05/23/2015 18:55

Dáng người nhỏ, mặc thế nào cho đẹp?

Bestie Bestie

Bạn đang đau đầu vì vóc dáng của mình quá nhỏ để diện đẹp những bộ cánh mà mình thích? Hãy yên tâm, chỉ cần áp dụng những lời khuyên dưới đây, bạn sẽ có thể biến khuyết điểm ấy thành ưu điểm của mình.

"Tôi có một khuyết điểm lớn đó là vóc dáng rất nhỏ con. Tôi chỉ cao 1m55 và nặng 40kg, vì sự nhỏ người này mà tôi gặp rất nhiều vấn đề trong việc lựa chọn trang phục sao cho phù hợp, không biết với chiều cao và cân nặng như trên, tôi sẽ cần lưu ý những kiểu quần áo như thế nào?"

(Lan Khanh)

Dáng người nhỏ, mặc thế nào cho đẹp?

Bạn đang đau đầu vì vóc dáng của mình quá nhỏ để diện đẹp những bộ cánh mà mình thích? Hãy yên tâm, Bestie luôn là người bạn thân và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Với chiều cao và cân nặng mà Khanh cung cấp cho thấy bạn khá gầy, như bạn nói thì đây là một khuyết điểm, tuy nhiên khuyết điểm này đôi khi cũng có thể biến thành ưu điểm nếu bạn ý thức được mình nên mặc gì và mặc như thế nào.

Bestie sẽ mách bạn một vài bí quyết lựa chọn trang phục phù hợp với dáng người nhỏ bé của bạn, giúp bạn có thể tự tin hơn và "ăn gian" thêm tí chiều cao cho mình.

Điểm quan trọng đầu tiên bạn phải nhớ chính là luôn luôn ăn mặc gọn gàng. Càng có vóc dáng nhỏ bé, bạn càng nên ăn mặc gọn gàng để tránh tình trạng người khác nhìn vào và có cảm tưởng bộ quần áo đang “nuốt” lấy bạn, dẫn đến luộm thuộm, rườm rà thay vì đẹp. Bạn nên chọn những bộ trang phục gọn với kích thước cơ thể, có chất liệu nhẹ nhàng, nếu bạn thích mặc rộng chỉ nên chọn trang phục có điểm nhấn rộng như ở tay và cũng không nên mặc đồ quá ôm vì sẽ lộ khuyết điểm

Dáng người nhỏ, mặc thế nào cho đẹp?

Lựa chọn những kiểu suông, xếp ly, kiểu váy xòe hoặc váy xếp. Áo phông và váy dáng chữ A là sự lựa chọn hợp lý, kiểu áo có thể là áo cổ tròn, cổ thuyền, cổ đổ, có chi tiết, bèo nhún ở ngực, sẽ trông vừa mắt hơn nếu kếu hợp theo kiểu trên ôm dưới xòe hoặc ngược lại.

Nên chọn váy dài ngang hoặc trên đầu gối. Tạo ra điểm nhấn ở phần eo để tạo cảm giác ba vòng cân đối cũng là cách để ăn gian chiều cao và vóc dáng cho bạn.

Nên tránh những trang phục có màu tối, lựa chọn những tông màu tươi sáng, trẻ trung, bắt mắt như những gam màu pastel: vàng, xanh, hồng… nhìn vào trông dáng sẽ đầy đặn hơn. Không nên mặc những trang phục phối nhiều màu và bị ngắt nhiều phần trên tổng thể trang phục sẽ tạo cảm giác nặng nề và mất cân đối.

Dáng người nhỏ, mặc thế nào cho đẹp?

Một lưu ý về chọn giày, bạn nên chọn những đôi giày cao vừa phải. Về cơ bản, tỷ lệ giữa cơ thể và chiều cao của gót giày không nên quá chênh lệch. Vì chiều cao của bạn là 1m55, những đôi guốc cao quá càng khiến bạn thêm nặng nề thay vì cao ráo và thanh thoát, bạn hãy chọn giày cao dưới 7cm là đẹp. Ngoài ra, một đôi giày màu nude luôn sẵn sàng với mọi trang phục và cũng giúp chân bạn dài ra đáng kể.

Với những gợi ý trên, Bestie hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng của mình, chúc bạn luôn tự tin và thành công trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top