07/21/2015 09:58

6 bài tập đơn giản trị đau mỏi cổ ngay tức thì

Lamusm Lamusm

Bạn cảm thấy cơ cổ đôi khi như cứng lại, làm bạn rất mỏi. Đó có thể là do bạn ngồi làm việc quá nhiều và cơ cổ bị stress. Hãy tham khảo 6 bài tập sau để giúp thả lỏng các cơ ở cổ nhé!

1. Gập đầu

Đây là một bài tập nâng cao đầu bằng lực cơ cổ, giúp bạn cải thiện vùng cổ và sống lưng. Bạn có thể nằm trên giường hoặc dưới sàn nhà, hai đầu gối co lại, lòng bàn chân úp trên mặt phẳng. Mắt nhìn thẳng trần nhà. Bạn bắt đầu từ từ, thật chậm, gập đầu vào hướng ngực sao cho tối đa nhất có thể, giữ vài giây, rồi trở lại như cũ.  

6 bài tập đơn giản trị đau mỏi cổ ngay tức thì

Lặp lại 10 lần động tác này, thực hiện càng chậm càng tốt. Khi bạn cảm thấy đã thực hiện thành thục, đẩy nó lên đến 20 lần.

2. Ép vai

Một vài bài tập bả vai có thể giúp bạn cải thiện tư thế cổ. Bạn ngồi với hai đầu gối vuông góc 90 độ hoặc đứng thẳng người. Buông lỏng hai vai. Sau đó đưa hai tay ra sau, nắm hai bàn tay và siết bả vai thật chặt về phía sau, giữ vài giây. Nhẹ nhàng thả lỏng rồi lặp lại. Thực hiện khoảng 10 lần.

6 bài tập đơn giản trị đau mỏi cổ ngay tức thì

3. Siết cơ lưng

Bài tập này tăng cường độ linh hoạt của cổ cũng như phần thân trên. Bạn nằm sấp xuống sàn nhà hoặc giường ngủ. Có thể kê một chiếc khăn gấp dưới mũi và trán để đảm bảo sự thoải mái. Xuôi tay dọc theo thân. Từ từ đưa tay ra sau hông, hai bàn tay tì lên mông và dùng lực kéo người dậy hết mức. Tiếp theo, bạn ngước cổ lên và giữ cho mắt nhìn thẳng về phía trước. Giữ tất cả trạng thái này trong vòng vài giây. Lặp lại 10 lần.

6 bài tập đơn giản trị đau mỏi cổ ngay tức thì

4. Ngửa – gập cổ

Bạn ngồi khoanh chân trên sàn nhà, trên ghế hoặc đứng đều được. Ngửa đầu dần dần ra phía sau hết mức có thể. Giữ vài giây và trở lại vị trí cũ. Lặp lại 10 lần mỗi khi tập và thực hiện 2 lần mỗi ngày.

6 bài tập đơn giản trị đau mỏi cổ ngay tức thì

5. Uốn dẻo lườn

Bài tập uốn cong lườn rất tốt cho cổ. Đây là một trong những động tác đơn giản nhưng chắc chắn giúp bạn cải thiện tư thế cổ theo thời gian. Đặt tay phải của lên đỉnh đầu. Tay trái đặt sang đùi bên phải. Đẩy đầu nghiêng qua trái đồng thời kéo căng toàn bộ lườn sang bên trái. Giữ vài giây, lặp lại tương tự với bên còn lại. Thực hiện mỗi bên 5 lần.

6 bài tập đơn giản trị đau mỏi cổ ngay tức thì

6. Xoay cổ

Bạn ngồi tại chỗ và xoay đầu sang một bên vai sao cho mũi nằm song song với vai. Quay trở lại tư thế cũ và tiếp tục xoay sang bên ngược lại. Lặp lại bài tập này trong 5 phút.

6 bài tập đơn giản trị đau mỏi cổ ngay tức thì

Nếu thường xuyên thực hiện những bài tập thể dục này, bạn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng cứng và mỏi cơ cổ khi phải làm việc liên tục cả ngày dài.

Theo Tạp chí Làm Đẹp

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top