05/10/2015 13:09

Xúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi con

Nguyễn Việt Hải Yên Nguyễn Việt Hải Yên

Rời nhà chồng với hai bàn tay trắng, tiền cát xê đi hát chỉ 120 nghìn đồng một tối, có lúc Tiểu Linh đã phải ăn mì tôm để dành tiền nuôi bé Khánh Chi.

Bùi Tiểu Linh là một ca sĩ trẻ ở thành phố Hải Phòng. Lấy chồng sớm và chia tay cũng sớm, Tiểu Linh đã có 4 năm bươn chải trong cuộc sống của một bà mẹ đơn thân. Vất vả gấp 3 lần những người mẹ khác, nhiều lúc không vượt qua nổi nhưng Linh luôn tâm niệm: Cố gắng vì con.

Bởi thế, không những vượt qua được trở ngại ban đầu, hai mẹ con Tiểu Linh - Khánh Chi đã có cuộc sống dần sung túc. Chúng tôi đã liên hệ với Tiểu Linh để hiểu thêm về cuộc sống, về những khó khăn của một bà mẹ đơn thân để mang đến cho các bạn một góc cuộc sống khác trong Ngày của mẹ.

Xúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi con

Chị Bùi Tiểu Linh và cô con gái Khánh Chi.

Nuôi con một mình với hai bàn tay trắng

Không muốn tiết lộ tuổi thật của mình, Tiểu Linh cho biết: “Mình lấy chồng sớm và chia tay cũng sớm. Sinh bé Nguyễn Hà Khánh Chi năm 2010 thì đến năm 2011, mình và chồng có những trục trặc nên quyết định ly hôn.

Lúc đó, mình cũng đắn đo nhưng rồi lại nghĩ: Chuyện tình cảm là của người lớn. Trẻ con không có tội. Nếu bố mẹ ở với nhau mà cơm không lành, canh không ngọt thì những đứa trẻ cũng sẽ bị tổn thương. Còn nếu bố mẹ không còn chung sống nữa nhưng luôn dành cho con những điều kiện tốt nhất, luôn nghĩ về con, chăm sóc con thì nó sẽ còn được hạnh phúc hơn”.

Bước ra khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng, hai mẹ con phải thuê một phòng trọ tồi tàn với giá chỉ 500 ngàn đồng. Vốn làm chủ cửa hàng, nay phút chốc thất nghiệp, bạn bè khuyên Tiểu Linh đi hát để sống qua ngày.

Lúc đầu, cát xê mỗi tối chỉ có 120 nghìn thì Linh đã mất 50 nghìn để thuê bà chủ xóm trọ trông con giúp. 70 nghìn còn lại phải chắt bóp cho đủ các nhu cầu từ ăn, mặc đến tiền nhà. Có những hôm hết xăng, đổ 20 nghìn là bà mẹ trẻ lại phải ăn mì tôm cho qua bữa.

Xúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi con

Có những lúc Tiểu Linh phải ăn mì tôm để dành tiền nuôi con.

Lúc đầu, chồng cũ còn chu cấp được một chút tiền. Nhưng chưa đầy một năm sau, anh ấy bị tai nạn tưởng chừng như không qua khỏi nên cũng không thể giúp được gì. Khó khăn chồng chất nhưng Tiểu Linh tâm niệm: Có con đã là có thứ tài sản lớn nhất. Mình phải cố gắng để gìn giữ, chăm lo cho điều quý báu nhất ấy.

Quyết định sống bằng nghề ca sĩ, Tiểu Linh đã phải tự học rất nhiều để rèn luyện giọng hát cũng như chăm chút ngoại hình của mình. “Muốn con có cuộc sống sung túc thì phải có tiền, muốn có nhiều tiền thì phải có nhiều việc, muốn có việc thì làm phải hát thật tốt”- Tiểu Linh chia sẻ.

Xúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi con

Bà mẹ trẻ đã dùng hết nhiệt huyết, sự cố gắng để rèn luyện giọng hát, chăm chút ngoại hình để có thêm nhiều show diễn.

Bởi thế, chỉ sau một thời gian ngắn, từ một giọng hát non nớt ban đầu, Tiểu Linh đã dần có chỗ đứng trong giới ca sĩ Hải Phòng. Lịch làm việc dày đặc, có ngày chạy tới 7 show, vất vả nhưng bà mẹ trẻ luôn cảm thấy hạnh phúc vì hai mẹ con đã có cơ hội để thoát nghèo.

Lập trường mẫu giáo cho con

Làm ca sĩ, trung bình Tiểu Linh kiếm được đến 30 triệu/tháng nhưng cái mất lớn nhất là ít có thời gian bên con. Không những thế, môi trường ca sĩ có nhiều cám dỗ. Có lúc, bà mẹ trẻ đã yếu lòng muốn thả trôi theo số phận.

Là phụ nữ, ai chẳng muốn có một bờ vai để dựa vào, có một người đàn ông chăm sóc nhưng Tiểu Linh lại sợ vì hạnh phúc mới mà sẽ xa rời con, sẽ khiến con mang tiếng con riêng và con sẽ không còn là thiên thần số một nữa.

Cuối cùng, tình cảm dành cho bé Khánh Chi đã chiến thắng, Linh quyết định ở vậy nuôi con. Không những thế, cô còn mở trường mầm non tư thục để tạo điều kiện tốt nhất cho con mình.

Xúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi con

Tiểu Linh quyết định mở trường mầm non để tạo điều kiện tốt nhất cho con mình.

Vừa quản lý trường, vừa đi hát, bà mẹ trẻ quay cuồng với khối lượng công việc khổng lồ. Vất vả gấp ba lần người mẹ bình thường nhưng mỗi khi có thời gian, Tiểu Linh lại dành để chơi với con, đưa con đi học, đi ăn. 4 năm làm bà mẹ đơn thân, Linh tự hào vì hai mẹ con chưa một ngày xa cách.

Điều đặc biệt là Linh luôn giữ quan hệ tốt với chồng cũ và gia đình nhà chồng. Linh cho biết: Vợ chồng chia tay thì nên coi nhau là bạn. Hơn thế nữa, duy trì quan hệ tốt với chồng cũ để cho đứa bé đỡ cảm thấy thiệt thòi bởi bố luôn có thể gọi điện hay đến đón cháu đi chơi.

Bộ ảnh lay động trái tim

Là người bận rộn nên Tiểu Linh ít khi chụp ảnh. Thậm chí, bà mẹ đơn thân còn dị ứng với các nhiếp ảnh gia khi họ mời cô chụp ảnh sexy. Tuy vậy, khi nghe nhiếp ảnh chia sẻ về ý tưởng bộ ảnh “một ngày của bà mẹ đơn thân”, cô đã nhanh chóng đồng ý bởi đó là cơ hội để hai mẹ con có dịp gần nhau.

Chụp từ 9h sáng đến 6 rưỡi tối, qua 4 địa điểm khác nhau nhưng cả hai mẹ con đều không cảm thấy mệt mỏi. Bé Khánh Chi còn thích thú vì được đi chơi cùng mẹ. Bé tạo dáng và nghĩ ra đủ ý tưởng để bộ ảnh sinh động hơn.

Theo Linh, điều quan trọng nhất của bộ ảnh là nụ cười thật, tình cảm thật mà hai mẹ con dành cho nhau. “Trẻ con không biết diễn, bé sẽ chỉ cười khi bé thấy muốn cười. Và một người mẹ, khi nhìn nụ cười trong trẻo, hồn nhiên của con như thế, làm sao mình không vui cho được.”

Xúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi con

Tiểu Linh thực hiện bộ ảnh vì muốn ghi lại những khoảnh khắc chân thực nhất của một ngày bên con.

Thông qua bộ ảnh, Tiểu Linh muốn gửi gắm đến những bà mẹ đơn thân khác là hãy mạnh mẽ đối mặt với những khó khăn. Có thể mình sẽ vất vả nhưng nếu điều mình làm mang đến hạnh phúc cho con thì mình hãy sẵn sàng đánh đổi.

Xúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi conXúc động với câu chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi con
BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hải Yên đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Tiin

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top