12/09/2014 13:10

Chúng ta cưới nhau đi anh!

Thảo chocopie Thảo chocopie

Anh đã sẵn sàng làm chồng em thật không? Em lo một mai cưới nhau về, anh không còn yêu thương em nữa, anh sẽ vứt bỏ mẹ con em đi, anh buông những lời lẽ cay độc, anh sẽ hối hận khi cưới em?

Em và anh - chúng ta đã ở bên nhau suốt những tháng ngày tuổi trẻ. Buồn có, vui có và những tháng ngày rối ren nhất chúng ta đã luôn luôn sánh bước bên nhau. Người trẻ - họ yêu nhau chỉ là muốn cho cuộc sống của họ thêm muôn màu muôn vẻ, bớt nhàm chán đi và họ cũng chưa xác định được gì cả. Vậy những người trưởng thành như chúng ta, thời gian qua đã đủ để chúng ta cùng nhau đi đến ngưỡng cửa của hôn nhân hay chưa?

Chúng ta cưới nhau đi anh!

* Có thể bạn thích xem:

Từ tình bạn đến tình yêu, một quá trình ngắn ngủi để chúng ta thành cặp. Còn  tình yêu đến hôn nhân là một quãng thời gian khá là dài để có thể tìm người bạn đời ưng ý. Em và anh - chúng ta đã cùng nhau trải qua hai khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc theo em nghĩ hạnh phúc nhất đời người, bây giờ còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không lấy nhau đi anh? 

Em vẫn nhớ như in những chiều tan tầm thời cấp ba, anh đèo em trên chiếc xe cũ kĩ, nhưng chiếc xe ấy có thể vững vàng đưa em đi cả năm cuối cấp. Thời khắc Tân Sinh Viên luôn mãi hiện hữu trong tâm trí em, em ví như con đường quen thuộc em hay về nhà, dù chúng ta học xa nhau, anh nơi này em nơi khác, nhưng tình cảm bền chặt vẫn mãi mãi dành cho nhau, sự thủy chung, sâu nặng mãi là thế. Rồi sau này, khi ra trường, em và anh đều chọn thành phố để lập nghiệp, là duyên hay nợ khi chúng ta vẫn hướng về nhau cho đến tận bây giờ.

Hôm nay, anh muốn tìm câu trả lời mà anh đã từng hỏi em cách đây hai năm trước, câu hỏi mà em đã bảo anh chờ em và cho đến tận bây giờ. Anh đã từng hỏi em như thế này...

"Em đồng ý làm vợ anh nhé, không biết tại sao biết bao nhiêu người đi ngang qua cuộc đời anh, nhưng anh lại chỉ thương duy nhất mình em,  anh bắt đền em đấy" - anh nghiêm túc hơn bao giờ hết, em vẫn nhớ.

Còn bây giờ, em đã đủ chín chắn để trả lời cho anh. Còn anh, anh có muốn làm chồng em không? Anh đã sẵn sàng làm chồng em chưa? Em ương bướng và trẻ con, anh có chịu đựng được không? Em là một cô gái thích cãi và rõ ràng hơn là muốn tranh luận, khi cãi nhau chuyện nhường nhịn anh là không có đâu. Anh nghĩ thử đi, anh có cảm thông cho người vợ mình được không?

Anh đã sẵn sàng làm chồng của một cô gái tâm lý ngày đêm cặm cụi viết lách như em không? Em không sợ, em chỉ lo thôi, một mai mẹ chồng và nàng dâu xích mích, anh có đứng về phía em mà bảo vệ cho em không? Bởi em là một cô gái sâu sắc, chồng em là người phải hiểu cho em, có những chuyện không cần em nói ra anh mới hiểu, anh chỉ cần nhìn vào đôi mắt em thôi, anh sẽ hiểu em muốn gì.

Anh sẵn sàng làm chồng em chưa này? Cuộc đời, đâu ai đoán trước được hôm nay thế nào, ngày mai ra sao, dù đau ốm bệnh tật như thế nào, anh dám chắc chắn rằng không bỏ em một mình?

Anh đã sẵn sàng làm chồng em chưa? Bởi sau này, sinh con ra, nét tươi trẻ của người phụ nữ sẽ dần bị héo mòn đi, chưa kể những đường cong quyến rũ lại thay bằng thân hình quá cỡ, béo lên, khuôn mặt sẽ xấu hơn những ngày mới yêu, anh đã từng nghĩ đến chưa?

Anh đã sẵn sàng làm chồng em thật không? Em lo một mai cưới nhau về, anh không còn yêu thương em nữa, anh sẽ vứt bỏ mẹ con em đi, anh buông những lời lẽ cay độc, anh sẽ hối hận khi cưới em?

Nhưng anh ơi, biết làm sao đây, em thì sẵn sàng muốn làm vợ anh rồi đây. Em sẽ chăm lo cho anh bữa trưa bữa tối. Cưới nhau về, em sẽ  bỏ tính ương bướng của mình đi, anh nhé. Dù là ương bướng khó nghe, nhưng em chắc rằng mình sẽ đảm nhiệm vai trò người vợ thật xuất sắc, anh nhé.
Chúng ta cưới nhau đi anh!

Còn mẹ anh cũng như mẹ của em, em phải cảm ơn bà vì đã cho em người chồng thật tuyệt vời. Khi ốm đau bệnh tật, em sẽ ở bên anh, nâng khăn sửa túi cho anh, vì anh là chồng em cơ mà. Còn về vẻ đẹp người phụ nữ, em sẵn sàng dâng hiến tất cả cho anh, hy sinh ngoại hình của mình để sinh ra cho anh bầy trẻ đáng yêu.

Còn anh mà có thích cô nào bên ngoài, hãy nhớ, em vẫn là duy nhất, cơm nhà vẫn ngon hơn cơm tiệm, hãy quay về bên em anh nhé.

Anh ơi, hãy tặng cho em bộ váy cưới để em có thể sánh bước bên anh trước bàn dân thiên hạ, em nóng lòng làm vợ anh rồi đấy.

Ngày vui của chúng ta sẽ mau đến thôi
Anh là chú rể đẹp trai nhất thế gian này
Còn em - cô dâu xinh xắn và đáng yêu
Anh thích không, em muốn lắm rồi đây.

Mình cùng nhau cúi đầu chào hai họ
Nâng tách trà mời cha mẹ cả đôi bên
Được bạn bè nhân chứng cho duyên vợ duyên chồng
Chén rượu hồng hai ta cùng nhau say...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Thảo Chocopice, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:[email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top