03/12/2015 16:41

Làm gì khi mãi oán trách tình cũ?

Tuấn Phạm Tuấn Phạm

Nếu nói " tôi thật lòng vui cho anh/cô ấy thì chỉ là ngụy biện. Con người ích kỷ lắm, và không ai cao thượng trong tình yêu. Vì vậy, đừng nói lời chúc hạnh phúc một cách dối trá. Hãy kiêu hãnh "hận thù trong tư thế ngẩng cao đầu": "Tôi không đủ khoan dung để nhìn anh/em hạnh phúc, nhưng cũng không đủ nhẫn tâm để nhìn người yêu anh/em nhiều như tôi đã từng yêu bị tổn thương.

Làm gì khi mãi oán trách tình cũ?

Có một sự thật rằng khi chia tay, người ta khó có thể làm bạn. Và họ nhận ra, sau vô số điều tốt đẹp của những năm tháng yêu nhau, cũng bị nỗi đau cuối cùng vùi lấp. Những thói xấu phơi bày trước mắt mình và dường như chẳng thể nào vứt bỏ. Cái cảm giác khi mình trở thành "nạn nhân" bị phản bội, chối từ trở thành nhát dao và dẫu có cố gắng quên đi cũng không thể. Tim đau và lòng tự trọng bị tổn thương sẽ khiến người ta thù hận người đã từng ấm êm một thời. Vì vậy, đừng oán trách bản thân bạn khi mãi vẫn cố chấp giận hờn chẳng thể quên, bởi trong cái hận đó là những yêu thương bị chối từ.

Oán trách tình cũ có nhiều nguyên nhân: vì họ tệ bạc, ngoại tình, vì hết tình. Có cả nghìn lý do để ta hận một người làm mình đau, dẫu họ chẳng làm gì sai trái. Nhưng xin bạn hãy hiểu, có thế nào chăng nữa, ai đó từng theo bạn một quãng đời. Đừng chối bỏ rằng họ không đem lại cho bạn điều gì, vì từng có hạnh phúc thuở nào mới có niềm đau hiện tại. Tình cảm có thể đặt sai chỗ, niềm tin có thể trao lầm người, nhưng chẳng người nào có thể tạo nên nụ cười của bạn khi bạn không muốn. Vì vậy, hãy dùng lí trí để nhắc bản thân rằng đó cũng là người mình từng yêu, và họ tệ đấy,nhưng cũng từng làm ta vui.

Điều khiến ta đau và hận hơn là khi vết thương chưa nguôi ngoai, thì "người yêu cũ có người yêu mới". Cũng là dễ hiểu khi nỗi đau và nỗi nhớ vẫn còn, mà buộc lòng chứng kiến họ vui cười, chẳng ai hạnh phúc" cả. Nếu nói "tôi thật lòng vui cho anh/cô ấy thì chỉ là ngụy biện. Con người ích kỷ lắm, và không ai cao thượng trong tình yêu. Vì vậy, đừng nói lời chúc hạnh phúc một cách dối trá. Hãy kiêu hãnh "hận thù trong tư thế ngẩng cao đầu": "Tôi không đủ khoan dung để nhìn anh/em hạnh phúc, nhưng cũng không đủ nhẫn tâm để nhìn người yêu anh/em nhiều như tôi đã từng yêu bị tổn thương. Vì vậy, tôi chúc phúc hai người." Khi hiểu rằng nỗi đau của bản thân rất lớn, bạn sẽ không muốn nó xảy ra với người xa lạ. Như vậy oán trách sẽ nguôi ngoai.

Cuối cùng, hơn mọi cách, hãy quên đi oán trách vì chính bạn. Hãy chăm sóc bản thân mình sau mọi vấp ngã để nhận ra ta xứng đáng được yêu thương. Thay đổi chính mình để hoàn thiện hơn. Cũng đừng xóa facebook người cũ, vì họ nên nhìn thấy sự mạnh mẽ của bạn. Vượt qua tất cả, hãy hiểu cách trả thù ngọt ngào nhất trong tình yêu chính là lãng quên, và lời oán trách kinh khủng nhất dành cho người cũ chính là khoảnh khắc bạn mỉm cười với họ bằng nụ cười thật tươi như lời cảm ơn họ đã giúp bạn nhận ra bạn luôn xứng đáng với một tình yêu trọn vẹn.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Tuấn Phạm, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top