04/07/2015 23:34

Hãy viết lên câu chuyện của đời bạn

Lê Trường An Lê Trường An

Ai cũng có thể viết lên câu chuyện của mình bằng công thức “Mơ lớn-Làm việc cật lực-Hãy khiêm tốn”.

Hãy viết lên câu chuyện của đời bạn

* Có thể bạn thích xem:

Tổng thống Mỹ Jimmy Carter từng viết về một cậu bé như sau: “Tôi từng biết những quốc vương, những nữ hoàng, những vị thủ tướng, những tổng thống, những con người phi thường nhất mà tôi từng biết trong đời mình là Mattie Stepanek”.

Đúng! Cậu bé phi thường ấy là Mattie, một cậu bé sinh 1990 ở Maryland, Mỹ. Cậu bé và các người anh của mình điều mắc bệnh Loạn Dưỡng Cơ. Năm Mattie 3 tuổi, anh của cậu bị bệnh và qua đời. Sau sự kiện anh cậu qua đời, Mattie bắt đầu làm thơ và năm 10 tuổi, cậu phải vào viện vì chính căn bệnh quái ác ấy. Vượt lên trên những khó khăn của bệnh tật, dù phải ngồi xe lăn và thở bằng máy - Mattie vẫn hát lên “Bài Ca Từ Trái Tim” bằng những dòng thơ thấm đẫm tình yêu thương. Mattie sống tới năm 14 tuổi, đây là một sự kì diệu đối với những người mắc bệnh rối loạn dưỡng cơ.

Sách của Mattie viết được xuất bản lên đến 550.000 quyển, Mattie được xếp vào danh sách tác giả bán chạy nhất New York Times. Vậy đâu mang đến điều kì diệu đó?

Mattie Stenpanek có một giấc mơ lớn.

Ước mơ trước khi qua đời của Mattie chính là xuất bản sách, gặp tổng thống Jimmy Carter, Oprah Winfrey. Giấc mơ của Mattie thật sự lớn so với một cậu nhóc như em, nhưng điều đặc biệt chính giấc mơ lớn ấy mang cho em một động lực cực kì lớn để em hướng đến mục tiêu của mình với số vốn thời gian cực kì ít ỏi.

Song song với với giấc mơ lớn của mình. Mattie Stenpanek luôn luôn làm việc không ngừng. Giấc mơ cũng chỉ là giấc mơ nếu không được áp dụng, Mattie đã viết, viết rất nhiều để thực hiện viết sách của mình. Trong khi xuất bản quyển sách đầu tiên của mình, sách của Mattie không được các nhà xuất bản đề ý tới vì chẳng ai quan tâm đến một quyển sách của một đứa bé viết ra. Cuối cùng, sách của Mattie được xuất bản với số lượng cực kì hạn chế.

Nhưng, sau đó Mattie đã tạo ra một hiện tượng vì những vần thơ thấu đến lòng người và câu chuyện nghị lực phi thường của mình. Sách của Mattie liên tục được nối tiếp tái bản. Mattie được vinh danh là tác giả bán chạy nhất bởi tờ New York Times, thật sự chưa có một người trẻ nào như Mattie làm được điều đó.

Hãy viết lên câu chuyện của đời bạn

Cuối cùng, do sức khỏe nên Mattie đã qua đời năm 14 tuổi. Để lại một câu chuyện về một cậu bé mang một giấc mơ lớn. Mattie đã thực hiện hết 3 ước mơ lớn của mình. Gặp Oprah Winfrey, viết sách và cậu đã được nói chuyện với tổng thống Jimmy Carter.

Một cậu bé nhỏ như Mattie đã viết lên câu chuyện của mình như thế. Cậu đã thay đổi lịch sử tại New York Times khi là người trẻ nhất có sách vào hạng “Best Seller”, gặp Oprah Winfrey và tổng thống Jimmy Carter.

Vậy làm thế nào để viết lên câu chuyện của mình?

Rất đơn giản! Đầu tiên hãy Mơ Lớn, hãy mơ những giấc mơ lớn với những hoài bão và mơ ước về tương lai. Về con người bạn muốn đạt đến về những gì bạn muốn có, về hạnh phúc mà bạn nhận được.

Thứ hai, bạn phải liên tục làm việc, làm việc cật lực bằng những phương pháp thông minh nhất, sáng tạo nhất để tiến đến thành công nhanh chóng.

Cuối cùng, hãy Khiêm tốn. Bạn là tốt nhất nhưng đừng bao giờ huênh hoang bạn là “I’m the best” vì không ai thích kẻ “to mồm”, “hống hách” cả.

Ai cũng có thể viết lên câu chuyện của mình bằng công thức “Mơ lớn-Làm việc cật lực-Hãy khiêm tốn”.

Chúc bạn câu chuyện của bạn có một cái kết có hậu.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Lê Trường An, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top