nói mẹ bọn nhỏ rất giống chú ở điểm này. Vì có duyên kiếp trước nên tuy chưa một lần gặp mặt chú Hiếu nhưng lúc mới 16 tuổi, khi cô ca sĩ của nhà hát Tuổi Trẻ được lưu diễn tại Đà Nẵng, thì đứa cháu gái của chú bé như con "sếu" đã cùng người bạn đạp xe đi hết cả ngày tìm mộ chú trong số bao ngàn, triệu ngôi mộ. Nhưng phải mãi đến năm 2008, trong lần đầu tiên Thu Phương trở lại Việt Nam, mới tìm được mộ chú. Vậy là mỗi lần trở lại Việt Nam chúng tôi đều tranh thủ ghé thăm mộ chú và các đồng đội của chú. Lần này chúng tôi đã đội mưa cùng top 4 của đội Thu Phương thắp hương, mồi thuốc và dâng đàn cho chú Hiếu và đồng đội. Chú Hiếu khoe với các anh em đồng đội rằng: "Cháu của tao hát hay lắm đấy!" Thế là mỗi lần đến thăm các chú thì Thu Phương đều tặng các chú vài bài. Đây là lý do chúng tôi có một tình cảm đặc biệt với mảnh đất Đà Nẵng, tuy chúng tôi không sinh ra từ nơi đây. Các cháu đội Thu Phương lần đầu tiên cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé trước sự hy sinh thiên liêng của những con người vì quê hương đất nước".

bestie-phuong 6

Theo lời Dũng Taylor chia sẻ thì tại nghĩa trang này, có phần mộ của chú Hiếu -  người chú ruột của Thu Phương đã hy sinh tại xã Điện Tiến (đồi Bồ Bồ) lúc vừa tròn 20 tuổi.

bestie-phuong 7

Nữ ca sĩ đã tự tay cắm hoa và chăm chút lại ngôi mộ của người chú.

Bên cạnh đó, Dũng Taylor cũng cho biết thêm chuyện bố anh và chú Thu Phương từng là kẻ thù trên chiến tuyến. Anh chia sẻ: "Có một bạn hỏi tôi rằng bố của tôi là lính Mỹ, vậy khi đi thăm nghĩa trang liệt sĩ ở Việt Nam, tôi không cảm thấy có lỗi hay sao? Nếu như theo lời bạn đó nói thì tôi và Thu Phương không nên lập gia đình, có con với nhau vì bố của tôi và chú của Thu Phương từng là kẻ thù của nhau cho dù đó không phải là lựa chọn và quyết định của họ và nó cũng không liên quan gì đến chúng tôi. Nghĩa trang liệt sĩ mà tôi và vợ tôi đến thắp hương là nơi yên nghỉ của chú ruột Thu Phương. Người chú ruột tuy chưa một lần gặp mặt nhưng qua những lời kể của người nhà và các nhà tâm linh thì chú và Thu Phuơng có rất nhiều điều giống nhau. Chú hy sinh cùng năm Thu Phương chào đời nên nếu chúng ta tin vào thế giới tâm linh thì đây là qui luật "bù trừ" của đời sống. Cho dù chú của Thu Phương yên nghỉ ở nghĩa trang nào cũng không thay đổi sự tôn kính của chúng tôi dành cho chú, đó là cơ bản của đạo lý làm người. Không có bình yên nào không xót xa, cái giá của hòa bình là chiến tranh. Cũng như lời của Tổng thống Mỹ Obama đã từng phát biểu rằng: "Mỹ và Việt Nam đã trải qua những trang sử đau đớn, tuy chúng ta không thay đổi được lịch sử nhưng chúng ta có bổn phận và trách nhiệm với hiện tại và tương lai""

bestie-phuong 2

"Tôi là người mang hai dòng máu Mỹ - Việt và con cháu của tôi sau này cũng thế, điều tôi có thể làm là rút kinh nghiệm từ quá khứ để củng cố cho tương lai con em và tôi không mong gì hơn là sự "yên bình và ấm no" đến với hai đất nước Mỹ - Việt, những chuyện khác tôi không quan tâm vì nó nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi" - Dũng Taylor tâm sự thêm.

bestie-phuong 5

Rời nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn, Quảng Nam, vợ chồng Dũng Taylor - Thu Phương cùng các học trò quay về Đà Nẵng. Nữ huấn luyện viên đã cùng top 4 tranh thủ đến thắp hương tại chùa Linh Ứng, cũng là để dâng hương tưởng nhớ ông Nguyễn Bá Thanh.

bestie-phuong 11

Qua chuyến đi này, các tài năng trẻ của đội Thu Phương đã có thêm cho mình những bài học lớn khi được trải lòng với các hoạt động mà trước giờ các em chưa có cơ hội thực hiện, để hiểu thêm bên cạnh những hối hả của nhịp sống, còn có những khoảng thời gian để lắng lòng mình, để thấm thía về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

bestie-phuong

Không chỉ nhắc nhở các học trò về những điều ý nghĩa, Thu Phương còn tạo cơ hội cho các thí sinh tham quan các danh lam thắng cảnh, để mở lòng mình và có những giây phút nghỉ ngơi trước khi vào lại những ngày bận rộn cùng Giọng hát Việt 2015. Liveshow 4 của Giọng hát Việt 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 21g15 trên sóng truyền hình ngày 9/8/2015.

Theo Báo điện tử VTC News

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top