08/12/2015 11:50

7 điều một người bạn tốt không nên làm

Hoa Hạ Hoa Hạ

Nói xấu sau lưng hay tiết lộ bí mật của bạn bè là một trong những điều mà người bạn tốt không bao giờ làm. Hãy thử tưởng tượng cảm nhận của một người khi bị bạn bè "bán đứng" sẽ như thế nào?

Chắc hẳn ai cũng biết một người bạn tốt nên làm gì nhưng không phải ai cũng ý thức được những điều mà họ không nên làm. 

đặc điểm của bạn tốt

Quyến rũ người yêu của bạn

Thật không phải khi tán tỉnh một người đàn ông đã có người yêu, đặc biệt khi đó là người yêu của bạn mình. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người bạn đó, chắc chắn không ai muốn kết thân với một người đã cướp đi người mình yêu cả. Hơn thế nữa, khi bước vào mối quan hệ như vậy, bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý bởi tình yêu đó rất ít khi bền vững.

Yêu cầu bạn mình nói dối

Việc làm này có thể khiến người bạn đó gặp rắc rối. Vì thế, giả sử có ai đó yêu cầu bạn nói dối dù là với nguyên nhân gì thì câu trả lời tốt nhất vẫn là "không". Bởi vì một người bạn đích thực không bao giờ đặt bạn mình vào hoàn cảnh khó khăn.

Nợ tiền

Đây là nguyên nhân khiến không ít tình bạn tan vỡ. Có thể là do người bạn không muốn hoàn trả lại số tiền mà họ đã mượn. Về phía người cho vay, hãy cẩn thận bởi đôi khi dụng ý tốt chưa chắc đã mang lại kết quả như mình nghĩ. 

7 điều một người bạn tốt không nên làm

Nói xấu sau lưng bạn

Thật đáng buồn là tình trạng này không phải hiếm. Không phải chỉ có những người đang độ tuổi học sinh mới hành xử thiếu chín chắn như vậy mà kể cả những người trưởng thành và đi làm cũng mắc phải sai lầm trên. Người bạn thực sự bao giờ cũng thẳng thắn góp ý cho nhau chứ không phải lựa chọn phương án tệ hại nói xấu sau lưng bạn mình như trên.

Tiết lộ bí mật của bạn bè

Chỉ có bản thân mỗi người mới có quyền chia sẻ bí mật của họ hay không. Hãy thử tưởng tượng cảm nhận của một người khi bị bạn bè "bán đứng". Rất đau đớn và tức giận.

Ăn cắp ý tưởng

Chúng ta chỉ có thể tham khảo ý tưởng hoặc cảm hứng của bạn mình sau khi đã hỏi và được người đó cho phép. Bởi vì ăn cắp ý tưởng là việc làm xấu xa, đặc biệt là giữa những người bạn với nhau.

Không quan tâm đến bạn bè

Đôi khi sự bận rộn làm chúng ta quên đi bạn bè của mình nhưng sự vô tâm, đặc biệt là hời hợt với những khó khăn của bạn thì thật khó tha thứ. Điều này rất dễ đẩy tình bạn đi đến bờ vực của sự xa cách.

Nguồn: Allwomenstalk

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top