05/22/2015 14:03

Tuổi 30 sao lại ngại yêu?

Bestie Bestie

Tình yêu dù không phân biệt tuổi tác nhưng phụ nữ độc thân khi bắt đầu bước sang tuổi 30 thường rất lười yêu. Tại sao lại như vậy?

"Gia đình đã đến hồi thúc giục tôi chuyện chồng con vì năm nay tôi đã bước vào tuổi 30, độ tuổi mà ông bà ta nói nếu không lấy được chồng thì xem như ế chỏng gọng. Nhưng với suy nghĩ của người phụ nữ hiện đại, tôi chưa nghĩ tuổi 30 chưa chồng đã là quá trễ, hơn hết, hình như ở độ tuổi này tôi thấy mình có phần ngại yêu. Trước đây tôi cũng có mối tình vắt vai, nhưng đều không đi đến cùng nên cũng một phần nản chí, lại thêm tôi khá bận rộn với công việc của mình nên không có thời gian cho việc hẹn hò. Vậy tôi muốn hỏi là không biết chỉ có tôi mới có vấn đề này hay đa phần các cô gái ở độ tuổi này cũng có những suy nghĩ ngại yêu như thế?"

(Xin được giấu tên)

Tuổi 30 sao lại ngại yêu?

Chào bạn, Bestie rất vui vì nhận được câu hỏi của bạn. Điều mà chúng tôi nhận thấy chính là tình yêu dù không phân biệt tuổi tác nhưng phụ nữ độc thân khi bắt đầu bước sang tuổi 30 thường rất lười yêu, chứ không riêng gì về trường hợp của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc “ngại yêu” như:  

Đã trải qua tình yêu tan vỡ, không còn niềm tin.

Khi yêu người ta dành trọn tình cảm cho đối phương và mơ về một ngôi nhà có những đứa trẻ, thế nhưng vì lý do nào đó tình yêu bỗng chốc ra đi sẽ khiến phụ nữ hụt hẫng, sống trong mờ mịt và không còn tin rằng trên đời này có một ai đó đáng tin cậy và tình yêu không đẹp như nắng ban mai.

Sau này khi gặp gỡ đối tượng khác, phụ nữ sẽ thấy nghi ngờ nhiều hơn là yêu thương. Đó chính là nguyên nhân khiến phụ nữ chẳng còn thiết tha gì đến chuyện yêu đương mây gió.

Bắt đầu mang suy nghĩ tình yêu là việc rất mất thời gian

Trường hợp này đối với các "cô nàng công việc". Có một số ngành nghề cuốn bạn vào và xoay tít như bánh xe thương trường, không có chỗ cho sự nghỉ ngơi. Có người hễ ngồi xuống là điện thoại reo liên tục, hôm nay ở chỗ này thì ngày mai đã bay sang chỗ khác, tất bật như thế và dĩ nhiên chưa bao giờ nghĩ đến việc yêu ai. Bởi có khi đang nghĩ đến anh nọ thì đã phải nghĩ đến hợp đồng sắp tới mà việc yêu đương cần phải có thời gian cùng nhau, ít ra thì cũng là cùng ăn kem, cùng khoác tay du lịch…

Tuổi 30 sao lại ngại yêu?

Tài chính ổn định

Sang 30 tuổi, đồng nghĩa với việ một số phụ nữ đã có mức thu nhập ổn định, vững vàng về tài chính. Xã hội ngày nay đề cao sự bình đẳng nam nữ. Đã không còn việc đàn ông đi làm kiếm tiền về nuôi vợ thay vào đó là phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, tiếp cận xu hướng hiện đại và làm chủ tài chính của mình.

Phụ nữ yêu bản thân mình hơn, tự họ làm đẹp thêm cho cuộc sống của họ bằng nhiều phương tiện mà không cần đàn ông. Họ tự mình thụ tinh nhân tạo để có những đứa con xinh xắn, đáng yêu và tự mình nuôi chúng trưởng thành.

Còn khá nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhưng suy cho cùng mọi phụ nữ đều xứng đáng được hạnh phúc theo cách riêng của họ. Và bạn cũng thế, dù cho bạn có ngại yêu hay lười yêu thì cái cách mà bạn lựa chọn vẫn cần được xã hội tôn trọng. Thời đại tiên tiến vì thế cách nhìn về phụ nữ cũng nên tiên tiến… Chúc bạn luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại và khi quyết định yêu sẽ tìm được người đàn ông thật tốt. Mến chào bạn!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top