02/18/2015 23:06

7 suy nghĩ có thể làm ảnh hưởng đến những dự định của bạn

Alex bé bỏng Alex bé bỏng

Bạn luôn có cho mình những mục đích, dự định trong tương lai. Thế nhưng đôi lúc bạn sẽ bị lung lay những dự định đó từ chính suy nghĩ của mình.

7 suy nghĩ có thể làm ảnh hưởng đến những dự định của bạn

1. "Tôi sẽ không bao giờ làm được điều đó."

Khi bạn nghĩ đến điều đó, bạn sẽ lập tức bị choáng ngợp, cảm giác thất bại khi mọi thứ chưa bắt đầu. Điều bạn sắp làm có thể là một nhiệm vụ lớn, nhưng nếu biết cách chia nhỏ nó ra thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2. "Đã quá muộn để có thể thực hiện"

Bằng cách nói này, bạn sẽ chẳng còn thiết tha để làm gì cả. Vì vậy bạn nên tránh mọi cảm xúc tiêu cực và không thoải mái. Bạn không muốn làm có phải vì mọi thứ đã quá muộn, không còn khả thi nữa? Không phải đâu, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội và thời gian để làm điều đó.

3. "Tôi không thể làm được những gì mà mọi người mong đợi"

Nói một cách chính xác, bạn có thật sự biết được mong đợi của mọi người là gì không? Có ai lên tiếng rõ ràng về nó không? Bạn có thực sự nghĩ rằng bạn đã được bàn giao cho một cái gì đó mà những người khác không tin rằng bạn có thể được? Và bạn biết không, nếu có ai đó giao cho bạn nhiệm vụ thì tức là họ thực sự tin tưởng vào khả năng và tin tưởng chính bạn đấy.

4. "Tôi phải làm mọi thứ thật hoàn hảo"

Đừng cầu toàn, vì chẳng có gì là hoàn hảo cả. Bạn càng hi vọng hoàn hảo, mọi thứ diễn ra sẽ càng làm bạn thất vọng hơn. Vậy nên hãy cứ làm hết khả năng của mình, sẽ không hoàn hảo nhưng chắc chắn một điều rằng bạn đã làm rất tốt.

5. "Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu."

Bạn cảm thấy bất lực, bạn cảm thấy mọi thứ là không thể nhưng thực tế lại có thể. Sẽ không có một cách tốt nhất nhưng lại có rất nhiều cách để bắt đầu làm một cái gì đó.Vì vậy, các vấn đề thực tế chỉ nằm trong việc lựa chọn bắt đầu từ đâu.

7 suy nghĩ có thể làm ảnh hưởng đến những dự định của bạn

6. "Tôi sẽ làm điều đó khi tôi tìm thấy thời điểm thích hợp"

Thời điểm thích hợp là khi nào? Trong một tháng, một năm hay là không bao giờ? Thời điểm thích hợp sẽ không bao giờ đến nếu như bạn không hành động. Dĩ nhiên nó sẽ không hoàn hảo như bạn hình dung, nhưng bạn vẫn có thể làm tốt nó. Đó là những điều khiến cuộc sống của bạn có một chút phiêu lưu hơn.

7. "Ngay cả khi tôi thực sự cố gắng, tôi vẫn sẽ phạm phải sai lầm. Tôi không giỏi và không đủ thông minh"

Tại sao lại cho rằng mình sẽ thất bại? Bạn nhìn thấy nó trong tương lai của bạn như thể nó đã được quyết định. Tại sao đặt mình lên để thất bại ngay lập tức? Bạn nhìn thấy nó trong tương lai của bạn như thể nó đã được quyết định. Tương lai của bạn không phải là một điểm đến cố định, đó là nơi bạn có thể tạo ra những sự lựa chọn bạn thực hiện ngay bây giờ. Chắc chắn, bạn có thể sẽ phạm phải sai lầm, nhưng hãy cứ nhìn về phía trước và hi vọng.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top