06/03/2015 15:43

Em cần làm gì để giữ lửa tình cảm khi phải yêu xa?

Bestie Bestie

Thật ra yêu xa cũng có những điều thú vị riêng chứ không hẳn chỉ toàn lo lắng và nghi ngờ như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần làm theo những mẹo nhỏ dưới đây, thì yêu xa cũng sẽ hóa gần ngay.

"Bestie ơi, em phải làm gì trong lúc người yêu em đang ôn thi Đại học và sẽ phải học xa nhà, trong khi em còn 2 năm nữa mới rời khỏi ghế nhà trường? Làm thế nào để anh ấy vừa yên tâm ăn học mà tình yêu của cả hai vẫn bền chặt?"

([email protected]

Em cần làm gì để giữ lửa tình cảm khi phải yêu xa?

Thật ra yêu xa cũng có những điều thú vị riêng chứ không hẳn chỉ toàn lo lắng và nghi ngờ như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần chúng ta đập tan được khoảng cách thì yêu xa cũng sẽ hóa gần ngay. 

Sau đây Bestie xin bày cho bạn một số bí quyết giữ lửa khi yêu xa nhé.

1. Có kế hoạch tương lai

Cả hai bạn phải cùng trả lời được câu hỏi: “Mong muốn tương lai của chúng ta như thế nào?”, “Khi nào chúng ta sẽ được ở gần nhau?”... Để trả lời được câu hỏi tưởng như đơn giản này thì cả bạn và người ấy phải có suy nghĩ và tính toán cụ thể được cho tương lai của mình. Hai bạn cần có kế hoạch rõ ràng, các mục tiêu ngắn và dài là gì? Vì chẳng ai muốn sống cảnh “mỗi người một nơi” mãi như thế cả, đúng không?

2. Nói rõ suy nghĩ của bản thân

Bạn nhất định phải nói cho người ấy biết nỗi lo lắng của bạn, như bạn không thích người ấy ở điểm gì khi đi xa, hãy thật thà và thẳng thắn trao đổi để chàng biết bạn đang nghĩ gì, tuyệt đối đừng ôm sự khó chịu trong lòng, nếu thời gian càng kéo dài thì sẽ khó cứu vãn.

3. Tạo thói quen cho nhau

Tuy ở xa nhau, nhưng các bạn có thể tạo những thói quen hạnh phúc cho nhau như cùng đến rạp xem một bộ phim, hoặc cùng nghe một bản nhạc nào đó dù rằng không thể làm cùng nhau. Điều này cũng có thể giúp hai bạn gần nhau hơn thông qua những cuộc trao đổi, nhận xét. 

Em cần làm gì để giữ lửa tình cảm khi phải yêu xa?

4. Ứng dụng trên điện thoại dành cho cặp đôi

Hiện nay các điện thoại thông minh đều có các ứng dụng tuyệt vời dành cho cặp đôi, với các điểm đặc biệt như đếm ngày kỷ niệm, chia sẻ thông tin, hình ảnh, video clip ngắn mà chỉ có hai bạn mới thấy được. Ngoài ra, những ứng dụng này còn có cả trang nhật ký chung với các icon rất đáng yêu nữa.

5. Nắm được thời gian biểu của đối phương

Đây là một việc vô cùng quan trọng khi yêu xa. Đã có không ít trường hợp các cặp đôi do không biết một nửa của mình đang làm gì mà nghi ngờ rồi dẫn đến ghen tuông vô cớ - cực kỳ ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Do đó, bạn hãy chủ động cho người ấy biết lịch trình của mình trước, và người ấy cũng sẽ vui vẻ đưa cho bạn xem kế hoạch trong tuần của chàng. Sự tự nguyện trao đổi sẽ làm cho cả hai thấy bản thân được tôn trọng, không phải ép buộc.

6. Đừng “theo dõi” chàng trên mạng xã hội

Tuyệt đối đừng nhấn like liên tục những status hay hình ảnh mà chàng cập nhật, chàng sẽ có cảm giác bạn luôn “theo dõi” nhất cử nhất động của chàng, mà con trai thì cực kỳ không thích điều này. 

Em cần làm gì để giữ lửa tình cảm khi phải yêu xa?

7. Tạo bất ngờ

Thỉnh thoảng bạn hãy tạo bất ngờ cho chàng bằng những món quà nhỏ xinh được giao đến tận tay chàng nhé. Hiện nay dịch vụ này rất phổ biến trên internet mà chi phí lại chẳng mắc tí nào. Và chàng sẽ còn bất ngờ hơn nếu như một ngày nào đó bạn bất ngờ đến thăm chàng. Những chuyến đi đặc biệt như thế chính là lúc hâm nóng tình cảm sau bao ngày xa cách đấy.

8. Giữ trạng thái tích cực

Mặc dù hai bạn ở xa nhau thì khó tránh khỏi tình trạng buồn và thương nhớ, tuy nhiên bạn hãy luôn giữ cho mình một tinh thần phấn chấn, tích cực với cuộc sống nhé. Hãy hài lòng với tình yêu đang có và cố gắng vun đắp cho nó bằng những điều nhỏ nhặt như sự quan tâm hàng ngày dành cho người ấy.

Chúc tình yêu của hai bạn mãi bền vững và hạnh phúc.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top