05/22/2015 13:55

Làm thế nào để tổ chức đám cưới ngoài trời thật ấn tượng?

Bestie Bestie

Khi mùa xuân hè đến gần cũng là lúc cô dâu chú rể cân nhắc tổ chức đám cưới ngoài trời. Trong nhiều lựa chọn, khu vườn là không gian đẹp, mang đến nhiều độc đáo khiến đám cưới trở nên gần gũi mà vẫn lung linh và ấn tượng.

"Hiện mình và người yêu đang cân nhắc tổ chức lễ cưới trong thời gian sắp tới. Mình được biết trong thời điểm Xuân - Hè thì lựa chọn ưu tiên chính là một tiệc cưới ngoài trời, vậy không biết làm thế nào để tổ chức một đám cưới ngoài trời thật ấn tượng?" 

(Thu Ngọc)

Làm thế nào để tổ chức đám cưới ngoài trời thật ấn tượng?

Chào Ngọc, đầu tiên Bestie muốn gửi lời chúc mừng đến bạn và ông xã tương lai, chúc mừng cho tình yêu và hạnh phúc của hai bạn. 

Câu hỏi của Ngọc không phải là dạng câu hỏi hiếm mà Bestie nhận được, đã có rất nhiều bạn đề cập đến vấn đề này. Khi mùa xuân hè thì đến gần cũng là lúc cô dâu chú rể cân nhắc tổ chức một đám cưới ngoài trời. Trong nhiều lựa chọn, khu vườn là không gian đẹp, mang đến nhiều độc đáo khiến đám cưới trở nên gần gũi mà vẫn lung linh và ấn tượng. Bestie xin được chia sẻ với Ngọc cũng như tất cả các cô dâu chú rể chuẩn bị lên ý tưởng những việc cần làm cho đám cưới ngoài trời như sau:

Việc trang trí sân vườn, bạn có thể không cần phải suy nghĩ xem cần bao nhiêu hoa lá tô điểm cho không gian vì tự khu sân vườn đã là địa điểm gần gũi thiên nhiên và đẹp sẵn có. Bạn có thể lựa góc vườn thoáng và đẹp nhất, thiết kế theo sở thích mà không quá tốn kém chi phí, trên hết chính bạn cũng sẽ cảm thấy thật thoải mái tại không gian mà mình tạo ra.

Làm thế nào để tổ chức đám cưới ngoài trời thật ấn tượng?

Có thể tách biệt nơi cử hành hôn lễ và tiệc cưới. Ở Việt Nam, hầu hết cô dâu chú rể đều tổ chức nghi lễ thành hôn ngay tại phòng tiệc. Tuy nhiên với khu vườn rộng, bạn nên tách riêng hai không gian này. Việc này đem đến sự phong phú cho đám cưới, đồng thời cũng là phong cách của đám cưới phương Tây nếu uyên ương muốn hướng tới hôn lễ hiện đại.

Tạo nhiều không gian mở. Với đám cưới trong khán phòng, khách mời sẽ không có nhiều không gian để dùng tiệc cocktail hay ngồi chuyện trò cùng bạn bè. Chính vì thế nếu đã chọn bày tiệc ngoài trời, bạn hãy tận dụng triệt để vì cơ bản nó có rất nhiều khoảng không, cô dâu chú rể có thể sắp những chiếc ghế cho khách ngồi, hay dựng backdrop chụp ảnh hoàng tráng, sân khấu rộng... mà không phải lo tới việc hết không gian.

Về thời gian, thường đám cưới diễn ra vào chiều tối nhưng vì là cưới ngoài trời, cô dâu chú rể có thể sẽ được hưởng ánh nắng hoàng hôn lộng lẫy, khiến những bức ảnh kỷ niệm cũng đẹp hơn, vì thế bạn nên lựa chọn thời gian tầm sáng hoặc trước hoàng hôn là thích hợp nhất.

Làm thế nào để tổ chức đám cưới ngoài trời thật ấn tượng?

 

Nhưng nếu làm tiệc làm tiệc đêm, cô dâu chú rể sẽ có cơ hội sử dụng nhiều nến để tạo vẻ đẹp lung linh mà không sợ ngột ngạt hay dùng đèn chùm thắp sáng không gian. Tuy nhiên bạn vẫn nên cân nhắc loại đèn và số lượng thích hợp cùng với sự an toàn của chúng.

Trên là một vài gợi ý và cân nhắc cho bạn về một đám cưới ngoài trời, hơn hết Bestie khuyến khích bạn có thể tổ chức cho mình một buổi tiệc như thế vì không gian gần gũi và sự lãng mạn vốn có của đặc tính tiệc thiên nhiên. Một lần nữa, chúc bạn và người yêu trăm năm hạnh phúc.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top