05/26/2015 14:20

Công việc nào dễ kiếm tiền qua mạng?

Bestie Bestie

Có rất nhiều cách để kiếm tiền qua mạng, tuy nhiên để phát sinh lợi nhuận, người làm những công việc này cũng cần có kinh nghiệm và tìm đúng việc phù hợp với bản thân.

"Tôi là Oanh, năm nay 32 tuổi, tôi đang làm việc tại một công ty nhỏ với mức thu nhập ổn định, thế nhưng vì hai con đều đã đi học, lương của cả chồng và tôi đều không nhiều mấy nên vẫn chưa đủ cho việc sinh hoạt hàng tháng. Tôi có bàn bạc với chồng về hình thức kiếm tiền online nhưng chưa có kinh nghiệm và chưa biết phải làm gì để có được hiệu quả. Theo Bestie, tôi cần phải chuẩn bị gì để bắt đầu kiếm tiền online cũng như hiện tại đang có những công việc online nào?"

Công việc nào dễ kiếm tiền qua mạng?

Chào bạn, việc kiếm tiền từ thế giới ảo gần giống như một công việc part-time mà ở đó thời gian và không gian làm việc của bạn có phần thoải mái hơn. Tuy vậy, muốn có lãi bạn vẫn nên học thuộc lòng một vài mẹo sau:

Làm việc nghiêm túc: Dù là theo kiểu “muốn thì làm” nhưng yêu cầu thiết yếu vẫn là tính nghiêm túc trong công việc của bạn. Bạn có kiếm được tiền hay không hoàn toàn dựa vào thái độ của bạn mặt dù nó chỉ đơn giản là ngồi gõ lạch cạch trên bàn phím máy tính.

Sự chuyên nghiệp: Cũng như trên, thái độ chuyên nghiệp của bạn chính là mấu chốt để bạn có lãi hay không.

Bảo mật thông tin: Theo phạm trù công việc, đôi khi bạn cần public thông tin cá nhân của mình, nhưng hãy nhớ là “cung cấp cho một số người, không phải là cho tất cả mọi người”.

Công việc nào dễ kiếm tiền qua mạng?

Khi bạn đã nắm vững quy tắc của việc kiếm tiền trực tuyến này rồi, hãy tiếp tục xem 4 công việc thực tế mà bạn có thể làm để kiếm thêm thu nhập từ thế giới ảo nhé!

1. Lập trang web quảng cáo

Bạn có khả năng viết lách, bạn có hứng thú với chuyên mục radio, tạo ra các clip hướng dẫn trang điểm hay ý tưởng về một trang cộng đồng,... hãy lập một trang web cho riêng mình (cộng đồng) và kiếm tiền bằng việc quảng cáo cho các thương hiệu từ chính trang web của mình.

2. Tác giả tự do

Bạn có một trí tưởng tượng và lối hành văn sáng tạo, công việc phù hợp nhất với bạn chính là viết bài và gửi đến các báo điện tử. Họ sẽ trả nhuận bút cho bạn khi bài viết của bạn được đăng tải.

Công việc nào dễ kiếm tiền qua mạng?

3. Bán đi những bộ quần áo của mình

Bạn không có quá nhiều vốn để mở một cửa hàng online nhưng bạn vẫn có thể kiếm thêm chút đỉnh từ việc thanh lí đi những bộ quần áo mình không mặc đến. Nếu có thể, bạn vẫn kinh doanh theo lối thay vì vào shop thời trang chỉ mua một bộ cho mình, bạn hãy mua thêm cùng kiểu dáng đó một bộ nữa và bán đi bộ vừa mua thêm.

4. Đăng bài quảng cáo trên mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều công ty sản phẩm áp dụng hình thức quảng cáo trên mạng xã hội, bạn chỉ việc dùng câu từ của mình để nói về sản phẩm theo yêu cầu của phía công ty là có thể kiếm thêm một chút từ công việc này.

Hãy lựa chọn cho mình một phương án hình thức kiếm tiền phù hợp để tăng thêm thu nhập cho gia đình, chúc bạn luôn hạnh phúc.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top