01/13/2015 14:32

7 lý do khiến bạn mãi kém cỏi và tầm thường

Góc tâm sự Góc tâm sự

Bạn nói nhiều hơn là bạn hỏi. Bạn khiến kẻ khác có cơ hội hạ gục bạn bởi bạn cho hắn quá nhiều thông tin. Bạn chẳng quan tâm đến ai ngoại trừ bản thân mình...

Bạn nói nhiều hơn là bạn hỏi. Bạn khiến kẻ khác có cơ hội hạ gục bạn bởi bạn cho hắn quá nhiều thông tin. Bạn chẳng quan tâm đến ai ngoại trừ bản thân mình.

7 lý do khiến bạn mãi kém cỏi và tầm thường

* Có thể bạn thích xem:

1. THẤT BẠI CHƯA ĐỦ NHIỀU

Bạn cảm thấy hài lòng với vị trí xoàng xĩnh của bản thân, và chọn cách không cố gắng vì cái gì cả. Bạn thích tự nói với bản thân rằng "tôi sẽ học kỹ năng mới" hơn là thực sự lăn xả vào học. Bạn thường tặc lưỡi, việc này có vẻ phức tạp quá, có khi để sau hoặc “khỏi làm luôn cũng được”.

Chỉ khi thất bại bạn mới có được bài học cho mình, như thép đã được tôi qua lửa đỏ và đập mỏng thành gươm, bạn mới đủ sức đương đầu với cuộc đời đầy rẫy những thanh gươm sắc bén hơn bạn gấp nhiều lần.

2. LUÔN ĐỂ Ý NGƯỜI KHÁC NGHĨ GÌ VỀ BẠN

Bạn luôn phải chật vật để hoà mình vào đám đông. Bởi bạn nghĩ, sự khác biệt chỉ giá trị khi bạn khác biệt theo cùng cái cách mà đã khiến những người khác nổi bật.

Bạn sợ phải phơi bày con người thật của mình, nếu như bạn có thể đánh giá người khác, bạn nghĩ rằng chắc chắn họ cũng phải lời ra tiếng vào lại về cách sống của bạn. Bạn quan tâm càng nhiều về những thứ bạn có nhiều bao nhiêu thì về những điều bạn đã làm ít bấy nhiêu.

Bạn thích dành tiền mua quần áo lượt là, xe hơi bóng loáng, ăn đồ cao lương hơn là đầu tư số tiền đó cho chính mình. Hãy để thế giới nhận ra bạn, hơn là bạn phải khó nhọc hoà nhập vào với hàng vạn người ngoài kia bằng cách bắt chước những bạn cho là họ thích. Hãy là bạn, biến điểm mạnh của bạn thành vũ khí sắc bén để chiến đấu với cuộc đời.

3. BẠN NGHĨ MÌNH THÔNG MINH HƠN NGƯỜI KHÁC

Nghĩ lại đi, bạn đọc những gì người khác đã đọc, học những gì họ đã học, làm những gì họ đã làm, vậy mà gọi là thông minh ư?

Bạn học những gì bạn nghĩ có thể giúp bạn vượt qua bài kiểm tra của họ và bạn nghĩ điều đó có vẻ thông minh?

Thông minh không chỉ thể hiện qua những gì bạn đã học, mà là qua cách bạn sống.

Bằng cấp không phải thứ để so đọ hơn thua, bằng cấp có thể giỏi, khá hay trung bình, nhưng bài kiểm tra cuộc đời điểm số bạn đạt được chỉ tính bằng hai từ thôi: SỐNG SÓT.

7 lý do khiến bạn mãi kém cỏi và tầm thường

4. KHÔNG CHỊU ĐỌC SÁCH

Bạn chỉ chịu đọc những gì trường lớp ép bạn đọc, còn ngoài ra - không gì cả. Bạn thà ngồi xem TV còn hơn khám phá điều gì đó thú vị, như nhìn thế giới qua lăng kính của một người khác bằng cuốn sách của họ.

Chắc chắn bạn biết những điều này. Nhưng người ta chỉ dắt được con ngựa đến mép nước mà thôi, còn uống hay không là do bản thân nó.

5. KHÔNG CÒN TÒ MÒ VỀ MỌI THỨ

Trong khi bạn đang chơi game hay ngủ thật nhiều, ai đó đang thu nhận được những thông tin thú vị và đáng giá hơn cho cuộc sống của họ gấp nhiều lần. Hoặc đơn giản họ chỉ đang hoàn thiện khả năng vi tính của bản thân- bạn chắc bạn ổn về khoản này chứ?

Bởi vì khi phải bước vào một cuộc tranh luận, bạn sẽ bị đối thủ hạ nốc ao, bằng những lý luận sắc bén và dẫn chứng đa dạng từ mọi mặt cuộc sống, bởi vì hắn thành thạo mọi điều bạn nói.

Đừng chỉ quan sát cuộc sống qua màn hình TV hay laptop, bước ra ngoài đời thực và cho phép bản thân tò mò những thứ xung quanh. Đó mới là điều bạn cần bây giờ.

6. CHƯA ĐẶT CÂU HỎI ĐỦ NHIỀU

Bạn không đặt câu hỏi cho nhà trường, cho công ty, và cho CHÍNH BẠN. Bạn thậm chí chẳng muốn hỏi và trả lờimình thực sự muốn cái gì.

Có thể bạn không hiểu được sức mạnh của những câu hỏi đúng nơi, đúng lúc; hỏi là cách thể hiện sự bất đồng một cách nhã nhặn; đứng lên bảo vệ cho điều mà bạn tin chắc rằng đúng.

Bạn nói nhiều hơn là bạn hỏi. Bạn khiến kẻ khác có cơ hội hạ gục bạn bởi bạn cho hắn quá nhiều thông tin. Bạn chẳng quan tâm đến ai ngoại trừ bản thân mình.

Nhưng bạn hiểu rằng hỏi nhiều không phải theo kiểu bạn đang phơi bày tất cả những ngu dốt hạn hẹp của mình ra một cách ngây thơ.

7. BẠN KHÔNG BIẾT CHẤP NHẬN SỰ THẬT

Bạn không dám thừa nhận bản thân mình không biết quá nhiều thứ. Bạn cần phải biết rằng đọc hết bài báo này cũng không đền bù cho tất cả quãng thời gian bạn đã lãng phí trong đời.

Bạn nghênh ngang đi khắp nơi, vui vẻ phủ nhận những sự thật khiến bạn khó chịu. Phải chi chỉ một lần, bạn chịu đưa cái lưỡi của mình ra, và nếm lấy sự thật - xem nó có vị ra sao.

Thứ duy nhất đang cản trở bạn làm những điều phi thường là chính bạn. Ngồi một mình và suy ngẫm về những điều trên, đừng ngại khi bạn còn nhiều thiếu sót, không ai HOÀN HẢO cả. Và bởi vì người giúp bạn hiệu quả và nhanh nhất CHÍNH LÀ BẠN.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Góc tâm sự đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top