05/28/2015 19:37

Bài học tình yêu từ các cặp vợ chồng lâu năm

Khương Nhi Trần Khương Nhi Trần

Trong tình yêu, ta chỉ nhận được hạnh phúc khi ta cho đi hạnh phúc của chúng ta, ta chỉ nhận được thứ tuyệt vời nhất của tình yêu khi ta trao yêu thương đến người mà ta thương yêu nhất.

Tôi không nằm trong số những cặp vợ chồng lâu năm, tôi chỉ là người nhìn và nghe những cặp vợ chồng lâu năm nói về bài học kinh nghiệm họ trải qua trong tình yêu. Để tôi rút ra được một điều rằng, ta chỉ nhận được hạnh phúc khi ta cho đi hạnh phúc của chúng ta, ta chỉ nhận được thứ tuyệt vời nhất của tình yêu khi ta trao yêu thương đến người mà ta thương yêu nhất. 

Và tôi sẽ chia sẻ với bạn những bài học kinh nghiệm tôi học được từ những cặp vợ chồng lâu năm để bạn cũng có thể sở hữu tình yêu dài lâu bên người thương của mình.

Bài học tình yêu từ các cặp vợ chồng lâu năm

Bạn cần phải nỗ lực cho tình yêu

Chúng ta thường nghĩ rằng chúng ta sẽ gặp đúng người và tất cả mọi thứ kỳ diệu sẽ rơi vào đúng vị trí của nó, hơn là suy nghĩ rằng đây vốn dĩ là một điều trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta cần phải đầu tư và nỗ lực để có được. Nói cách khác, các mối quan hệ lãng mạn cũng giống như sức khỏe của bạn, tài chính của bạn, hoặc sự nghiệp - một cái gì đó bạn mà bạn cần phải nỗ lực để có được kết quả tốt. Những cặp vợ chồng lâu năm kể rằng, để có được người bạn đời hiện giờ, họ đã phải đặt ra rất nhiều kế hoạch, nỗ lực tỏ tình rất nhiều mới có thể chinh phục được trái tim người tình. Ai bảo yêu một người là chuyện dễ, nó cam đoan là khó, rất khó.

Thay đổi mình để vừa lòng người khác là một sai lầm

Một người nói với tôi rằng, bà ấy đã luôn cố gắng thay đổi mọi thứ để có thể làm hài lòng những người đàn ông mà bà từng hẹn hò. Điều này thật sự làm bà căng thẳng và cuối cùng bà đã quyết định từ bỏ việc biến mình thành một người hoàn toàn không phải bà. Vì vậy, bài học tình yêu ta nhận được chính là, bạn có thể thay đổi, nhưng là thay đổi cái gì cần chứ không phải thay đổi tất cả.

Tình yêu cần sự thoải mái

Tình yêu sẽ không mang lại hạnh phúc nếu như thiếu mất đi sự thoải mái. Ràng buộc không thể nào là cách để giữ người mình yêu thương, giống như những sợi dây trói càng vẫy vùng càng chặt khiến người bị trói sợ hãi và muốn cắt đứt nó đi, tình yêu mà hoàn toàn không mang lại sự thoải mái cũng thế. Nếu bạn phải sống trong một không gian ngột ngạt và không có lối thoát, bạn có chấp nhận sống ở đó đến hết đời?

Bài học tình yêu từ các cặp vợ chồng lâu năm

Kỳ vọng là một tên phá hoại

Mọi người nghĩ rằng việc tìm đúng người có nghĩa là mọi thứ sẽ được hoàn hảo cho phần còn lại trong cuộc sống của họ. Thế nhưng, việc mơ mộng về một tình yêu hoàn hảo, việc nghĩ về những gì tốt đẹp quá nhiều so với thực tế, những kỳ vọng chất chồng trong người càng lớn, sẽ mang lại thất vọng gấp đôi nếu như những điều đó không đến được trong tình yêu của bạn. Đã có rất nhiều cặp đôi chia tay nhau chỉ vì đã kỳ vọng về nhau quá nhiều, đó thực sự là một điều lãng phí.

Yêu một người cần rất nhiều thời gian vì thế một tình yêu bền lâu luôn là một tình yêu tuyệt vời mà tất cả mọi người mong muốn. Tôi mong tất cả phụ nữ trên thế giới đều được hạnh phúc trong tình yêu của mình, vì đơn giản, phụ nữ chúng ta là để yêu và được yêu.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
SỐNG TRÊN ĐỜI CHỈ CẦN BẢN TH N CỐ GẮNG, CÒN LẠI HÃY ĐỂ "TÙY DUYÊN"
Scroll to top