03/16/2015 14:04

Sau 7 năm nữa, bạn chắc chắn sẽ hối hận vì đã làm những điều này

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Chúng ta luôn muốn tránh những thứ sẽ khiến mình hối hận sau này. Nhưng đôi khi, bạn không thực sự nhận thức được những điều đó ở thời điểm hiện tại. Bạn cũng không biết được ảnh hưởng của nó lớn tới mức như thế nào.

Sau 7 năm nữa, bạn chắc chắn sẽ hối hận vì đã làm những điều này

* Có thể bạn thích xem:

Có những thứ bây giờ làm thấy chẳng ảnh hưởng gì đến mình hay hoà bình thế giới cả, nhưng chúng sẽ âm thầm gây hại cho bạn và bạn sẽ chỉ biết được đã muộn và hậu quả đã quá rõ ràng. Đây là 7 điều mà bạn sẽ hối hận vào 7 năm sau, nếu bạn tiếp tục làm:

1. Không dùng kem chống nắng

Dùng kem chống nắng có thể khá phiền phức. Công đoạn dưỡng da mất thời gian hơn, làm bạn có cảm giác da mình nhờn rít, và tốn 1 khoản tiền kha khá. Nói chung là có rất nhiều lý do khiến một số người không thích sử dụng kem chống nắng, nhưng bỏ qua kem chống nắng có thể gây nên những tác hại nghiêm trọng như lão hóa sớm, nghiêm trọng hơn có thể là ung thư da. 

2. Hút thuốc

Hút thuốc rất dễ gây nghiện. Lúc mới bắt đầu, dường như có vẻ vô hại, nhưng nó thật sự rất nguy hiểm. Thuốc lá cũng là một trong những tác nhân dẫn đến lão hóa sớm. Cách tốt nhất là bạn nên ngừng việc hút thuốc nếu bạn không muốn hối hận sau này, khi bạn thấy nó tàn phá sức khỏe và bề ngoài của mình như thế nào.

3. Để lại ấn tượng xấu trong công việc

Khi bạn còn trẻ, bạn có thể cho rằng các mối quan hệ trong công việc không hề quan trọng. Bạn có thể nổi nóng và làm những hành động quá quắt khi bạn bỏ một công việc nào đó. Đó không thực sự là một quyết định thông minh. Để lại những ấn tượng xấu trong công việc chắc chắn sẽ làm cho bạn hối hận về lâu về dài. Vì biết đâu, bạn lại cần sếp cũ của mình viết lời giới thiệu chẳng hạn.

4. Dành quá nhiều thời gian cho tiệc tùng

Hầu hết các bạn trẻ đều tham gia vào những cuộc tiệc tùng, ít nhất trong 1 khoảng thời gian nào đó. Và thật may mắn nếu họ không tiếp tục thói quen này, khi họ nhận ra được tác hại của nó. Về lâu về dài, chất cồn sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, và những mối quan hệ cá nhân, công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng dứt ra khỏi nó, nếu bạn trong tình trạng này, thì hãy nhờ ai đó giúp đỡ.

5. Sống không có mục đích

Rất nhiều người chỉ sống cho qua ngày, mà không hề quan tâm tới tương lai của họ sẽ ra sao. Đó thực sự là một sai lầm đấy. Khi bạn không có bất kỳ đích đến nào cả, bạn sẽ chẳng đi tới đâu cả. Hãy dành thời gian để suy nghĩ, và xác định những thứ bạn muốn trong cuộc sống, và nghề nghiệp của mình. Rồi bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì đã nhận ra điều này sớm.

Sau 7 năm nữa, bạn chắc chắn sẽ hối hận vì đã làm những điều này

6. Ăn những món ăn không tốt cho sức khỏe

Nếu bạn để ý kỹ, những món ăn không tốt cho sức khỏe lại thường rất hấp dẫn, khiến bạn dễ bị cám dỗ. Nhưng nó không tốt tí nào cả. Sau 7 năm sau, chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu bạn còn tiếp tục ăn chúng. Tại sao ư? Vì nó có rất nhiều ảnh hưởng xấu tới cơ thể bạn. Đầu tiên, là làm da bạn bị xỉn màu, nặng hơn là nổi mụn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cân không phanh, để rồi phải vật lộn giảm cân, chỉ vì chọn những loại thứ ăn như vậy. 

7. Không tận hưởng những giây phút hiện tại

Đây thường là nỗi hối hận lớn nhất. Nhiều khi, con người ta bận rộn từ ngày này sang ngày khác, với bao nhiêu áp lực cuộc sống, và họ quên mât là họ nên tận hưởng cuộc sống của chính mình. Thực ra, cuộc sống của tất cả mọi người đều có những giây phút nhỏ bé tuyệt vời mà chúng ta nên trân trọng. Nếu bạn không nhanh chân tận hưởng chúng khi chúng đang còn hiện hữu, thì sau này, khi chúng không còn nữa, thì bạn sẽ cảm thấy hối hận, và muốn quay lại những ngày đó (nhưng tất nhiên là chẳng thể nào). Hãy cố gắng tận hưởng từng ngày nhé. 

Đây là một số thứ có thể khiến cho bạn cảm thấy hối hận sau này khi nhìn lại. Bạn đã từng bao giờ hối hận vì một trong những điều trên chưa? Hay những điều khác nữa?

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Võ Ngọc Hà Trâm đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Allwomenstalk

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top