03/12/2015 14:28

10 câu mà người hạnh phúc và thành công không bao giờ nói

Nguyên Đăng Nguyên Đăng

Có một cách rất hay để bắt đầu hành trình đạt được những bước tiến dài trong cuộc sống cũng như để tiến ngày một gần hơn đến mục tiêu bạn đặt ra, đó là hãy suy nghĩ tích cực hơn về mọi thứ xung quanh chúng ta.

10 câu mà người hạnh phúc và thành công không bao giờ nói

* Có thể bạn thích xem:

Bạn có bao giờ nghĩ rằng thái độ sống có thể ảnh hưởng đến cách nghĩ của bạn về thế giới này? Có một cách rất hay để bắt đầu hành trình đạt được những bước tiến dài trong cuộc sống cũng như để tiến ngày một gần hơn đến mục tiêu bạn đặt ra, đó là hãy suy nghĩ tích cực hơn về mọi thứ xung quanh chúng ta.

Dưới đây là 10 điều mà những người thành công và hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ nói ra.

1. "Tôi không thể làm điều đó."

Ý niệm rằng bản thân không bao giờ có thể hiện thực hóa điều mình mong muốn chưa bao giờ xuất hiện trong đầu những người hạnh phúc và thành công. Bạn nên tìm kiếm phương thức để làm cho giấc mơ hay mục tiêu của bạn trở thành hiện thực. Nếu bạn có niềm tin, bạn có thể đạt được ước muốn của mình.

2. "Tôi không kiểm soát được việc tôi đang làm."

Những người cảm thấy rằng bản thân không có khả năng đạt được mục tiêu đề ra thường tin rằng mục tiêu đó nằm ngoài khả năng của họ, bởi vì quyền phán quyết khả năng thành công của họ phụ thuộc vào những người khác. Tuy nhiên, bạn không nên có lối suy nghĩ này, và bạn nên làm những gì cần phải làm để luôn cảm thấy rằng hơn ai khác, bạn đang làm chủ vận mệnh của chính mình.

3. "Rồi sau này tôi sẽ có thời gian đạt được mục tiêu đó."

Nhiều người nghĩ rằng họ có thể gạt ước mơ hay mục tiêu phấn đấu của họ qua một bên và nghĩ rằng mình sẽ quay trở lại với nó không lâu sau đó. Tuy nhiên, đừng luôn nghĩ rằng sau này bạn sẽ có thời gian. Trước khi biết được mai sau bạn có thời gian hay không, cuộc sống này đã kịp thay đổi nhanh chóng trước mắt bạn, và có thể bạn sẽ phải nuối tiếc vì trước đây mình đã không phấn đấu thực hiện ước mơ của mình.

Không có khoảnh khắc nào để bắt tay vào làm tốt hơn ngay bây giờ.

4. "Tôi sợ sự thất bại."

Nếu bạn chưa bao giờ cố gắng đạt mục tiêu vì bạn sợ sẽ phải thất bại, vậy là bạn đã thất bại rồi đấy. Sự e dè thất bại có thể tồn tại đâu đó trong đầu bạn, nhưng nó tuyệt đối không nên cản trở bạn cố gắng hết sức vì mục tiêu của mình.

5. "Tôi không thấy điểm dừng."

Một khi bạn đã và đang làm việc hết mình để đạt được mục tiêu, đôi khi sẽ có lúc bạn cảm thấy như thể mình đang bị chôn vùi bởi hàng tá công việc. Bạn có thể sẽ cảm thấy mất phương hướng hoặc không có điểm dừng cho đống bừa bộn công việc. Tuy nhiên, những người vui vẻ và thành công sẽ kiên trì vượt qua những thời khắc khó khăn trong quá trình phấn đấu và làm việc cật lực hơn để đạt được ước mơ.

10 câu mà người hạnh phúc và thành công không bao giờ nói

6. "Đã quá trễ rồi."

Có thể bạn nghĩ rằng đã quá trễ để chúng ta bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình, bởi vì bạn đã luống tuổi, hoặc bởi vì một điều gì khác vừa mới xảy ra trong cuộc đời của bạn. Tuy nhiên, đừng dừng lại chỉ vì bạn e ngại thời khắc lý tưởng để bắt đầu đã qua đi.

7. "Tôi mệt mỏi."

Đôi khi để tiến gần đến mục tiêu, bạn phải làm việc rất cật lực. Nếu mọi thứ trong cuộc sống đều đến dễ dàng, vậy bạn sẽ không thực sự cảm thấy hạnh phúc khi đạt được ước mơ của mình, bởi vì điều gì ta đạt được một cách dễ dàng, ta chẳng cần phải đặt ra mục tiêu để giành lấy nó.

8. "Tôi không muốn làm việc cật lực."

Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu, luôn cảm thấy hạnh phúc và thành tựu với cuộc sống của bạn, vậy thì bạn sẽ phải cố gắng làm nhiều việc hơn một chút để đạt mục tiêu. Nếu mọi mục tiêu đề ra đều dễ dàng đạt được và bạn không cần phải quần quật chịu khó làm việc vì nó, vậy đó chắc hẳn không được gọi là mục tiêu. Để có được thứ bạn muốn trong cuộc sống này, gần như chắc chắn rằng bạn phải làm việc nhiều hơn và chăm chỉ hơn.

9. "Không có ai giúp đỡ tôi cả."

Một con người đạt nhiều thành công trong công việc và niềm vui trong cuộc sống sẽ không chờ đợi người khác đến giúp đỡ mình đạt ước mơ. Thay vào đó, họ sẽ bắt tay vào tự mình làm hoặc biết tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người đáng tin cậy.

10. "Tôi không biết phải làm thế nào."

Đôi lúc, khi bạn bắt tay vào đặt ra mục tiêu cho bản thân, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy hoảng sợ vì hoang mang giữa hàng tá suy nghĩ và ý tưởng. Tuy nhiên, không thể để sự hỗn loạn ở bước đầu tiên này ngăn cản bạn bước về phía mục tiêu của mình. Bạn cần phải lên kế hoach thật thực tế về cách thức hiện thực hóa ước mơ của mình.

Còn điều gì những con người thành công và lạc quan, vui vẻ không bao giờ nói ra không?

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Nguyên Đăng đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Sưu tầm internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top